Loading...

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH ẤN TỐNG KỶ YẾU HÒA THƯỢNG THÍCH HIỂN PHÁP (C205)

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH  ẤN TỐNG KỶ YẾU HÒA THƯỢNG THÍCH HIỂN PHÁP (C205)
  • 169.000.000 VNĐ

    Đã thu

  • 169.000.000 VNĐ

    Số tiền cần

  • 01

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 182

Báo cáo

Hình ảnh

Tổng kết

Tổng tịnh tài đóng góp:            169.000.000 đồng

Tổng chi phí của chương trình:         169.000.000 đồng       

Số lượt đóng góp: 01

Trong dòng chảy lịch sử Phật giáo Việt Nam đặc biệt là trong thời cận và hiện đại ở thế kỷ XX và đầu thế kỷ XXI, đã có biết bao vị cao Tăng thạc đức viết nên trang sử vàng son cho Phật giáo Việt Nam, trong đó không thể không nhắc đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, nguyên Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, nguyên Phó Tổng Thư ký – Chánh Văn phòng 2 Trung ương giáo hội, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương, Trưởng ban Kinh tế Tài chính Trung ương GHPGVN, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa VI và khóa XI, nguyên Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ban Liên lạc Phật giáo yêu nước TP.HCM, nguyên Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 3, trụ trì Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), viện chủ chùa Hưng Phước (quận 3, TP.HCM), viện chủ chùa Huyền Trang (quận Gò Vấp, TP.HCM), trụ trì chùa Pháp Thanh (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre).

Suốt cuộc đời mình, Hòa thượng đã cống hiến phục vụ Đạo Pháp và dân tộc. Đối với Đạo Pháp, Trưởng lão Hòa thượng là người đã viết nên trang sử vàng son cho Phật giáo Việt Nam qua các thời kỳ. Đối với dân tộc, Trưởng lão Hòa thượng là người Việt Nam tiêu biểu cho lòng yêu nước nồng nàn, góp phần giải phóng quê hương, thống nhất đất nước, làm vẻ vang cho đạo Pháp và dân tộc.

Chốn song lâm mây ẩn bóng ưu đàm, thuyền Bát-nhã xuôi dòng bản thể, Trưởng lão Hòa thượng đã thuận thế vô thường, thâu thần viên tịch vào lúc 10 giờ 45 phút, ngày 16/11/2018 (10/10 Mậu Tuất), trụ thế 86 năm, Hạ lạp 66 mùa an cư kiết hạ.

Nhằm ghi nhận những hành trạng, Phật sự và công đức mà Trưởng lão Hòa thượng đã cống hiến cho đạo Pháp và dân tộc trong hơn 70 thập niên qua, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN cùng môn đồ pháp quyến của Trưởng lão Hòa thượng đã biên soạn tập Kỷ yếu Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Pháp. Nội dung của tập kỷ yếu này bao gồm 7 chương, điểm qua Tiểu sử; Hành trạng; Pháp ngữ và thủ bút; Đạo nghiệp; Ai điếu của GHPGVN, chính quyền và Phật tử; Chương trình tang lễ và một số hình ảnh trong lễ tang.

Hân hạnh nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN cùng môn đồ pháp quyến của Trưởng lão Hòa thượng, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã ấn tống 2.000 quyển kỷ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu thỉnh đọc của quý Tăng, Ni, Phật tử gần xa. Tổng chi phí in ấn các ấn bản kỷ yếu này lên đến 169 triệu đồng.

Cuộc đời và hành trạng của Trưởng lão Hòa thượng chính là tấm gương sáng tốt đời đẹp đạo của hôm nay và mãi mai sau. Dù ở cương vị nào, Trưởng lão Hòa thượng luôn nhận được tình cảm kính trọng đặc biệt của Tăng, Ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước, cũng như cộng đồng xã hội. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay vô cùng vinh hạnh khi được là đơn vị ấn tống quyển Kỷ yếu đầy ý nghĩa này, mang gương sáng về một vị Thầy hết mình vì đời vì đạo đến gần hơn nữa quý bạn đọc hữu duyên. Chúng con đồng nguyện cầu cho Giác linh Hòa thượng được hoa khai kiến Phật, thượng phẩm thượng sanh, sớm hội nhập Ta-bà, chèo thuyền Bát-nhã, từ bi, hoằng khai tế độ chúng sanh! Đồng thời, chúng con cũng niệm ân Gia đình Phật tử Đóa hoa vô ngã đã phát tâm yểm trợ cho Phật sự này. Kính chúc quý Phật tử và quý quyến phước huệ trang nghiêm, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý!

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook