Loading...

CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG HỌC BỔNG TIẾN SĨ KÌ 5 (HBTS-5)

CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG HỌC BỔNG TIẾN SĨ KÌ 5 (HBTS-5)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 243

THÔNG TIN CHUNG

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật!

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni,

Nói về tầm quan trọng của công tác giáo dục Tăng Ni, HT. Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cho rằng: “Giáo dục Tăng, Ni là Phật sự quan trọng hàng đầu của Giáo hội”, “Đối với Phật giáo, một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự hưng thịnh đó là chất lượng của Tăng Ni. […] nếu Tăng, Ni không được đào tạo, thiếu sự tu học thì Phật giáo cũng khó phát triển được. Do vậy, Phật sự giáo dục Tăng, Ni luôn được chư vị tiền bối quan tâm, xem đó là một trong những công việc quan trọng hàng đầu của bất cứ tổ chức Phật giáo, ở bất cứ hoàn cảnh lịch sử nào.

Lời huấn thị trên không chỉ khẳng định mạnh mẽ vai trò của các bậc hiền nhân xuất sĩ đối với vận mệnh thịnh suy của Đạo pháp mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của sự nghiệp đào tạo Tăng tài, xương minh chánh Pháp của Phật giáo Việt Nam.

Giữa giai đoạn phát triển về mọi mặt của xã hội như hiện nay, để phát huy trọng trách Hành Như Lai sứ, tác Như Lai sự”, hơn bao giờ hết, Phật giáo đang rất cần lực lượng Tăng Ni có trình độ cao, đạo hạnh vững chãi, uyên thâm nội điển, ngoại điển. Thấy được vai trò và vị trí quan trọng của thế hệ trụ cột tương lai, cũng như lấy mục tiêu “Duy tuệ thị nghiệp” làm đầu, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi quý mạnh thường quân phát tâm đồng hành cùng chương trình cúng dường “Học bổng Tiến sĩ” mà cụ thể là chương trình “Học bổng Tiến sĩ kì 5” (HBTS-5), dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 11/2019.

ĐĂNG KÝ ĐÓNG GÓP

Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP CHUYỂN KHOẢN

 

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh người đóng góp và mã số HBTS-5 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

 

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

 

Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Chi nhánh TP. HCM

Ho Chi Minh City Branch

Swift code: BFTVVNVX007

  Tại Úc
  Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia
LƯU Ý:

 

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào ba tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

c)  Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

  TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

 

TRƯỞNG BAN

TT. THÍCH NHẬT TỪ

 

THÔNG BÁO
TIẾP NHẬN HỒ SƠ HỌC BỔNG TIẾN SĨ (HBTS-5)

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật!

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni,

Người tu sĩ Phật giáo hơn ai hết là những sứ giả của đức Như Lai, đem Chánh pháp đến cho đời, thực hiện thông điệp giải thoát của đức Phật; vì vậy, người tu sĩ Phật giáo cần phải được giáo dục và đào tạo để xứng đáng gánh trên vai trọng trách cao cả đó. Ý thức được tầm quan trọng của việc giáo dục Tăng, Ni, TT. Thích Nhật Từ nói riêng, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay nói chung đã cho ra đời nhiều chương trình cúng dường học bổng nhằm hỗ trợ và khuyến khích các Tăng Ni sinh vượt qua khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập. Không dừng lại ở việc hỗ trợ Tăng, Ni sinh trong và ngoài nước cho các chương trình Cử nhân và Cao học, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay còn tài trợ thêm các suất học bổng du học toàn phần cho các Tăng, Ni sinh đang theo học chương trình Tiến sĩ tại: Ấn Độ, Tích Lan, Miến Điện, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Tiếp nối thành công của 06 chương trình cúng dường học bổng trước, chương trình cúng dường học bổng cho các Tăng, Ni sinh đang theo học chương trình Tiến sĩ kỳ 5 (HBTS-5) được mở ra với mong muốn: Nền giáo dục Phật học nước nhà sẽ ngày càng phát triển, ngày càng có thêm nhiều quý Tăng, Ni sinh xuất sắc trở thành tấm gương tiêu biểu trong học Phật, tu Phật và phụng sự nhân sinh. Dự kiến, chương trình cúng dường học bổng Tiến sĩ kỳ 5 sẽ được dự kiến diễn ra vào đầu tháng 11/2019. Vì vậy, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kính thông báo đến quý chư Tôn đức Tăng, Ni về điều kiện, hồ sơ cũng như cụ thể quá trình tiếp nhận hồ sơ và duy trì học bổng, kính mong quý vị liễu tri. Dưới đây là: Đối tượng, điều kiện và hồ sơ học bổng:

 • Đối tượng

Bao gồm các Tăng Ni sinh viên đã hoàn tất chương trình Cao học tại các Học viện Phật giáo Việt Nam hoặc các trường Đại học trên toàn quốc hoặc nước ngoài, và có tâm nguyện tiếp tục chương trình Tiến sĩ (3 năm) tại Ấn Độ, Tích Lan, Miến Điện, Thái Lan và các quốc gia khác…

Ưu tiên những chuyên ngành sau: Phật học, Triết học, Pali, Sanskrit, Tâm lý trị liệu, Xã hội học, Châu Á học.

Yêu cầu

Các ứng viên đủ điều kiện tham gia chương trình, nếu đạt được các tiêu chí sau đây:

 • Có tối thiểu một văn bằng Cao học (trong nước hoặc nước ngoài).
 • Đã có giấy nhập học chính thức hay tạm thời (Admission hoặc Provisional Admission) cho chương trình Tiến sĩ (PhD Program) của các trường Đại học tại Ấn Độ, Tích Lan, Miến Điện, Đài Loan, Thái Lan…
 • Có bằng IELTS điểm trung bình 5.5 trở lên hoặc các văn bằng khác tương đương (Lưu ý: Đối tượng đã tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ tại các nước học bằng tiếng Anh thì miễn điều kiện này).
 1. Điều kiện tuyển chọn và duy trì học bổng:
 1. Việc xét duyệt dựa trên thành tích học tập và đề cương luận án Tiến sĩ của Tăng, Ni sinh viên.
 2. Ưu tiên Tăng, Ni sinh hiện đang du học tại nước ngoài (Ấn Độ, Tích Lan, Miến Điện, Đài Loan, Thái Lan…)
 3. Trong thời gian du học, Tăng Ni sinh không được về Việt Nam trong những tháng hè mà cần ở lại chuyên tâm ôn luyện cho học kỳ sau.
 4. Sau mỗi học kỳ, Tăng, Ni cần nộp báo cáo kết quả học tập (Academic Report) có xác nhận của Khoa để duy trì học bổng.

III. Trị giá học bổng

Học bổng toàn phần (3 năm), mỗi suất trị giá dự kiến 210.000.000 VNĐ (khoảng 9.000 USD), trong đó bao gồm:

 1. Toàn bộ tiền học phí của chương trình Tiến sĩ theo quy định của Trường theo học.
 2. Tiền sinh hoạt phí 250 USD hàng tháng.
 3. Vé máy bay khứ hồi.
 • Lưu ý:
 1. Tiền học phí sẽ được Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tài trợ theo hóa đơn nhận được.
 2. Tiền sinh hoạt phí sẽ được Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tài trợ theo Học kỳ (6 tháng/lần).
 3. Tổng giá trị học bổng sẽ được tài trợ trong vòng 3 năm. Trong trường hợp bất khả kháng, Tăng, Ni chưa hoàn thành luận án Tiến sĩ được cứu xét gia hạn thêm 06 tháng học bổng.
 4. Đối với quý Tăng, Ni đang theo học tại các quốc gia tiên tiến có mức học phí và sinh hoạt phí cao hơn, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tài trợ theo khả năng tài chính của Quỹ, với mức tối thiểu là 9.000 USD cho 3 năm nghiên cứu.

Hồ sơ
Bản photo có chứng thực các giấy tờ sau đây:

 1. Đơn đề nghị cấp học bổng (theo mẫu có sẵn). tại đây
 2. Bằng tốt nghiệp Cao học (M.A).
 3. Bảng điểm kết quả học tập chương trình Cao học (M.A. mark sheets, previous year and final year).
 4. CMND và Chứng nhận Tăng, Ni (hoặc Chứng điệp thọ giới).
 5. Giấy nhận nhập học (Admission hoặc Provisional Admission) cho chương trình PhD.
 6. Đề cương luận án Tiến sĩ (PhD Synopsis).
 7. Hóa đơn đóng tiền học phí (đối với Tăng Ni đã có Admission).
 8. Bằng IELTS hoặc các văn bằng tiếng Anh tương đương.

Hạn nộp hồ sơ
Không giới hạn, nghiên cứu sinh có thể nộp vào bất cứ thời gian nào khi có đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

 1. Phương thức nộp hồ sơ
 1. Gửi trước hồ sơ đến email: hocbong.dpnn@gmail.com
 2. Gửi hồ sơ (có chứng thực) bằng đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, P. 3, Q. 10, TP. HCM, Sđt: (028) 6680 9802

TM BAN ĐIỀU HÀNH

Trưởng Ban

 Thích Nhật Từ