Loading...

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU (GN2)

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU (GN2)
 • 1.090.805.450 VNĐ

  Đã thu

 • 1.162.620.191 VNĐ

  Số tiền cần

 • 980

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 611

THÔNG TIN CHUNG

THƯ VẬN ĐỘNG

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU (GN2)

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và toàn thể quý Phật tử gần xa!

Ý thức được vai trò mạng mạch của Tăng sĩ Phật giáo, trong 06 tháng đầu năm 2018 vừa qua, song hành cùng với các hoạt động Phật sự, Thiện sự bên ngoài, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay còn góp phần cúng dường, hỗ trợ tịnh tài cho các hoạt động như: Hộ trì các khóa tu, cúng dường Trai phạn cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, chi trả chi phí điện sinh hoạt, hỗ trợ Phật sự cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ… với tổng chi phí lên đến trên 1 tỷ đồng. Kính mời quý mạnh thường quân, quý Đạo hữu hữu duyên xem thêm tại: https://quydaophatngaynay.org/gn1/

Số tịnh tài đóng góp được chính là phương tiện để Tăng đoàn chùa Giác Ngộ trang trải chi phí vận hành của chùa, chăm lo cho các khóa tu cũng như nhiều hoạt động khác. Cụ thể, trong thời gian sắp tới, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ sẽ tiếp tục với mùa an cư kiết hạ PL. 2562 – DL. 2018 và chào đón mùa Vu Lan Báo Hiếu (rằm tháng 7 ÂL) với hàng trăm Phật tử vân tập về tu học. Đặc biệt, song hành cùng các khóa tu một ngày/một buổi như: Thiền Vipassana, Ngày An Lạc, Tuổi Trẻ hướng Phật, Búp sen Từ bi…, trong tháng 8 năm 2018 chùa Giác Ngộ sẽ tiếp tục tổ chức khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên lần thứ 4 với hàng trăm giới tử vân tập về tu học trong suốt 7 ngày. Với lượng lớn hành giả quy tựu về chùa tu học, lịch các hoạt động, sự kiện diễn ra dày đặc, Giác Ngộ đã và đang trở thành “ngôi nhà tâm linh” dành cho những ai mang trong mình khát khao tìm cầu chân lý Phật.

Nhằm tiếp nối những thành công đã gặt hái được cũng như phát huy vai trò là nhân tố đứng phía sau, yểm trợ cho các Phật sự, thiện sự, các hoạt động của chùa Giác Ngộ nói chung và TT. Thích Nhật Từ nói riêng, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi sự chung tay đóng góp, hộ trì của quý Phật tử gần xa trong hoạt động “Cúng dường Trai phạn” và “Hộ trì cho khóa tu”. Sự phát tâm cao thượng, đồng hành, hỗ trợ không ngừng nghỉ của quý vị chính là niềm động viên, khích lệ tinh thần lớn lao cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ cũng như Quỹ Đạo Phật Ngày Nay an tâm dốc lòng phụng sự cho Đạo pháp và nhân sinh.

Quý vị phát tâm bảo trợ theo các gói sau đây:

 • Cúng dường Trai phạn

a. Bảo trợ 1 bữa ăn: 500.000 VND

b. Bảo trợ 1 ngày ăn 1.500.000 VND

c. Bảo trợ tùy hỷ

 • Hỗ trợ khóa tu

a. Bảo trợ 1 bữa ăn sáng: 5.000.000 VND

b. Bảo trợ 1 bữa ăn trưa: 10.000.000 VND

c. Bảo trợ 1 ngày ăn: 15.000.000 VND

d. Bảo trợ tùy hỷ

Mọi sự ủng hộ, xin gửi về:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số GN2 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Chi nhánh TP. HCM

Ho Chi Minh City Branch

Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gởi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gởi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Kính chúc an lành!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

CHỦ TỊCH

TT. THÍCH NHẬT TỪ

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU (GN2)

Bắt đầu vận động: 14/7/2018

Kết thúc vận động: 31/12/2018

Tổng tịnh tài đóng góp:                    1.090.805.450  đồng

Tổng chi phí của chương trình:         1.162.620.191   đồng

Phần tịnh tài được nhận thêm:         71.814.741  đồng

(từ Quỹ lưu động)         

Số lượt đóng góp: 980

Hoằng pháp là một trong những sứ mệnh quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của Phật giáo. Vì thế, việc duy trì và tiếp nối mạng mạch hoằng dương chính pháp của đức Phật, chư Bồ-tát cùng chư vị lịch đại Tổ sư chính là trách nhiệm của hàng Tăng, Ni, đệ tử Phật. Sự thăng trầm của hơn 2.000 năm lịch sử Phật giáo Việt Nam đã chứng minh được tầm quan trọng của công tác hoằng pháp trong đó vai trò của Tăng sĩ là chủ đạo. Thành công hay thất bại, Phật giáo thịnh hay suy cũng tùy thuộc vào đội ngũ Tăng bảo trong việc “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sinh”. Vì vậy, với may mắn được là người con Phật, chúng ta cần phải ý thức về trách nhiệm hộ trì, nuôi dưỡng Tăng bảo để cho Phật Pháp được mãi trường lưu, mang lại lợi lạc cho chúng sinh. Tôn kính và cúng dường, hộ trì cho Tăng bảo cũng chính là để đền đáp ân đức mà Tam bảo đã ban cho.

Ý thức được vai trò ấy, trong 06 tháng cuối năm 2018 vừa qua, song hành cùng với các hoạt động Phật sự, Thiện sự bên ngoài, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay còn góp phần cúng dường, hỗ trợ tịnh tài cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ. Việc hộ trì thể hiện trên các mảng hoạt động như: Hộ trì các khóa tu, cúng dường Trai phạn, chi trả chi phí điện sinh hoạt, hỗ trợ Phật sự cho Tăng đoàn… với tổng chi phí lên đến trên 1.1 tỷ đồng. Cụ thể:

 • Cúng dường Trai phạn và hộ trì khóa tu

Cùng với hoạt động cúng dường Trai phạn cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, từ tháng 06/2018 đến nay, chùa Giác Ngộ – “ngôi nhà hướng thượng” đã tổ chức được 59 kỳ khóa tu với tổng tịnh tài cho hai mảng hoạt động lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Thấu hiểu được vai trò của Tăng bảo đối với việc thường còn của Phật pháp, quý mạnh thường quân, quý thiện nam tín nữ của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã phát tâm, hỷ cúng Trai phạn cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ trong suốt 06 tháng cuối năm 2018 vừa qua. Với tâm nguyện thiết tha, nuôi dưỡng, bồi bổ Tăng tài, xương minh chánh Pháp, những thực phẩm thanh sạch và tinh khiết nhất đã được dâng cúng lên cho Tăng đoàn thọ thực. Sự yểm trợ từ quý vị chính là những cánh tay mạnh mẽ, hỗ trợ trực tiếp cho sự nghiệp phụng sự Đạo pháp và nhân sinh.

Song hành cùng với đó, trong 06 tháng cuối năm, qua 59 kì tổ chức khóa tu (10 kỳ khóa tu Ngày An Lạc, 10 kỳ khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật, 22 kỳ khóa tu Búp sen Từ bi, 10 kỳ khóa tu Thiền Vipassana, 6 kỳ khóa tu Thiền cho người bận rộn, 01 kỳ khóa tu Xuất gia gieo duyên lần 4 (11/8/2018 – 17/8/2018)) chùa Giác Ngộ ngày càng khẳng định mình là điểm đến lý tưởng cuối tuần, thu hút nhiều lứa tuổi, thành phần xã hội đến tu học Phật pháp.  

Mỗi khóa tu của chùa Giác Ngộ có độ dài từ 1 buổi đến 1 ngày thu hút từ 350 – 500 hành giả. Khóa tu Ngày An lạc, khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật, khóa tu Búp sen Từ bi và khóa tu Thiền cho người bận rộn có độ dài 1 buổi; trong khi đó, khóa tu Thiền Vipassana có độ dài trọn vẹn 1 ngày. Riêng khóa tu Xuất gia gieo duyên được diễn ra liên tục trong 7 ngày với sự tham gia của 160 giới tử (100 giới tử Sadi và Sadi ni, 60 giới tử thọ giới Bát quan trai). Mỗi khóa tu, chùa Giác Ngộ đều phục vụ các bữa ăn sáng, trưa và bữa xế cho các hành giả tham gia tu học. Dưới sự ủng hộ tịnh tài, tịnh lực của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã hoàn thành việc cúng dường tịnh tài, hộ trì toàn bộ kinh phí nhằm tạo thuận duyên cho khóa tu diễn ra suôn sẻ.

 • Chi trả chi phí điện

Các hoạt động ở chùa Giác Ngộ trong 6 tháng cuối năm được diễn ra vô cùng sôi nổi. Hằng tuần, hàng tháng đều có nhiều hoạt động liên tục nối tiếp nhau, các phòng chức năng hoạt động hết công suất để phục vụ cho nhu cầu tu học của nhiều đối tượng. Nhằm tạo nhiều thuận duyên cho Tăng đoàn cũng như quý hành giả sinh hoạt và tu học, chùa Giác Ngộ đã từng bước xây dựng hệ thống hạ tầng, trang bị đầy đủ hệ thống điện, quạt. Trong 06 tháng vừa qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã cúng dường tịnh tài gần 225 triệu đồng hỗ trợ chi phí điện sinh hoạt của chùa Giác Ngộ.

Nguồn điện phục vụ cho việc sinh hoạt, tu học của Tăng đoàn; cho việc sinh hoạt, học tập của các hành giả khóa tu cuối tuần; duy trì việc tu học và sinh hoạt của các lớp giáo lý Bát chánh đạo, thư pháp, lớp dạy ngoại ngữ và việc sinh hoạt của các đội nhóm: chánh ngữ, chánh định, chánh kiến, Ban đạo ca, Ban cung nghinh – nghi lễ… Không dừng lại ở đó, Văn phòng chùa, Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Nhà sách Đạo Phật Ngày Nay… đều làm việc với nhiều máy móc hoạt động trên 8 giờ/ngày, 7 ngày/tuần.

 • Hỗ trợ Phật sự cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ

Với lòng bi mẫn, TT. Thích Nhật Từ cùng các thành viên của Tăng đoàn đã không mệt mỏi dấn thân trên con đường hoằng pháp với sứ mệnh “Tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự”, lan tỏa ánh sáng từ bi và trí tuệ của đức Thế Tôn đến với rộng khắp tha nhân. Nhận được sự ủy thác cũng như tin tưởng rất lớn từ phía giáo hội, có lịch thỉnh giảng hay Phật sự dù ở xa hay gần, Thượng tọa đều tranh thủ đến tham dự. Trên con đường “hoằng Pháp lợi sanh” ấy, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã rất hoan hỷ được đứng phía sau, yểm trợ cho quý Tăng đoàn chùa Giác Ngộ thực hiện viên mãn các hoạt động Phật sự, thiện sự. Cụ thể, trong 06 tháng vừa qua, Quỹ đã được vinh hạnh hỗ trợ chi phí cho việc vận chuyển, đi lại của Thượng tọa và Tăng đoàn chùa Giác Ngộ với tổng tịnh tài lên đến hơn 151 triệu đồng.

Từ tháng 6-12/2018, dưới sự hỗ trợ tích cực của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, mọi Phật sự, thiện sự của chùa Giác Ngộ đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Thay mặt Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin chân thành cảm niệm công đức của 980 vị mạnh thường quân, quý Phật tử hữu duyên đã phát tâm cúng dường cho chương trình. Nguyện chúc quý vị phước huệ trang nghiêm, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý!

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook