Loading...

Gần 850 người tham gia đăng ký Hiến máu nhân đạo (HM23)

Gần 850 người tham gia đăng ký Hiến máu nhân đạo (HM23)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 54

THÔNG TIN CHUNG

Sáng nay (02.03.2019), tại tầng 3 chùa Giác Ngộ đã diễn ra chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 23. Tham dự chương trình hiến máu lần này có đông đảo người hiến máu, phụng sự viên và đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện truyền máu huyết học.

Đến nay, Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã có 23 lần tổ chức Hiến máu nhân đạo thành công. Trong đó, có 4.049 lượt đăng ký hiến, 3.595 lượt hiến thành công. Riêng đợt Hiến máu lần thứ 23 có 820 lượt đăng ký hiến, 723 lượt hiến thành công.

Qua 23 lần tổ chức Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tạo dựng được niềm tin lớn lao đối với cộng đồng những người tham gia hiến máu. Thông qua các lời giảng dạy của TT. Thích Nhật Từ, những Phật tử, những người có tấm lòng từ bi luôn thấu hiểu rằng: việc hiến dâng những giọt máu đỏ hồng là để sự sống của một ai đó được tái sanh thêm lần nữa, ngay trong kiếp sống hiện tại. Cùng với sự phân tích, giải thích của các y bác sĩ tham gia chương trình hiến máu về lợi ích của việc hiến máu đối với người cho máu, cùng công tác tổ chức và bảo quản máu đảm bảo đúng quy trình. Riêng với đội ngũ y bác sĩ tham gia lấy máu tại chùa Giác Ngộ cũng vô cùng hài lòng: “đến chùa, người cho máu thấy thoải mái, người lấy máu cũng thoải mái, bên cạnh đó tôi thấy việc lấy máu ở đây rất thuận tiện vì có đội ngũ hỗ trợ là các sư cô, phụng sự viên,… rất chu đáo” – BS. Hạnh, BV Truyền máu huyết học cho biết.

Thêm vào đó, sự phát triển của các kênh thông tin, truyền thông đưa tin về Hiến máu nhân đạo đã giúp rất nhiều người nắm bắt được thông tin về hiến máu. Khi được hỏi về việc anh/ chị biết được thông tin hiến máu từ đâu? Anh Bùi Mộng Hải (Quận 1), lần đầu tiên tham gia hiến máu tại chùa Giác Ngộ cho biết: “dịp Tết năm nay tôi đi chùa mới nghe được thông tin chùa Giác Ngộ có tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo nên tôi đã đến đăng ký hiến máu cứu người”. Chị Lê Thị Kim Hạnh (sinh viên Trường Khoa Học Tự Nhiên) đã 2 lần hiến máu và là lần đầu tiên hiến máu nhân đạo tại Chùa Giác Ngộ cho hay: “mình biết được thông tin hiến máu qua facebook”. Cũng như chị Hạnh, chị Ngô Lệ Châu (Quận 1) cho biết chị đăng ký hiến máu online thông qua kênh fanpage Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

Làm được việc tốt, chung một tấm lòng phụng sự chính là cách mà chúng ta “tu hành” trong đời sống, khiến người được tự tại, xa khổ đau được an vui. Trong các việc lành Phật dạy, bố thí đứng hàng đầu, động cơ của sự bố thí là lòng từ bi mong muốn chia sẻ và cứu giúp người. Hiểu được tâm nguyện đó, rất nhiều những Phật tử, phụng sự viên Chùa Giác Ngộ và đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện truyền máu huyết học đã tích cực đồng hành với chương trình hiến máu trong suốt 23 chương trình đã qua!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook