Loading...

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU (GN3)

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU (GN3)
 • 1.469.172.726 VNĐ

  Đã thu

 • 1.495.214.700 VNĐ

  Số tiền cần

 • 952

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 2354

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và toàn thể quý Phật tử gần xa!

Lấy mục tiêu “Duy tuệ thị nghiệp” làm đầu, bên cạnh các hoạt động cúng dường học bổng cho quý Tăng Ni sinh, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay còn góp phần mình hỗ trợ tổ chức các khóa tu nhằm đem ánh sáng từ bi trí tuệ của nhà Phật đến rộng khắp tha nhân. Để hôm nay với thành quả đạt được hơn 60 kỳ của khóa tu Ngày An Lạc và khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật, 35 kỳ khóa tu Thiền Vipassana cùng với 41 kỳ tổ chức khóa tu Búp sen Từ bi, chùa Giác Ngộ đã thực sự đã trở thành “trung tâm hướng thượng”, điểm đến hấp dẫn và bổ ích vào những ngày cuối tuần của các quý Phật tử. Góp phần làm nên những thành công ấy, không chỉ có sự nỗ lực cố gắng của tập thể Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, đội ngũ phụng sự viên năng động nhiệt huyết mà còn có sự hỗ trợ từ phía sau của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay. Không dừng lại ở việc cúng dường Trai phạn, hộ trì các khóa tu mà Quỹ còn chi trả chi phí điện, nước sinh hoạt, hỗ trợ chi phí đi lại trong các chuyến Phật sự cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ.

Số tịnh tài đóng góp được chính là phương tiện để Tăng đoàn chùa Giác Ngộ trang trải chi phí vận hành của chùa, chăm lo cho các khóa tu cũng như nhiều hoạt động khác. Cụ thể, trong thời gian sắp tới, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ sẽ tiếp tục với các khóa tu một ngày hoặc một buổi như: Thiền Vipassana, Ngày An Lạc, Tuổi Trẻ hướng Phật, Búp sen Từ bi, Thiền cho người bận rộn…, trong tháng 04 năm 2019 chùa Giác Ngộ sẽ tiếp tục tổ chức khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên lần thứ 5 với hàng trăm giới tử vân tập về tu học trong suốt 7 ngày. Đồng thời, duy trì các lớp học giáo lý Bát Chánh đạo cơ bản & nâng cao, lớp Kinh Pháp cú, lớp Kinh Trung bộ, các lớp ngoại ngữ, lớp luyện giọng MC… Với lượng lớn hành giả quy tựu về chùa tu học, lịch các hoạt động, sự kiện diễn ra dày đặc, Giác Ngộ đã, đang và sẽ trở thành “ngôi nhà tâm linh” dành cho những ai mang trong mình khát khao tìm cầu chân lý Phật.

Để nối tiếp những thành công đã đạt được cũng như phát huy vai trò là nhân tố đứng phía sau, yểm trợ cho các Phật sự, thiện sự của chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi sự chung tay hộ trì của quý Phật tử gần xa trong hoạt động “Cúng dường Trai phạn” và “Hộ trì cho khóa tu”. Sự phát tâm cao thượng, đồng hành, hỗ trợ không ngừng nghỉ của quý vị chính là niềm động viên, khích lệ tinh thần lớn lao cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ cũng như Quỹ Đạo Phật Ngày Nay an tâm dốc lòng phụng sự cho Đạo pháp và nhân sinh.

Quý vị phát tâm bảo trợ theo các gói sau đây:

 • Cúng dường Trai phạn
   1. Bảo trợ 1 bữa ăn: 500.000 VND
   2. Bảo trợ 1 ngày ăn 1.500.000 VND
   3. Bảo trợ tùy hỷ
 • Hỗ trợ khóa tu
  1. Bảo trợ 1 bữa ăn sáng: 5.000.000 VND
  2. Bảo trợ 1 bữa ăn trưa: 10.000.000 VND
  3. Bảo trợ 1 ngày ăn: 15.000.000 VND
  4. Bảo trợ tùy hỷ

Mọi sự ủng hộ, xin gửi về:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số GN3 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Chi nhánh TP. HCM

Ho Chi Minh City Branch

Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gởi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gởi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Kính chúc an lành!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

CHỦ TỊCH

TT. THÍCH NHẬT TỪ

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH
CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU (GN3)

Bắt đầu vận động: 11/2/2019
Kết thúc vận động: 30/6/2019
Tổng tịnh tài đóng góp: 1.469.172.726 đồng
Tổng chi phí của chương trình: 1.495.214.700 đồng
Phần tịnh tài được nhận thêm: 26.041.974 đồng
(từ Quỹ lưu động)
Số lượt đóng góp: 952

Ý thức được ý nghĩa thường còn của Tam bảo, trong 6 tháng đầu năm 2019 vừa qua, dưới sự hỗ trợ của quý mạnh thường quân, quý Phật tử hữu duyên gần xa, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã góp phần cúng dường, hỗ trợ tịnh tài cho các hoạt động như: Hộ trì các khóa tu, cúng dường Trai phạn cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, chi trả chi phí điện sinh hoạt, hỗ trợ Phật sự cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ… với tổng chi phí lên đến gần 1.5 tỷ đồng.

Sự hỗ trợ của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đối với Phật sự thể hiện trên các phương diện:

Cúng dường Trai phạn và hộ trì khóa tu
Cùng với hoạt động cúng dường Trai phạn cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, từ tháng 01/2019 đến nay, chùa Giác Ngộ đã tổ chức được 50 kỳ khóa tu.
Bên cạnh việc cúng dường Trai phạn cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, chương trình còn hỗ trợ chi phí cho việc duy trì, tổ chức các khóa tu. Cụ thể, qua 06 tháng với 50 kỳ tổ chức khóa tu (12 kỳ khóa tu Ngày An Lạc, 12 kỳ khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật, 26 kỳ khóa tu Búp sen Từ bi, 11 kỳ khóa tu Thiền Vipassana, 01 kỳ khóa tu Xuất gia gieo duyên lần 5 (26/5/2019 – 01/6/2019)) chùa Giác Ngộ đã chào đón hàng nghìn lượt vân tập về tu học, sinh hoạt. Số lượng hành giả về chùa tu học và tham gia Phật sự là minh chứng cho sự nỗ lực không mệt mỏi của Ban Tổ chức.

Hầu hết các khóa tu tại chùa Giác Ngộ có độ dài từ 01 buổi đến 01 ngày, thu hút từ 350 đến 500 hành giả. Khóa tu Ngày An lạc, khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật, khóa tu Búp sen Từ bi có độ dài 1 buổi; trong khi đó, khóa tu Thiền Vipassana diễn ra trọn vẹn 1 ngày. Riêng khóa tu Xuất gia gieo duyên được diễn ra liên tục trong 7 ngày với sự tham gia của 170 giới tử. Mỗi khóa tu, chùa Giác Ngộ đều phục vụ các bữa ăn sáng, trưa và bữa xế cho các hành giả tham gia tu học. Sau khóa tu Xuất gia gieo duyên, đã có một số hành giả phát tâm xuất gia ở lại chùa sinh hoạt, tu học, thực tập giới hạnh, đồng tham dự khóa An cư kiết hạ, với Tăng đoàn chùa Giác Ngộ.
Đặc biệt, từ giữa tháng 5 đến hết tháng 6, Tăng, Ni theo truyền thống Bắc tông bước vào mùa An cư kiết hạ; theo đó, Tăng chúng và hàng trăm lượt Phật tử chùa Giác Ngộ vân tập về chùa an cư, dự các khóa lễ sám hối, lạy Phật, thính Pháp….
Bằng sự hỗ trợ từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã hoàn thành việc cúng dường tịnh tài, hộ trì toàn bộ kinh phí nhằm giúp các khóa tu diễn ra suôn sẻ, các hành giả yên tâm tu học chánh Pháp.

Chi trả chi phí điện sinh hoạt
Trong 6 tháng vừa qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã cúng dường chi phí điện sinh hoạt nhằm duy trì hệ thống điện sinh hoạt của chùa Giác Ngộ.
Nguồn điện phục vụ chủ yếu cho việc sinh hoạt, tu học của Tăng đoàn; cho việc sinh hoạt, học tập của các hành giả khóa tu cuối tuần; duy trì việc tu học và sinh hoạt của các lớp giáo lý Bát chánh đạo, thư pháp, lớp dạy ngoại ngữ và việc sinh hoạt của các đội nhóm: chánh ngữ, chánh định, chánh kiến, Ban đạo ca, Ban cung nghinh – nghi lễ… Văn phòng chùa, Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Nhà sách Đạo Phật Ngày Nay… đều làm việc với nhiều máy móc hoạt động trên 8 giờ/ngày, 7 ngày/tuần.
Đặc biệt, từ tháng 01 đến tháng 5 vừa qua, chùa Giác Ngộ là nơi nhóm Trợ lý Ban thư ký phụ trách mảng ngoại giao, liên lạc quốc tế cho Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 với 15 người làm việc suốt 10 giờ/ngày. Vào tháng cao điểm phục vụ Đại lễ, nhóm Trợ lý, nhóm phụng sự viên mảng dịch thuật, thiết kế tăng từ 20 đến 30 phụng sự viên.
Hỗ trợ chi phí đi lại cho các chuyến Phật sự của Tăng đoàn chùa Giác Ngộ
Được sự ủy thác cũng như tin tưởng rất lớn từ phía Giáo hội, khi có lịch thỉnh giảng hay Phật sự dù ở xa hay gần, TT. Thích Nhật Từ đều sắp xếp thời gian tham dự. Đặc biệt, để chuẩn bị cho Đại lễ Vesak LHQ 2019, Thượng tọa đã có nhiều chuyến Phật sự ra phía Bắc.
Trên con đường “hoằng Pháp lợi sanh” ấy, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã rất hoan hỷ được đứng phía sau, yểm trợ cho quý Tăng đoàn chùa Giác Ngộ thực hiện viên mãn các hoạt động Phật sự, thiện sự. Trong suốt 06 tháng vừa qua, Quỹ đã được vinh hạnh hỗ trợ chi phí cho việc vận chuyển, đi lại của Thượng tọa và Tăng đoàn chùa Giác Ngộ.

Hỗ trợ chi phí phục vụ các khóa lễ lớn
Trong 06 tháng vừa qua, bên cạnh các khóa lễ Phật sự của chùa (lễ Tổng kết Phật sự năm 2018, lễ khai giảng các lớp học…), chùa Giác Ngộ tổ chức, trang trí, thiết lễ Tết Nguyên Đán, Rằm tháng Giêng, Lễ Phật thành đạo và các hoạt động bên lề chào mừng các sự kiện như: Đạp xe diễu hành kính mừng Phật đản, chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2019…

Từ tháng 01 đến tháng 6/2019, bằng sự hỗ trợ tích cực của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, mọi Phật sự, thiện sự của chùa Giác Ngộ đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Thay mặt Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin chân thành cảm niệm công đức của 950 vị mạnh thường quân, quý Phật tử hữu duyên đã phát tâm cúng dường cho chương trình. Nguyện chúc quý vị hưởng trọn 05 phước báu: phước tài sản, phước trí tuệ, phước sức khỏe, phước hỷ tướng, phước thuận duyên!

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook