Loading...

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “DI LẶC DU XUÂN 2019 (C195)

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH  “DI LẶC DU XUÂN 2019 (C195)
  • 317.898.200 VNĐ

    Đã thu

  • 221.000.000 VNĐ

    Số tiền cần

  • 242

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 140

THÔNG TIN CHUNG

THƯ VẬN ĐỘNG

CHƯƠNG TRÌNH DI LẶC DU XUÂN 2019

TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI LANG THANG CƠ NHỠ TRONG ĐÊM GIAO THỪA (C195)

Kính gửi: Các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và toàn thể Phật tử,

Tết đến, xuân về, mỗi người mỗi cảnh, ai cũng có cho riêng mình niềm vui Tết, cái không khí mẹ rửa lá, bà gói bánh, cả nhà quây quần, đoàn viên bên mâm cơm sum vầy. Thế nhưng bên cạnh niềm vui khi đất trời vào Xuân mới, người người rộn rã thì còn đó biết bao nhiêu nỗi lo toan, loay hoay trong cái không khí Tết. Tết của những phận người nghèo khó, không chốn tựa nương là chuỗi ngày phải lang thang nơi xó chợ, đầu đường, Tết đối với những người nghèo khó, tranh thủ người đời ăn Tết, chơi Tết để bươn chải, bán buôn… đối với họ có được miếng ăn đắp đổi qua ngày đã khó huống hồ gì Tết nhất!…

Như đã trở thành truyền thống, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, thì các hoạt động chăm lo Tết cho những người khó khăn lại được Quỹ Đạo Phật Ngày Nay phát động, tổ chức. Với tinh thần nhập thế, thấu hiểu nỗi cơ cực khốn khó của những mảnh đời lang thang cơ nhỡ, của những người “cực chẳng đã” mới phải đi kiếm sống tối 30 Tết, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức chương trình phát quà từ thiện “Quà Tết Yêu Thương – Di Lặc Du Xuân 2019”. Để những món quà Xuân ý nghĩa có thể đến với các mảnh đời cơ khổ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi sự phát tâm đóng góp tịnh tài từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, và chư vị thiện hữu tri thức. Chung tay đóng góp, chung tay trao gửi yêu thương chính là chung tay tô điểm lên một bức tranh mùa Xuân ấm áp tình người, Quỹ trân trọng từng tấm lòng san sẻ yêu thương của tất cả quý vị.

DỰ KIẾN CHƯƠNG TRÌNH

Trao tặng (dự kiến) 1.000 phần quà bao gồm những nhu yếu phẩm như: chiếu, mền, kem + bàn chải đánh răng, xà bông, khăn… và những món quà Xuân vui Tết như: bánh ngọt, sữa…

ĐĂNG KÝ THAM GIA PHÁT QUÀ VÀ ĐÓNG GÓP

Thời gian và địa điểm đi phát quà: tập trung vào lúc 18h00 tại chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, Q.10 ngày 04/02/2019 tức tối 30 tháng chạp.

Đăng ký:

Xin vui lòng đăng ký tại văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Đóng góp:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C195 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Chi nhánh TP. HCM

Ho Chi Minh City Branch

Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia
LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào ba tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

TRƯỞNG BAN

TT. THÍCH NHẬT TỪ

Báo cáo

Tổng kết

Bắt đầu vận động: 30/12/2018

Kết thúc vận động: 28/02/2019

Tổng tịnh tài đóng góp:             317.898.200 đồng

Tổng chi phí của chương trình:           221.000.000 đồng

Phần tịnh tài dư:                                               96.898.200 đồng

(chuyển vào chương trình C192)                     

Lượt đóng góp:                                                  242

Tết đến, xuân về, mỗi người mỗi cảnh, ai cũng có cho riêng mình niềm vui Tết – niềm vui trong cái không khí mẹ rửa lá, bà gói bánh, cả nhà quây quần, đoàn viên bên mâm cơm sum vầy; thế nhưng bên cạnh niềm vui khi đất trời vào Xuân mới, người người rộn rã thì còn đó biết bao nhiêu nỗi lo toan, loay hoay trong cái không khí Tết. Tết của những phận người nghèo khó, không chốn tựa nương là chuỗi ngày phải lang thang nơi xó chợ, đầu đường, Tết đối với những người nghèo khó, tranh thủ người đời ăn Tết, chơi Tết để bươn chải, bán buôn… đối với họ có được miếng ăn đắp đổi qua ngày đã khó huống hồ gì Tết nhất!…

Như đã trở thành truyền thống, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, thì các hoạt động chăm lo Tết cho những người khó khăn lại được Quỹ Đạo Phật Ngày Nay phát động, tổ chức. Với tinh thần nhập thế, thấu hiểu nỗi cơ cực khốn khó của những mảnh đời lang thang cơ nhỡ, của những người “cực chẳng đã” mới phải đi kiếm sống tối 30, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức chương trình “Di Lặc Du Xuân 2019” trao tặng 1.000 phần quà đến những mảnh đời bất hạnh. Mỗi phần quà là bộ những thực/nhu yếu phẩm như: chiếu, mền, khăn, kem đánh răng + bàn chải, bánh tét, bánh ngọt… thể hiện tấm lòng yêu thương, sự quan tâm, chú trọng đến vấn đề chăm sóc sức khỏe của Quỹ đến những mảnh đời bất hạnh trong điều kiện, thiếu thốn. Tổng kinh phí cho chương trình lên đến 221 triệu đồng. Các phần quà được chia đều cho 24 cụm phân bổ đến tất cả các quận/huyện trên địa bàn TP. HCM.

Được đồng hành cùng với những trái tim thiện lành xuống phố đêm 30 Tết, mang yêu thương lan tỏa đến khắp mọi người, mọi nhà quả là điều vô cùng hạnh phúc! Không thể kìm nỗi sự xúc động khi chứng kiến những hình ảnh vô cùng đối lập, một bên là dòng người với niềm hân hoan, với ồn ào người sắm Tết, chơi Tết, còn một bên là vệ đường, là xó chợ, là mòn mỏi những suy tư. Đó là những cụ già, da mồi, tóc trắng, đáng lẽ ra ở cái tuổi “xưa nay hiếm”, ngay trong giờ phút thiêng liêng này họ phải được quây quần bên con cháu nhưng vẫn còn phải bươn chải, lặn ngụp trong đổi chác, bán mua!, đó là hình ảnh những người xa xứ, lỡ đường, vì bệnh duyên còn nương náu trên đất người, lê lết đôi chân đau trên chiếc xe gỗ tự chế, co ro mong sao xin được chút tiền, qua Tết nhất lại gói ghém về quê… Họ là những mảnh đời mà trong giây phút ngắn ngủi thôi những người thực hiện chương trình như chúng tôi may mắn gặp gỡ, với mọi người có thể những phần quà mà chương trình trao gửi không nhiều nhưng đối với những mảnh đời cơ khổ kia thì đây là món quà ấm áp tình yêu thương, đồng cảm, sẻ chia.

Thay mặt những mảnh đời cơ khổ đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay gửi lời cảm ơn chân thành đến chư Tôn đức Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các thành viên Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, các phụng sự viên đã chung tay mang yêu thương đến cho những mảnh đời bất hạnh. Kính chúc quý vị thân an tâm lạc, gia đạo bình an, tâm bồ-đề tăng trưởng và thành tựu mọi hạnh lành.

Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook