Loading...

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG TĂNG NI DU HỌC VÀ TỪ THIỆN ẤN ĐỘ (C206)

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG TĂNG NI DU HỌC VÀ TỪ THIỆN ẤN ĐỘ (C206)
  • 623.853.600 VNĐ

    Đã thu

  • 623.853.600 VNĐ

    Số tiền cần

  • 8

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 186

Báo cáo

Tổng kết

Tổng tịnh tài đóng góp:                                623.853.600 đồng

Tổng chi phí của chương trình:      623.853.600 đồng

Số lượt đóng góp:                                     8 lượt

Các bậc Tăng Ni thạc đức đều xuất phát từ tuổi trẻ tu học tinh chuyên, bất từ lao khổ, như hoa sen trong đầm thơm ngát đều khởi nguồn từ những búp sen non vậy! Khi ta cúng dường cho một người  tu, tức là ta giúp họ tu hành, gọi là công đức hộ pháp.

Cùng với những ý nghĩa lớn lao của việc cúng dường Trai Tăng đó, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã chú trọng và thường xuyên thực hiện các chương trình cúng dường Tăng Ni, đặc biệt không quên việc cúng dường Tăng Ni sinh du học tại nước ngoài. Việc cúng dường Tăng Ni du học và từ thiện tại Ấn Độ đã được Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức kết hợp trong các chuyến hành hương Phật tích Ấn Độ. Vừa qua, trong chuyến hành hương Phật tích Ấn Độ từ ngày 24/02 đến 08/3, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tổ chức cúng dường Tăng Ni du học và từ thiện Ấn Độ với tổng kinh phí thực hiện chương trình là hơn 623 triệu đồng.

Cụ thể, đoàn hành hương Đạo Phật Ngày Nay gồm 129 thành viên dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ đã đến tham quan các di tích, công trình, Phật tích tại Ấn Độ. Đồng thời, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tổ chức cúng dường trai tăng cho Tăng, Ni tại Bồ Đề Đạo Tràng và tại New Delhi. Trong đó, Đoàn đã cúng dường 60 Tăng Ni tại Bồ Đề Đạo Tràng (28 suất, mỗi suất trị giá 100 USD/suất và 32 suất, mỗi suất trị giá 50 USD/suất); tại New Delhi, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã cúng dường Trai Tăng cho 90 vị Tăng Ni đang học chương trình cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, mỗi suất trị giá 150 USD. Ngoài ra, trong chuyến hành hương này (ngày 04/3) Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã trao tặng quà từ thiện cho 500 trẻ em thuộc giai cấp cùng đinh tại Trường học từ thiện do Ni trưởng Khiết Minh thành lập (Mỗi phần quà trị giá 500 Rupees).

Cũng trong chuyến hành hương Phật tích Ấn Độ lần này, TT. Thích Nhật Từ đã vinh dự nhận được 2 giải thưởng “Giải thưởng người xiển dương diệu pháp toàn cầu” (Global Mahasadhammajotika) của Trường Đại học Swami Vivekananda Subharti, Ấn Độ và Giải thưởng Giáo dục quốc tế (International Education Award) của Đại học Phật giáo Lumbini (Lumbini Buddhist University). GS.TS. Naresh Man Bajrachary, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Hiệp hội Phật giáo Nepal truyền thống và nguyên là Hiệu trưởng Đại học Phật giáo Lumbini (Lumbini Buddhist University) cho rằng “những đóng góp của TT. Nhật Từ cho nền giáo dục Phật giáo trong gần 2 thập niên là rất đáng được trân trọng và tôn vinh”.

Kết thúc chương trình Cúng dường Tăng Ni du học và từ thiện Ấn Độ (C206), những người thực hiện chương trình xin gửi lời tri ân đến quý Phật tử, quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm đã chung tay đóng góp tịnh tài, tịnh lực mà nhờ đó Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có cơ hội cúng dường quý Tăng Ni du học cũng như trao tận tay những phần quà từ thiện cho trẻ em nghèo tại xứ sở Đạo pháp. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý vị phước huệ sung mãn, hanh thông trong cuộc đời và tiếp tục đồng hành với TT. Thích Nhật Từ nói riêng và với Quỹ Đạo Phật Ngày Nay nói chung trong nhiều Phật sự, thiện sự.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook