Loading...

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ CHÙA LIÊN TRÌ VÀ CHÙA ĐẠI TÒNG LÂM (BÀ RỊA – VŨNG TÀU) NGÀY 13/6/2019 (nhằm 11/5 KỶ HỢI) (C216)

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ CHÙA LIÊN TRÌ VÀ CHÙA ĐẠI TÒNG LÂM (BÀ RỊA – VŨNG TÀU) NGÀY 13/6/2019 (nhằm 11/5 KỶ HỢI) (C216)
  • 356.758.443 VNĐ

    Đã thu

  • 360.808.502 VNĐ

    Số tiền cần

  • 193

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 164

THÔNG TIN CHUNG

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật!
Kính thưa quý thiện nam tín nữ, quý vị Phật tử gần xa thân mến!

I/ MỤC ĐÍCH

An cư kiết hạ là truyền thống tu học có giá trị thiết yếu từ hàng ngàn năm nay của đạo Phật. Truyền thống này đã có từ thời đức Phật còn tại thế, thời gian kiết hạ thường thì chư Tăng tập trung về cùng một trú xứ và sống chung một nơi suốt trong ba tháng an cư cấm túc, chuyên tâm trau dồi tam vô lậu học. Thời gian các Tỳ kheo An cư cũng là dịp cho hàng Phật tử tại gia có cơ hội tìm về tu học dưới sự hướng dẫn của chư Tăng, cúng dường để hộ trì Tam bảo, thính Pháp, vun trồng ruộng phước cho bản thân và thân quyến.
Hình ảnh chư tôn Thiền đức Tăng, Ni kham nhẫn với những khó khăn trong cuộc sống, giữ gìn tịnh giới, duy trì lối sống nghiêm tịnh chốn thiền môn vào mỗi mùa an cư như nhắc nhở hàng Phật tử tại gia, những người mang trên mình trọng trách hộ trì Tam bảo về trách nhiệm ngoại duyên hỗ trợ cho Phật pháp. Ý thức trách nhiệm đối với đạo Pháp cũng như mong muốn tạo được cơ hội cho chư Phật tử gieo duyên lành với Tam bảo, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức triển khai chương trình cúng dường trường hạ chùa Liên Trì và chùa Đại Tòng Lâm. Cụ thể, đoàn sẽ cúng dường 550 vị Tăng Ni, mỗi phần trị giá 500.000 đồng. Với tâm nguyện tha thiết đó, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay mong mỏi nhận được sự ủng hộ, động viên về tinh thần lẫn vật chất cho Phật sự này được thành tựu.

II/ DỰ KIẾN CHƯƠNG TRÌNH
Để tạo cơ duyên cho quý đạo hữu tham gia chương trình, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tổ chức chuyến đi cúng dường Trường hạ chùa Liên Trì và chùa Đại Tòng Lâm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày 13/6/2019 (11/5 Kỷ Hợi). Cụ thể:
08h30 sáng ngày 13/6/2019 tại chùa Liên Trì, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ cúng dường đến 150 vị Tăng Ni.
14h00 chiều cùng ngày tại chùa Đại Tòng Lâm đoàn sẽ cúng dường đến 400 vị Tăng Ni.

III/ ĐĂNG KÝ THAM GIA VÀ ĐÓNG GÓP
A. ĐĂNG KÝ THAM GIA
1. Chi phí cho chuyến đi: 300 nghìn đồng/vé
Chi phí bao gồm phí xe, bữa sáng, bữa trưa (Lưu ý: số dư còn lại sau khi trừ chi phí chuyến đi sẽ được cập nhật dưới tên người tham gia vào Quỹ gốc Quỹ Đạo Phật Ngày Nay).
2. Địa điểm và thời gian: Xe sẽ khởi hành vào lúc 5h00 sáng thứ Năm, ngày 13/6/2019 (nhằm 11/5 Kỷ Hợi) tại Chùa Giác Ngộ, số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, P. 3, Q.10, TP.HCM. Kính mời quý Phật tử tham dự có mặt lúc 4h30 sáng để ổn định.
3. Đăng ký:
Xin hoan hỷ đăng ký và mua vé trực tiếp tại Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, số 92, Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.
4. Trang phục: Áo lam chùa Giác Ngộ

B. ĐÓNG GÓP
Nếu quý vị bận việc gia duyên không thể tham dự cùng đoàn hãy gửi những tình cảm chân thành bằng những hành động thiết thực khi chung tay đóng góp cho chương trình theo những cách sau:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP
CHUYỂN KHOẢN
(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh người đóng góp và mã số 216 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)
VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ
92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank
Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
Chi nhánh TP. HCM
Ho Chi Minh City Branch
Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc

Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia
LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank 0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào ba tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan m Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý đạo hữu ở hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình có thể chuyển khoản hoặc gửi kiều hối về Chùa. Sau khi đóng góp, quý vị hoan hỷ gửi email xác nhận đến: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.
Quý đạo hữu đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây
Chân thành cảm ơn và kính chúc an lành.

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH

TT. THÍCH NHẬT TỪ

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH
CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ ĐẠI TÒNG LÂM (C216)

Tổng tịnh tài đóng góp: 356.758.443 đồng
Tổng chi phí của chương trình: 360.808.502 đồng
Nhận thêm từ Quỹ lưu động: 4.050.059 đồng
Số lượt đóng góp: 193

Tiếp tục chuỗi chương trình “Cúng dường trường hạ” nhân mùa an cư kiết hạ PL. 2563 – DL. 2019, dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tổ chức chuyến “Cúng dường Trường hạ chùa Đại Tòng Lâm và chùa Liên Trì” trong ngày 13/6/2019 với tổng kinh phí lên đến trên 360 triệu đồng.
Tại các trường hạ, đoàn đã đến thăm, vấn an sức khỏe chư Tôn đức Tăng Ni Ban Chức sự trường hạ, đồng thời TT. Thích Nhật Từ cũng có thời pháp thoại, ban bố lời khuyến tấn chư hành giả trong ba tháng an cư và cúng dường tịnh tài, tịnh vật cho các trường hạ. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng bao gồm các nhu yếu phẩm như: sữa tắm, lưỡi lam, khăn, kem, bàn chải đánh răng, và Kinh, sách do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – chùa Giác Ngộ ấn tống.

Cụ thể, đoàn đã cúng dường đến 150 vị thuộc trường hạ chùa Liên Trì (Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN-TP.Vũng Tàu, số 92/10,P2,Tp.Vũng Tàu), cúng dường đến 543 vị thuộc trường hạ chùa Đại Tòng Lâm (QL51, TT. Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu).

Bên cạnh việc tác bạch cúng dường, tại các điểm trường hạ, tranh thủ khoảng thời gian ngắn ngủi, TT. Thích Nhật Từ cũng đã có thời pháp thoại ngắn với đề tài: “Quan điểm của Phật giáo về tiêu thụ có chánh niệm” – một trong năm diễn đàn thuộc Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 và đề tài: “Người dẫn đường”. Qua những lời khuyến tấn đầy chân tình, Thượng tọa gửi gắm Thông điệp của các lãnh đạo Phật giáo quốc tế đến chư Tăng, Ni về: “1. Truyền bá câu chuyện cuộc đời đức Phật – người dành phần lớn cuộc đời mình sống hài hòa với thiên nhiên, gắn kết với thiên nhiên, đề cao việc bảo vệ thiên nhiên và hạn chế việc khai thác một cách vô ý thức các nguồn tài nguyên; 2. Vận dụng tinh thần Phật giáo, nhấn mạnh đạo lý duyên khởi – vạn vật nương tựa lẫn nhau sinh tồn để đảm bảo cân bằng hệ sinh thái tự nhiên và sự hòa hợp giữa con người với thế giới tự nhiên; 3. Khuyến khích việc chuyển đổi năng lượng, thay thế những năng lượng phát thải lớn gây ô nhiễm hoặc làm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên bằng những năng lượng sạch và an toàn; 4. Hợp tác với các nhà doanh nghiệp để phát triển nguồn thực phẩm thay thế an toàn mà không lệ thuộc vào chất đạm động vật.” Với đề tài: “Người dẫn đường”, Thượng tọa nhấn mạnh: “Các con phải tự mình nỗ lực. Các đấng Như Lai chỉ là đạo sư” (Kinh Pháp cú, kệ 276). Đức Phật không thể làm cho chúng sinh này thoát khổ, giải thoát, Ngài chỉ có thể nói cho chúng sinh biết làm thế nào để thoát khổ, an vui, và dạy cho chúng sinh biết con đường để chứng ngộ chân lý. Như đức Phật đã nói, Ngài chỉ là bậc Đạo sư, vị Thầy chỉ đường. Không dừng lại ở đó, Thượng tọa nhấn mạnh về giáo dục Phật giáo; đồng thời, mong mỏi chư Tăng, Ni năng động, nỗ lực đem đạo vào đời, tích cực tham gia phụng sự nhân sinh, thể hiện vai trò người dẫn đường chân lý giúp Phật tử tại gia thoát khỏi mê tín dị đoan.

Thay mặt cho quý Tăng Ni an cư kiết hạ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thành kính tri ân Ban Trị sự các trường hạ đã tạo duyên lành cho hàng Phật tử có cơ hội gieo duyên với Tam bảo, thể hiện tinh thần trách nhiệm hộ trì Tam bảo và góp phần vào việc hoằng dương chánh pháp. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin tán dương công đức của quý mạnh thường quân và quý Phật tử gần xa đã cùng phát tâm cúng dường những phần quà cao quý này.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook