Loading...

CHƯƠNG TRÌNH ẤN TỐNG 50.000 QUYỂN “KINH PHẬT VỀ THIỀN VÀ CHUYỂN HÓA” & “CẨM NANG TU HỌC ĐẠO PHẬT NGÀY NAY” (C141)

CHƯƠNG TRÌNH ẤN TỐNG 50.000 QUYỂN “KINH PHẬT VỀ THIỀN  VÀ CHUYỂN HÓA” & “CẨM NANG TU HỌC ĐẠO PHẬT NGÀY NAY” (C141)
  • 434.672.266 VNĐ

    Đã thu

  • 425.404.000 VNĐ

    Số tiền cần

  • 445

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 110

THÔNG TIN CHUNG

Kính gửi: Các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và toàn thể Phật tử

Đức Phật đã để lại cho thế gian hệ thống giáo lý siêu việt cùng với phương pháp thực tập rốt ráo, giúp mọi người nương theo đó mà có thể tự mình rèn luyện, chuyển hóa, nhờ vậy mà vượt thoát được mọi nỗi khổ niềm đau, đạt được niềm an vui tự tại ngay hiện đời. 

Các triết lý căn bản và phương pháp thiền tập của Ngài được xem như những bài Kinh “vỡ lòng” mà chúng đệ tử cần phải nắm vững mà trì niệm, thực hành mỗi ngày. Vì thế mà nhiều bài Kinh cơ bản như Kinh Bốn pháp quán niệm, Kinh Quán niệm hơi thở v.v… đã được trùng tuyên thường xuyên và trở nên phổ biến. Trải qua hơn 2.600 năm Phật giáo truyền thừa và phát triển, đến ngày nay, do nhiều lý do mà những bài Kinh cơ bản ấy lại trở nên phần nào xa lạ đối với hầu hết các Phật tử Bắc truyền. Đó thật sự là một trở ngại lớn đối với những ai mong muốn tìm được con đường Tu học chuẩn xác, gần gũi với giáo lý nguyên thủy của Đức Phật.  

Trước tình trạng bất cập đó, TT. Thích Nhật Từ đã dành nhiều thời gian, tâm huyết để tuyển chọn và phiên dịch nhiều bài Kinh cơ bản từ nguồn Kinh tạng Pali, kết hợp thêm một số bài Kinh từ kinh điển Đại thừa. Từ đó, TT. đã biên soạn và cho ra đời tác phẩm “Kinh Phật về thiền và chuyển hóa”

Tác phẩm bao gồm 16 bài Kinh quan trọng với 2 nhóm chủ đề: Thực tập thiền (5 bài) và thực tập chuyển hóa (11 bài). Thực tập thiền định bắt đầu từ việc quán niệm hơi thở ra vào, chánh niệm trong từng cử chỉ, làm chủ các giác quan, cảm giác, thái độ và hành vi. Còn thực tập chuyển hóa thường bắt đầu từ nhận thức đúng về bản chất của mọi sự vật hiện tượng; nắm vững Tứ diệu đế, phương pháp luận giải quyết khổ đau. Với tính chất toàn diện và hệ thống, tác phẩm thật sự là là một giáo trình tu học thiết thực, bổ ích, xứng đáng trở thành tác phẩm “gối đầu giường” dành cho người tu học Phật.  

Bên cạnh đó, “Cẩm nang tu học Đạo Phật Ngày Nay” lại là một quyển sổ tay nhỏ, khái quát tông chỉ và lý tưởng của Đạo Phật Ngày Nay theo tinh thần nhập thế của Đức Phật. Nội dung cẩm nang giới thiệu một cách bao quát, đầy đủ về Phật pháp, phương pháp thực tập chuyển hóa nỗi khổ niềm đau. Qua đó, người đọc có thể thấu hiểu được giá trị của chân lý Phật đồng thời thực tập Phật Pháp một cách sâu rộng, có hệ thống và hiệu quả hơn, giúp ích cho bản thân, gia đình và cho xã hội. 

Với những lợi ích to lớn từ hai tác phẩm “Kinh Phật về thiền và chuyển hóa” và “Cẩm nang tu học Đạo Phật Ngày Nay”, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi quý Phật tử, quý thiện hữu tri thức đóng góp tịnh tài ấn tống 50.000 quyển (trong đó, 20.000 quyển “Kinh Phật về thiền và chuyển hóa” và 30.000 quyển “Cẩm nang tu học Đạo Phật Ngày Nay”). Chi phí in ấn dự kiến hai quyển Kinh là ~ 20.000 đồng (Hai mươi nghìn đồng). (Lưu ý: đây là giá trị dự kiến, báo cáo giá trị in ấn thực tế sẽ được thông báo trong bài viết báo cáo tổng kết sau khi chương trình kết thúc). Kính mong quý vị liễu tri và đồng hành cùng Quỹ để hoàn thành trọn vẹn chương trình trên. Sự chung tay góp sức của quý vị sẽ giúp quyển Kinh và cẩm nang quý giá này được truyền bá đến thật nhiều người hữu duyên, ánh sáng Giác ngộ từ đó càng được lan rộng đến nơi nơi, xua bớt đi bóng tối vô minh, khổ đau trên cuộc đời.

Mọi đóng góp cho chương trình xin gửi về:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP
VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802

CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C141 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – VietcombankJoint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
Chi nhánh TP. HCM Ho Chi Minh City Branch
Swift code: BFTVVNVX007

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – VietcombankJoint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
Chi nhánh TP. HCMHo Chi Minh City Branch
Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:Bank: Commonwealth Bank of AustraliaAccount Name: Buddhism Today Association IncorporatedBSB number: 065112Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:Swift code: CTBAAU2SAddress: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 Chân thành cảm ơn và kính chúc an lành.

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
TRƯỞNG BAN
TT. THÍCH NHẬT TỪ


Báo cáo

Hình ảnh

Tổng kết

ẤN TỐNG “KINH PHẬT VỀ THIỀN VÀ CHUYỂN HÓA” &

“CẨM NANG TU HỌC ĐẠO PHẬT NGÀY NAY” (C141)

 

Bắt đầu vận động: 19/01/2017

Kết thúc vận động: 28/5/2018

Tổng tịnh tài đóng góp: 434.672.266 đồng

Tổng chi phí của chương trình: 425.404.000 đồng

Phần tịnh tài dư: 9.268.266 đồng

(Chuyển vào Quỹ lưu động)

Số lượt đóng góp: 445

 

Nhờ ơn Tam bảo mà chúng ta mới biết được giáo Pháp để tu tập, và đạt được giá trị an lạc và hạnh phúc bền vững. Được may mắn đi trên con đường giác ngộ, giải thoát, người con Phật luôn mong muốn mang ánh sáng Phật Pháp đến cho những chúng sanh đang còn trôi lăn trong đêm dài của vô minh tăm tối, như một cách đền ơn cho Tam bảo ý nghĩa nhất! Vì thế, để đóng góp vào sự nghiệp Hoằng hóa độ sinh, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã cùng với quý Phật tử hữu duyên phát tâm ấn tống 60.000 quyển “Kinh Phật về thiền và chuyển hóa”, 20.000 quyển “Cẩm nang tu học Đạo Phật Ngày Nay”. Ngoài ra, chương trình C141 còn kết hợp ấn tống 10.000 quyển “Đứng dậy và bước đi” với tổng tịnh tài trên 425 triệu đồng. Với 445 lượt đóng góp, tịnh tài dư ra (9.268.266) sẽ được chuyển vào quỹ lưu động.

Kinh Phật về thiền và chuyển hóa” đã được TT. Thích Nhật Từ dày công, dành nhiều thời gian, tâm huyết để tuyển chọn và phiên dịch. Tác phẩm bao gồm 16 bài Kinh quan trọng với 2 nhóm chủ đề: Thực tập thiền (5 bài) và thực tập chuyển hóa (11 bài). Thực tập thiền định bắt đầu từ việc quán niệm hơi thở ra vào, chánh niệm trong từng cử chỉ, làm chủ các giác quan, cảm giác, thái độ và hành vi. Còn thực tập chuyển hóa thường bắt đầu từ nhận thức đúng về bản chất của mọi sự vật hiện tượng; nắm vững Tứ diệu đế, phương pháp luận giải quyết khổ đau. Với tính chất toàn diện và hệ thống, tác phẩm thật sự là là một giáo trình tu học thiết thực, bổ ích, xứng đáng trở thành tác phẩm “gối đầu giường” dành cho người tu học Phật.  

Cẩm nang tu học Đạo Phật Ngày Nay” lại là một quyển sổ tay nhỏ, khái quát tông chỉ và lý tưởng của Đạo Phật Ngày Nay theo tinh thần nhập thế của Đức Phật. Nội dung cẩm nang giới thiệu một cách bao quát, đầy đủ về Phật pháp, phương pháp thực tập chuyển hóa nỗi khổ niềm đau. Qua đó, người đọc có thể thấu hiểu được giá trị của chân lý Phật đồng thời thực tập Phật Pháp một cách sâu rộng, có hệ thống và hiệu quả hơn, giúp ích cho bản thân, gia đình và cho xã hội.

Trong khi đó, tự truyện “Đứng dậy và bước đi” viết về hai quãng đời của chính tác giả, chị Nguyễn Hướng Dương, Giám Đốc thư viện sách nói cho người khiếm thị đã từ trần vào ngày 25/4/2018: Quãng đời tuyệt vọng của người mất hẳn hai chân do tai nạn giao thông và quãng đời cứu tinh cho người khiếm thị bằng việc thành lập thư viện sách nói đầu tiên cho người khiếm thị tại Việt Nam. “Đứng dậy và bước đi” không chỉ đơn thuần là một tự truyện kể lại cuộc đời của tác giả, mà thực chất là một thông điệp nói về nghệ thuật vượt qua khổ đau và các biến cố trong đời. Nhờ nương tựa vào minh triết Phật dạy, Hướng Dương đã tự đứng dậy từ đôi chân không lành lặn và bất hạnh của bản thân, một sự đứng dậy mà không phải ai trong cùng hoàn cảnh tương tự có thể làm được.

Thật vô cùng hoan hỷ khi việc in ấn 90.000 quyển “Kinh Phật về thiền và chuyển hóa”, “Cẩm nang tu học Đạo Phật Ngày Nay” và quyển “Đứng dậy và bước đi” được hoàn mãn, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin kính mời quý Tăng Ni và Phật tử tại các Chùa, Tu viện, Đạo tràng cùng toàn thể Phật tử hoan hỷ đến và đăng ký thỉnh Kinh, sách. Quý vị có thể thỉnh các quyển Kinh, sách này miễn phí tại Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP.HCM.

Xin nguyện chúc cho ba “món quà giáo Pháp” quý báu này sẽ đến được tay những người hữu duyên, tạo ra nhiều giá trị tốt lành, tích cực đối với cá nhân và cộng đồng. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay vô cùng hoan hỷ và thành kính tri ân công đức của tất cả quý Phật tử đã phát tâm đóng góp cho việc ấn tống. Nhờ có những trái tim thiện lành và nhiệt huyết ấy mà ngọn đèn chánh Pháp sẽ còn được tiếp tục được thắp sáng và lan xa, góp phần đẩy lùi đi tăm tối, khổ đau trên thế giới.

Kính chúc quý vị Phật tử luôn an lạc trong ánh hào quang của chư Phật và hanh thông trong cuộc sống.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook