Loading...

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC BÌNH ĐỊNH (C164)

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ  TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC BÌNH ĐỊNH (C164)
  • 366.583.002 VNĐ

    Đã thu

  • 374.554.000 VNĐ

    Số tiền cần

  • 89

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 22

THÔNG TIN CHUNG

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật.

Kính thưa quý thiện nam tín nữ, quý Phật tử gần xa thân mến,

I/ MỤC ĐÍCH:

Sự biết ơn và đền ơn Tam bảo là nét đẹp không thể thiếu trong dòng chảy văn hóa Phật giáo và được thể hiện rất rõ nét trong mùa an cư kiết hạ, kéo dài từ ngày rằm tháng tư đến hết ngày rằm tháng bảy Âm lịch hằng năm. Theo đó, truyền thống an cư kiết hạ xuất phát từ tấm lòng từ bi vô lượng của Đức Thế Tôn, vì muốn Tăng đoàn tránh giẫm đạp các loại côn trùng bé nhỏ trong mùa mưa, phần vì trong ba tháng an cư, Tăng chúng được dịp tụ hội và tinh tấn tu tập theo chánh Pháp sáng ngời của Như Lai. Nhân duyên này, Đạo Pháp của Phật được trao dồi miên mật, hàng hậu học được truyền thụ và học hỏi kinh nghiệm từ các bậc đạo hạnh cao thâm. Mùa lễ an cư kiết hạ, từ đó, đã bao hàm ý nghĩa đại lượng từ bi và cả tinh thần cần mẫn, chuyên tu sâu sắc của Tăng đoàn.

Đạo Phật ngày nay kế thừa truyền thống an cư kiết hạ mà đức Phật đã dạy. Qua đó, chư Thiền đức Tăng, Ni chuyên tâm tu học Phật pháp. Quý Phật tử và thiện nam, tín nữ các nơi có cơ hội được hộ trì Tam bảo. Xuất phát từ nhân duyên lành đó, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức hoạt động cúng dường trường hạ tại trường Trung cấp Phật học Bình Định.

II/ DỰ KIẾN CHƯƠNG TRÌNH:

Vào ngày 14 tháng 7 năm 2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ cúng dường cho 250 vị Tăng, Ni sinh đang theo học tại Trường Trung cấp Phật Học Bình Định với trị giá mỗi phần quà là 500.000 đồng. Đặc biệt, trong chuyến đi này, đoàn cũng sẽ trao tặng 420 phần quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại trại phong Quy Hòa (tỉnh Bình Định).

Đây là nhân duyên lành rất đáng quý để quý Phật tử, quý đạo hữu và các thiện nam tín nữ gần xa có điều kiện quay về, tiếp nối truyền thống hộ trì Tam bảo trong mỗi mùa an cư kiết hạ. Đồng thời, qua hoạt động này, tấm lòng từ, bi, hỷ, xả vô lượng trong mỗi người sẽ được tăng trưởng tích cực qua năng lượng chánh niệm miên mật của Tăng đoàn.

III/ ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG GÓP:

A. ĐĂNG KÝ

Thông tin đăng ký tham gia chương trình như sau:

1. Phương tiện di chuyển: Máy bay.

2. Thời gian di chuyển: Chuyến bay khởi hành vào lúc 06h00 sáng ngày 14 tháng 7 năm 2018 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất TP. HCM và chuyến bay về lại TP. HCM khởi hành vào lúc 21h50 cùng ngày.

Lưu ý: Nhằm tiện cho đoàn khởi hành đúng giờ, quý vị vui lòng có mặt tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất trước giờ bay 60 phút để làm thủ tục.

3. Đăng ký vé: Xin quý vị hoan hỷ đăng ký mua vé và nhận vé trực tiếp tại văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP. HCM.

B. ĐÓNG GÓP

Nếu quý vị bận việc gia duyên không thể tham dự cùng đoàn hãy gởi những tình cảm chân thành bằng những hành động thiết thực khi chung tay  đóng góp vào chương trình bằng những cách sau đây:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾPCHUYỂN KHOẢN(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C164 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)
VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAYTài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.Điện thoại: (028) 6680 9802Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – VietcombankJoint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of VietnamChi nhánh TP. HCMHo Chi Minh City BranchSwift code: BFTVVNVX007
 Tại Úc
 Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

Quý đạo hữu ở hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình có thể chuyển khoản hoặc gửi kiều hối về chùa. Sau khi đóng góp, quý vị hoan hỷ gửi email xác nhận đến: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây.

Chân thành cảm ơn và kính chúc an lành.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 TM. Ban Điều hành Quỹ Đạo Phật Ngày NayChủ TịchTT. Thích Nhật Từ

Báo cáo

Tổng kết

Bắt đầu vận động:                         30/6/2018

Kết thúc vận động:                       18/7/2018

Tổng tịnh tài đóng góp:               366.583.002 đồng

Tổng chi phí của chương trình: 374.554.000 đồng

Nhận thêm từ Quỹ lưu động:     7.970.998 đồng

Số lượt đóng góp:                       89

 Mỗi mùa an cư kiết hạ là khoảng thời gian quý báu để Phật tử hồi tâm tưởng nhớ, tri ân công đức vô lượng của Tam bảo. Cũng từ đó, bề dày truyền thống về biết ơn và đền ơn Tam bảo đã được hình thành và tiếp nối từ ngàn xưa đến nay. An cư kiết hạ cũng là dịp để Tăng đoàn tụ hội để cùng tu tập, học hỏi lẫn nhau, góp phần xiển dương đạo mầu của Đức Thế Tôn, duy trì mạng mạch Phật pháp xuyên suốt.

Đạo Phật ngày nay kế thừa truyền thống an cư kiết hạ mà đức Phật đã dạy. Theo đó, trong ngày 14 tháng 7 năm 2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ đã tổ chức chương trình cúng dường trường hạ tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Định – Tu viện Nguyên Thiều (thôn Đại Lễ, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định). Tại đây, TT. Thích Nhật Từ đã có bài thuyết pháp với chủ đề “Đầu bếp Phật pháp và thực đơn Phật pháp”, qua đó gửi gắm đến chư vị Tăng, Ni sinh thông điệp mạnh mẽ: bên cạnh đại nguyện tu tập, giải thoát, người xuất gia còn phải hoàn thành sứ mệnh dẫn dắt người cư sĩ tại gia cùng tu học, góp phần xây dựng cộng đồng Phật tử có trình độ Phật học và văn hóa cao. Nhân dịp này, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã gửi đến 300 Tăng, Ni sinh các phần quà thiết thực với trị giá mỗi phần quà là 500.000 đồng. Phần quà gồm có một ly uống nước và ba tác phầm của TT. Thích Nhật Từ: Đạo Phật pháp môn và đạo Phật nguyên chấtThiền Vipassana: Bốn nền tảng chánh niệmCẩm nang tu học Đạo Phật Ngày Nay.

Cùng ngày, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, do TT. Thích Nhật Từ dẫn đầu, đã ghé thăm trại phong Quy Hòa (thành phố Quy Nhơn). Trong dịp này, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp quận Bình Thạnh đã gửi đến 420 bệnh nhân tại đây những phần quà ý nghĩa, gồm: sữa tươi, phô mai, sữa đặc… Phần vật chất tuy nhỏ nhưng chứa đựng trong đó tấm lòng thương yêu, đùm bọc to lớn của toàn thể Quỹ Đạo Phật Ngày Nay gửi đến những mảnh đời kém may mắn. Trước hàng trăm bà con, TT. Thích Nhật Từ đã hoan hỷ khuyên nhủ bà con hãy đồng lòng xây dựng không gian sống tại trại phong Quy Hòa trở thành nơi sống đẹp, tràn ngập niềm vui, nụ cười. Để làm được điều đó, theo Thượng tọa, mỗi người hãy tập thói quen cười thật tươi, thật lòng với nhau, cùng nhau sống vui vẻ, biết đủ với điều kiện và hoản cảnh mà mình đang có. Hơn nữa, toàn thể bà con tại đây hãy xây dựng mạng lưới tương tác cộng đồng, xuất phát từ các sinh hoạt xã hội tích cực, chăm chỉ rèn luyện thân thể, tinh thần qua hoạt động thể dục thể thao và âm nhạc, hạn chế tình trạng sống chìm đắm trong các văn hóa phẩm u sầu, đau khổ. Từ đó, niềm hạnh phúc đích thực sẽ xuất hiện và ngự trị nơi đây.

Nhìn chung, chương trình “Cúng dường trường hạ trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Định” đã đạt kết quả thành công tốt đẹp, đặc biệt đã để lại trong lòng hàng trăm bệnh nhân tại trại phong Quy Hòa niềm tin yêu sâu sắc về lòng yêu thương, san sẻ, tạo thêm động lực sống mạnh mẽ cho bà con nơi đây. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin khắc ghi sự tin tưởng, ủy thác và đồng hành xuyên suốt của quý mạnh thường quân, quý thành viên, phụng sự viên. Xin kính gửi lời chúc an lành và bình an đến với quý vị cùng gia đình.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát ma-ha-tát!

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook