Loading...

CÚNG DƯỜNG TĂNG NI VÀ TỪ THIỆN TẠI ẤN ĐỘ THÁNG 3/2018 (C154)

CÚNG DƯỜNG TĂNG NI VÀ TỪ THIỆN TẠI ẤN ĐỘ THÁNG 3/2018 (C154)
  • 580.944.000 VNĐ

    Đã thu

  • 580.944.000 VNĐ

    Số tiền cần

  • 105

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 35

THÔNG TIN CHUNG

Nhân chuyến hành hương về đất Phật từ ngày 06 – 18/3/2018 của đoàn Đạo Phật Ngày Nay, TT. Thích Nhật Từ đã kết hợp việc chiêm bái các cảnh quan, Phật tích của đức Phật từ lúc đản sanh cho đến khi nhập Niết bàn song hành cùng với các hoạt động từ thiện, cúng dường trai Tăng. Tổng kinh phí cho hoạt động từ thiện và cúng dường chư Tăng Ni lên đến gần 581 triệu đồng.

Cụ thể, vào ngày 13/3/2018 tại Bệnh Xá Việt – Ấn, đoàn đã trao 800 phần quà cho người nghèo, mỗi phần trị giá 200.000 đồng. Trái tim từ bi, nhân ái của người con Việt đã vượt qua ranh giới của quốc gia bằng những việc làm cụ thể và vô cùng thiết thực. Hầu hết những người dân tề tựu về đây đều thuộc giai cấp cùng đinh của xã hội, chế độ phân chia đẳng cấp hà khắc đã đẩy họ vào bóng tối của sự nghèo nàn, từ thế hệ này sang thế hệ khác thất học, đói nghèo vẫn không thôi đeo bám. Trên suốt chuyến đi, không nơi nào đoàn đi qua mà không chứng kiến cảnh đói nghèo, không nơi nào đi qua lại không thấy ăn xin – những người sống qua ngày nhờ sự thương hại của bao đoàn hành hương chiêm bái Phật tích. Những món quà như nhịp cầu gieo duyên lành, gieo thiện cảm về hình ảnh những người con Phật Từ bi, Trí tuệ trong lòng người dân Ấn. Phần quà mà đoàn đã gói ghém gửi trao tuy không lớn là bao nhưng đối với những người nơi đây, đó là những phần quà thấm đẫm tình người ấm áp.

Song đó, đoàn cũng đã cúng dường 100 triệu đồng cho ĐĐ. Aryapala, trụ trì Tịnh xá Ấn – Việt, để  xây dựng chùa. Đây là công trình mang ý nghĩa to lớn về phương diện ngoại giao Việt – Ấn, thắt chặt hơn nữa mối tình cảm khắng khít, thể hiện trọn vẹn tấm lòng của những người con Việt một lòng hướng về quê hương của đấng Từ phụ Bổn Sư Thích Ca. Dự kiến công trình sẽ khởi công vào tháng 11/2018.

Tiếp tục chuỗi hoạt động ý nghĩa đó ngày 15/3/2018, đoàn đã cúng dường 39 vị Tăng, Ni tại Bồ đề Đạo tràng, mỗi vị 100 USD. Trước khi trở về nước, chiều tối ngày 17/3/2018, đoàn hành hương Đạo Phật Ngày Nay đã tổ chức buổi cúng dường trai Tăng cho 80 vị Tăng, Ni đang theo học Thạc sĩ và Tiến sĩ trong không khí thân mật và ấm áp của tình thầy trò, huynh đệ. Mỗi vị 100 USD và một phần ăn buffet trị giá 19 USD.

Thay mặt chư Tăng Ni và những người nghèo khổ trên đất Ấn, Ban Điều Hành Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin cảm niệm công đức phát tâm đóng góp của 105 lượt đóng góp tịnh tài từ quý mạnh thường quân, quý Phật tử xa gần đã cùng dang rộng cánh tay giúp người theo tinh thần Phật dạy. Một lần nữa kính chúc quý vị an lạc trong chánh Pháp và hanh thông trong cuộc đời.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

Báo cáo


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook