Loading...

ẤN TỐNG SGK CHO 33 TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC – C84

ẤN TỐNG SGK CHO 33 TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC – C84
 • 1.258.889.156 VNĐ

  Đã thu

 • 2.000.000.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 943

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 647

THÔNG TIN CHUNG

THƯ VẬN ĐỘNG

IN ẤN TOÀN BỘ SÁCH GIÁO KHOA CHO 33 TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC C84 

  Kính gửi: Các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và toàn thể Phật tử,

Để nền giáo dục Phật giáo tại Việt Nam đáp ứng được các mục đích giáo dục Phật giáo dựa trên ba phương diện minh triết Phật dạy bao gồm giáo dục đạo đức (Giới), giáo dục chuyển hóa (Thiền) và giáo dục tri thức giải quyết vấn nạn (Tuệ). Chương trình đào tạo Phật học tại Việt Nam cần có sự thích ứng với xu thế giáo dục Phật học trên thế giới là điều không thể bỏ qua.

Để đảm bảo được chất lượng đào tạo, kiến thức và kỹ năng cho người học, các chương trình giáo dục Phật học ở các cấp học phải được cụ thể hóa thành “sách giáo khoa” đối với giáo dục Sơ cấp Phật học và Trung cấp Phật học, hoặc “giáo trình và tài liệu giảng dạy” ở giáo dục đại học Phật giáo. Sách giáo khoa, giáo trình và tài liệu giảng dạy tại các cấp học thuộc giáo dục Phật giáo Việt Nam phải đáp ứng yêu cầu về nguyên lý, tính hệ thống, và phương pháp giáo dục.

Mỗi cấp học và niên học đều có sách giáo khoa, nhằm cụ thể hóa các yêu cầu về nội dung kiến thức Phật học, đáp ứng yêu cầu về phương pháp giáo dục phổ thông, giúp cho giảng viên Phật học thống nhất nội dung giảng dạy và giúp cho quý Tăng Ni thuận lợi trong việc học, nghiên cứu bài trước tại chùa, theo dõi bài trên lớp và đảm bảo kết quả tốt trong giảng dạy và học tập.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay hân hạnh nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của Ban Giáo dục Tăng Ni Trung Ương GHPGVN với trách nhiệm in ấn khoảng 35 đầu sách giáo khoa, mỗi đầu sách cần in ấn 6.000 quyển để phục vụ cho toàn bộ cho 33 trường Trung cấp Phật học trên toàn quốc.

Cho đến nay Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã sử dụng nguồn tiền của Quỹ để in ấn trước 5 đầu sách. Tuy nhiên kinh phí còn hạn hẹp vì số lượng sách cần in là rất lớn, với trách nhiệm cao cả này, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi quý Phật tử phát tâm đóng góp tịnh tài ấn tống các đầu sách giáo khoa trên. Cúng dường Kinh sách là sự chia sẻ trí tuệ và kinh nghiệm giác ngộ, giúp cho mọi người tìm ra con đường diệt khổ, đem đến hạnh phúc an vui không chỉ trong hiện tại mà cả tương lai. Vì lẽ đó, cúng dường kinh sách được ca ngợi là tối thượng.

Mọi sự ủng hộ, xin gửi về:

Chuyển khoản:  Khi chuyển khoản xin vui lòng ghi rõ mã số C84 trong nội dung chuyển khoản để chúng tôi có thể phân bổ đóng góp vào đúng mục đích.

Tài khoản: Trần Ngọc Thảo (tên thế danh của TT. Thích Nhật Từ)

Số tài khoản: 0071000776335

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank chi nhánh TP. HCM (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam)

Swift code: BFTVVNVX007

2) Tại Úc: nếu gởi check hay money order thì gởi về địa chỉ:

Buddhism Today Association Incorporated

5 Jeanes St,

Beverley, SA. 5009, AustraliaMobile:  0417804357; Fax: (08) 82688482Email:buddhismtodayinc@yahoo.com

Mọi sự ủng hộ dưới dạng chuyển khoản, xin gởi về:

Bank: Commonwealth Bank of Australia

Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

BSB number: 065112

Account number: 1011 6049

Chi tiết của ngân hàng dưới đây chỉ cần thêm cho những vị ở ngoài nước Úc:

Swift code: CTBAAU2S

Address: 230a Port Road

Hindmarsh SA. 5007

Australia

Địa điểm nhận đóng góp trực tiếp:

 • Văn phòng Qũy Đạo Phật Ngày Nay: tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

 • SĐT: (028) 6680 9802

Chân thành cảm ơn và kính chúc an lành.

Quy định thỉnh kinh

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni.

Kính thưa các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng quý Phật tử gần xa.

I- MỤC ĐÍCH ẤN TỐNG KINH SÁCH

Qũy từ thiện Đạo Phật Ngày Nay đã và sẽ tiếp tục ấn tống một số kinh điển quan trọng cùng các bài giảng điển hình với nhiều chủ đề phong phú nhằm mục đích mang Giáo lý đạo Phật đúc kết trong Tam Tạng Kinh Điển ứng dụng cho người Phật tử dễ dàng tham khảo và hành trì nhằm mang lại an lạc và hạnh phúc cho cuộc đời. Mục đích ấn tống là giúp mọi người tiếp cận Phật pháp một cách thuận lợi. Quỹ rất quan tâm chia sẻ Phật pháp ở các vùng sâu, vùng xa, cao nguyên, cũng như các nơi chưa có chùa chiền, hoặc thiếu Tăng Ni. Ấn tống kinh sách là nhằm truyền bá thông điệp từ bi, con đường tỉnh thức của Phật Thích-ca, giúp giới trí thức, các nhà chính trị, doanh nhân, giới trẻ và mọi thành phần… hiểu đúng đạo Phật; thúc đẩy phong trào nghiên cứu Phật học, tu học Phật pháp; góp phần làm mạnh Phật học Việt Nam.

Để xây chánh tín cho người tại gia, Ban Ấn Tống Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thường xuyên ấn tống các loại kinh sách và các pháp thoại cho người hữu duyên, gồm các loại sau:

(i) Ấn tống kinh điển, nghi thức tụng niệm, thuần việt, dễ hiểu và dễ ứng dụng: Kinh tụng hằng ngày, Nghi thức tụng niệm, Kinh Phật cho người tại gia, Kinh Phật cho người bắt đầu, và các nghi thức thông dụng, phổ quát;

(ii) Ấn tống sách Phật gồm sách nghiên cứu và sách ứng dụng, giúp cho Phật tử và người hữu duyên hiểu sâu Phật pháp, tu có kết quả ngay trong hiện đời;

(iii) Ấn tống pháp thoại với nhiều chủ đề, từ thấp đến cao, cho mọi thành phần, phù hợp giới tính và mọi lứa tuổi, góp phần xóa bỏ “mù chữ Phật pháp”, không còn mê tín.

II- CÁC QUY ĐỊNH VỀ VIỆC THỈNH KINH SÁCH

Những kinh sách này đã được quý mạnh thường quân cùng quý Phật tử phát tâm ấn tống với tất cả tấm lòng và mong mỏi được làm cánh tay nối dài mang ánh sáng Phật pháp đến với tất cả mọi người. Để những quyển kinh điển và những quyển sách quý báu này đến được tận tay quý vị, nay Ban Ấn Tống Quỹ Đạo Phật Ngày Nay áp dụng một số quy định về việc thỉnh kinh sách như sau:

Điều 1: Số lượng kinh sách được thỉnh:

 1. Mỗi Phật tử chỉ nên thỉnh một quyển kinh sách (đối với một loại sách).
 2. Quý Phật tử muốn thỉnh từ 5 quyển kinh sách trở lên cần đăng ký thông tin liên hệ với Ban Ấn Tống Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

Điều 2: Đối tượng được ưu tiên

 1. Các Chùa, Tu viện và các Đạo tràng.
 2. Quý Phật tử là Thành viên Đặc biệt đã phát tâm ấn tống toàn bộ quyển kinh sách có thể tự mình phân phối toàn bộ ấn phẩm trong đợt ấn tống đó.
 3. Quý Phật tử là Thành viên chính thức của Qũy Đạo Phật Ngày Nay và Ban Ấn Tống Qũy Đạo Phật Ngày Nay
 4. Quý Phật tử đã đóng góp trực tiếp để ấn tống quyển kinh sách theo nhu cầu

Điều 3: Qui định chung

 1. Đối với các Chùa, Tu viện và Đạo tràng nếu muốn thỉnh kinh sách với số lượng lớn, xin vui lòng đăng ký sớm các thông tin liên hệ để Ban ấn tống chuẩn bị lên kế hoạch in ấn và gửi kinh sách đến tận nơi.
 2. Ban Ấn Tống thường xuyên ấn tống những loại kinh sách như sau:
 • Kinh Phật cho người tại gia
 • Kinh tụng hàng ngày
 • Nghi thức tụng niệm
 • Kinh Phật cho người mới bắt đầu
 • 423 lời vàng của Phật
 • Nghi thức trì Chú Đại Bi, Chú Dược Sư và Niệm Phật A Di Đà
 • Các loại đĩa, pháp thoại do TT. Thích Nhật Từ giảng
 • Đại tạng kinh Việt Nam (âm thanh mp3)
 • Sách nói Phật giáo trên 80 đầu sách
 • Âm nhạc Phật giáo

Ban Ấn Tống Qũy Đạo Phật Ngày Nay đã và đang cố gắng hết sức mình để đem kinh sách đến tận tay những người đang cần và luôn mong rằng ngày càng nhận được thật nhiều tấm lòng vàng từ những mạnh thường quân, nhà hảo tâm, quý Phật tử gần xa….để ánh sáng Phật pháp có thể lan tỏa đến khắp mọi người, mọi nhà.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát ma ha tát!

III- THÔNG TIN LIÊN HỆ THỈNH KINH SÁCH

Địa chỉ: Văn phòng chùa Giác Ngộ – 92 Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Quận 10, TP.HCM

Số ĐT: (028) 6680 9802 –Email: quydaophatngaynay@gmail.com

Phiếu điền kinh sách

Báo cáo


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook