Loading...

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU (GN1)

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU (GN1)
 • 1.050.542.161 VNĐ

  Đã thu

 • 1.050.725.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 755

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 2412

THÔNG TIN CHUNG

THƯ VẬN ĐỘNG

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU (GN1)

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và toàn thể quý Phật tử gần xa!

Tam bảo là cây cầu đưa chúng sanh từ bến mê qua bờ giác, Tam bảo là con thuyền cứu vớt chúng sanh đang chìm trong bể khổ đưa đến bờ Niết-bàn, Tam bảo là ngọn đèn sáng soi đường cho chúng sanh khỏi lạc trong rừng tối vô minh. Người phát tâm tán trợ bồi bổ tô đắp cho Tam bảo thường còn ở thế gian thì công đức biết bao kể xiết. Vì Tam bảo thường còn ở thế gian, chúng ta phát tâm cúng dường, quả là việc làm tự lợi lợi tha đầy đủ”. (Theo Bước đầu học Phật – Thiền sư Thích Thanh Từ)

Tăng bảo chính là những bậc tu hành chơn chánh, là hiện thân sống động cho việc hiểu và thực hành giáo Pháp (Pháp bảo) của đức Phật (Phật bảo). Tăng sĩ Phật Giáo ngoài việc tinh tấn tu học để hoàn thành sự nghiệp Tự độ còn có nhiệm vụ thiêng liêng là “độ tha”, truyền bá lời Phật dạy đến cho tha nhân, mong tất cả đều được sống trong pháp mầu Giải thoát. Vì vậy, được may mắn là người Phật tử, chúng ta cần phải ý thức phát tâm hộ trì, nuôi dưỡng Tăng bảo để cho Phật Pháp được mãi hưng thịnh, đem lợi lạc lớn đến cho nhân sinh. Tôn kính và cúng dường, hộ trì cho Tăng bảo cũng chính là để đền đáp ân đức mà Tam bảo đã ban cho. Mặt khác, cúng dường cũng là hành động bố thí để tâm người Phật tử được thăng hoa, vun bồi công đức, xả ly của cải.

Ý thức được vai trò mạng mạch ấy, trong nhiều năm qua, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý vị Phật tử trong và ngoài nước. Quý vị đã chung tay, góp sức để từng hoạt động Phật sự, thiện sự của chùa được diễn ra suông sẻ và thành công. Tiếp nối những thành công đó, chùa Giác Ngộ đang và sẽ tổ chức nhiều chương trình, hoạt động Tu học bổ ích dành cho những ai yêu quý đạo Phật, những ai mang trong mình khát khao được tu tập và hướng thượng, tìm cầu chân lý Phật.

Để tiếp tục kết nối và lan tỏa tinh thần và tình yêu ấy, chùa Giác Ngộ đang rất cần sự chung tay đóng góp, hộ trì của quý Phật tử gần xa trong hoạt động “Cúng dường trai phạn” và “Hộ trì cho khóa tu”. Số tịnh tài đóng góp được chính là phương tiện để trang trải chi phí vận hành của chùa cũng như chăm lo cho các khóa tu cũng như nhiều hoạt động khác. Chính sự phát tâm cao thượng không ngừng nghỉ của quý vị sẽ là niềm động viên, khích lệ tinh thần lớn lao cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay an tâm dốc lòng phụng sự cho Đạo pháp và nhân sinh.

Quý vị phát tâm bảo trợ theo các gói sau đây:

 • Cúng dường trai phạn
   1. Bảo trợ 1 bữa ăn: 500.000 vnđ
   2. Bảo trợ 1 ngày ăn 1.500.000 vnđ
   3. Bảo trợ tùy hỷ
 • Hỗ trợ khóa tu
  1. Bảo trợ 1 bữa ăn sáng: 5.000.000 vnđ
  2. Bảo trợ 1 bữa ăn trưa: 10.000.000 vnđ
  3. Bảo trợ 1 ngày ăn: 15.000.000 vnđ
  4. Bảo trợ tùy hỷ

Mọi sự ủng hộ, xin gửi về:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số GN1 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Chi nhánh TP. HCM

Ho Chi Minh City Branch

Tại Úc
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gởi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gởi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Kính chúc an lành!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

CHỦ TỊCH

TT. THÍCH NHẬT TỪ

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU (GN1)

Bắt đầu vận động:                          01/01/2018

Kết thúc vận động:                         30/6/2018

Tổng tịnh tài đóng góp:                 1.050.542.161 đồng

Tổng chi phí của chương trình:   1.050.725.000 đồng

Phần tịnh tài được nhận thêm:   182.839 đồng

(từ Quỹ lưu động)         

Số lượt đóng góp:                        755

Tăng bảo chính là những bậc tu hành chơn chánh, là hiện thân sống động cho việc hiểu và thực hành giáo Pháp (Pháp bảo) của đức Phật (Phật bảo). Tăng sĩ Phật Giáo ngoài việc tinh tấn tu học để hoàn thành sự nghiệp Tự độ còn có nhiệm vụ thiêng liêng là “độ tha”, truyền bá lời Phật dạy đến cho tha nhân, mong tất cả đều được sống trong pháp mầu giải thoát. Vì vậy, được may mắn là người Phật tử, chúng ta cần phải ý thức phát tâm hộ trì, nuôi dưỡng Tăng bảo để cho Phật Pháp được mãi hưng thịnh, đem lợi lạc lớn đến cho nhân sinh. Tôn kính và cúng dường, hộ trì cho Tăng bảo cũng chính là để đền đáp ân đức mà Tam bảo đã ban cho.

Ý thức được vai trò ấy, trong 06 tháng đầu năm 2018 vừa qua, song hành cùng với các hoạt động Phật sự, Thiện sự bên ngoài, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay còn góp phần cúng dường, hỗ trợ tịnh tài cho các hoạt động như: Hộ trì các khóa tu, cúng dường Trai phạn cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, chi trả chi phí điện sinh hoạt, hỗ trợ Phật sự cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ… với tổng chi phí lên đến trên 1 tỷ đồng. Cụ thể:

 • Hộ trì khóa tu

Từ tháng 01/2018 đến nay, chùa Giác Ngộ – “ngôi nhà hướng thượng” đã tổ chức được 11 kỳ khóa tu Ngày An Lạc, 11 kỳ khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật, 10 kỳ khóa tu Búp sen Từ bi, 8 kỳ khóa tu Thiền Vipassana, 1 kỳ khóa tu Doanh nhân và Thiền, 1 kỳ khóa tu Xuất gia gieo duyên lần 3 (07/5/2018 – 13/5/2018), tịnh tài Quỹ Đạo Phật Ngày Nay hỗ trợ cho 42 kỳ khóa tu lên đến hơn 618 triệu đồng.

Mỗi khóa tu của chùa Giác Ngộ có độ dài từ 1 buổi đến 1 ngày thu hút từ 350 – 500 hành giả mỗi khóa. Khóa tu Ngày An lạc, khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật và khóa tu Búp sen Từ bi có độ dài 1 buổi, trong khi đó khóa tu Thiền Vipassana có độ dài trọn vẹn 1 ngày. Riêng khóa tu Xuất gia gieo duyên được diễn ra liên tục trong 7 ngày với sự tham gia của 160 giới tử (100 giới tử Sadi và Sadi ni, 60 giới tử thọ giới Bát quan trai). Mỗi khóa tu, chùa Giác Ngộ đều phục vụ các bữa ăn sáng, trưa và bữa xế cho các hành giả tham gia tu học. Dưới sự ủng hộ tịnh tài, tịnh lực của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã hoàn thành việc cúng dường tịnh tài, hộ trì toàn bộ kinh phí nhằm tạo thuận duyên cho khóa tu diễn ra suôn sẻ.

Hộ trì cho khóa tu, tạo điều kiện cho mọi người, mọi thành phần, mọi lứa tuổi đều có thể tiếp cận với Đạo Pháp chính là một trong những bước đi đầu trên con đường “Phụng sự nhân sinh” theo đúng tôn chỉ mà Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã đề ra. Số lượng hành giả vân tập về chùa tu học hằng tuần, hằng tháng, năng lượng tu tập an lạc có được từ những khóa tu học của mỗi hành giả chính là món quà tinh thần cao quý nhất mà những thành viên, Ban Điều hành Quỹ Đạo Phật Ngày Nay nhận được. Hy vọng rằng, với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Quỹ, các khóa tu chùa Giác Ngộ sẽ ngày càng phát triển, bước đường tu tập, chuyển hóa của những hành giả, những người hữu duyên cũng sẽ được sáng soi bởi ba ngọn đuốc “Đạo đức, Thiền định và Trí tuệ”.

 • Cúng dường Trai phạn cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ

Trong xã hội hiện nay, chư Tăng Ni hầu như không đi trì bình khất thực, vì vậy việc dâng cúng thực phẩm trong sạch lên chúng Tăng Ni mang một ý nghĩa vô cùng thiết thực. Trong Kinh 42 Chương dạy rằng: “Cúng dường Trai phạn cho 100 người phàm không bằng cúng cho một người làm thiện; cúng 1.000 người thiện không bằng cúng cho một người vô trụ, vô tu, vô chứng”. Lời dạy Kinh điển ấy là một bài học cho những ai đang tích lũy tư lương trên con đường hành thiện, tu nhân, học Phật.

Thấu hiểu được ý nghĩa sâu sắc đó, quý mạnh thường quân, quý thiện nam tín nữ của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã phát tâm, hỷ cúng Trai phạn cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ trong suốt 06 tháng qua với tổng tịnh tài lên đến 72 triệu đồng. Với tâm nguyện thiết tha, nuôi dưỡng, bồi bổ Tăng tài, xương minh chánh Pháp, những thực phẩm thanh sạch và tinh khiết nhất đã được dâng cúng lên cho Tăng đoàn thọ thực. Sự yểm trợ từ quý vị chính là những cánh tay mạnh mẽ, hỗ trợ trực tiếp cho sự nghiệp phụng sự Đạo pháp và nhân sinh.

 • Chi trả chi phí điện

Các hoạt động ở chùa Giác Ngộ được diễn ra vô cùng sôi nổi. Hằng tuần, hàng tháng đều có nhiều hoạt động liên tục nối tiếp nhau, các phòng chức năng hoạt động hết công suất để phục vụ cho nhu cầu tu học của nhiều đối tượng. Nhằm tạo nhiều thuận duyên cho Tăng đoàn cũng như quý hành giả sinh hoạt và tu học, chùa Giác Ngộ đã từng bước xây dựng hệ thống hạ tầng, trang bị đầy đủ hệ thống điện, quạt. Trong 06 tháng vừa qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã cúng dường tịnh tài hơn 221 triệu đồng hỗ trợ chi phí điện sinh hoạt của chùa Giác Ngộ.

Nguồn điện phục vụ cho việc sinh hoạt, tu học của Tăng đoàn; cho việc sinh hoạt, học tập của các hành giả khóa tu cuối tuần; duy trì việc tu học và sinh hoạt của các lớp giáo lý Bát chánh đạo, thư pháp, lớp dạy ngoại ngữ và việc sinh hoạt của các đội nhóm: chánh ngữ, chánh định, chánh kiến, Ban đạo ca, Ban cung nghinh – nghi lễ… Không dừng lại ở đó, Văn phòng chùa, Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Nhà sách Đạo Phật Ngày Nay… đều làm việc với nhiều máy móc hoạt động trên 8 giờ/ngày, 7 ngày/tuần.

Nằm giữa lòng đô thị với không gian nhỏ, ít mảng xanh, vì vậy quạt máy được trang bị cho từng phòng. Riêng tại chánh điện – nơi tổ chức các khóa lễ long trọng, tổ chức khóa tu với lượng hành giả lên đến 300 người thì máy lạnh là một giải pháp hiệu quả.

Với kết cấu 7 tầng, chùa Giác Ngộ còn trang bị hai thang máy, nhằm phục vụ cho việc di chuyển, đi lại của các quý Phật tử và đội ngũ phụng sự viên. Hệ thống này hỗ trợ tích cực cho các phụng sự viên trong việc vận chuyển bàn, ghế, khay cơm, vận chuyển Kinh sách từ kho đến các tầng. Đồng thời, đối với các hành giả lớn tuổi, thì việc đi leo bộ 7 tầng trong điều kiện khóa tu đông đúc quả là điều vô cùng khó khăn; vì vậy, hệ thống thang máy ra đời, nhằm giúp quý vị thuận lợi hơn trong việc di chuyển.  

 • Hỗ trợ Phật sự cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ

Vì lợi lạc cho chúng sanh, TT. Thích Nhật Từ đã không mệt mỏi dấn thân vào con đường “hoằng dương chánh Pháp”, lan tỏa ánh sáng từ bi và trí tuệ của đức Thế Tôn đến với rộng khắp tha nhân. Nhận được sự ủy thác cũng như tin tưởng rất lớn từ phía giáo hội, có lịch thỉnh giảng hay Phật sự dù ở xa hay gần, Thượng tọa đều tranh thủ đến tham dự. Trên con đường “hoằng Pháp lợi sanh” ấy, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã rất hoan hỷ được đứng phía sau, yểm trợ cho quý Tăng đoàn chùa Giác Ngộ thực hiện viên mãn các hoạt động Phật sự, thiện sự. Cụ thể, trong 06 tháng vừa qua, Quỹ đã được vinh hạnh hỗ trợ chi phí cho việc vận chuyển, đi lại của Tăng đoàn chùa Giác Ngộ với tổng tịnh tài lên đến hơn 138 triệu đồng.

Từ tháng 1-6/2018, dưới sự hỗ trợ tích cực của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, mọi Phật sự, thiện sự của chùa Giác Ngộ đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Thay mặt Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin chân thành cảm niệm công đức của hơn 755 vị mạnh thường quân, quý Phật tử hữu duyên đã phát tâm cúng dường cho chương trình. Nguyện chúc quý vị phước huệ trang nghiêm, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý!

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook