Loading...

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “QUÀ TẾT YÊU THƯƠNG” TẠI AN GIANG (C192)

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “QUÀ TẾT YÊU THƯƠNG” TẠI AN GIANG (C192)
 • 526.398.200 VNĐ

  Đã thu

 • 525.655.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 148

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 118

THÔNG TIN CHUNG

THƯ MỜI THAM DỰ

TRAO TẶNG “QUÀ TẾT YÊU THƯƠNG” TẠI AN GIANG (C192)

Kính gửi: Các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và toàn thể Phật tử

I/ MỤC ĐÍCH TRAO TẶNG

Một mùa xuân nữa lại về, báo hiệu hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay lại bắt đầu lăn bánh đến những miền quê xa xôi của Tổ quốc. Xuân năm nay, điểm đến đầu tiên để trao “Quà Tết yêu thương 2018” của Quỹ là tỉnh An Giang – vùng đất bình dị của miền Tây Nam Bộ.

Là một tỉnh có dân số lớn nhất trong các tỉnh thuộc đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), có vị trí chiến lược, cửa ngõ giao thương quốc tế bằng đường thủy của cả khu vực ĐBSCL và Cam-pu-chia, thế nhưng đời sống người dân ở “xứ sở thốt nốt” này vẫn còn nhiều khó khăn vất vả, đặc biệt là các huyện, xã miền núi, giáp biên giới Việt Nam – Cam-pu-chia. Dưới tốc độ đô thị hóa, ở một số huyện, xã nhà cửa đã mọc lên khang trang, trung tâm mua bán, chợ vùng biên hoạt động náo nhiệt nhưng ở các khu vực xa trung tâm, vùng biên giới, địa hình phức tạp vẫn còn cảnh “ngăn sông cách chợ” bởi hệ thống hạ tầng giao thông chưa phát triển hoặc đã phát triển nhưng chưa đồng đều. Đời sống sinh hoạt, giao thương buôn bán của người dân gặp không ít những khó khăn. Thấu hiểu những nỗi vất vả ấy, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay nỗ lực quyên góp, giúp đỡ những hộ gia đình khó khăn bằng 500 phần quà thiết thực; đồng thời, nhân dịp này, phái đoàn sẽ kết hợp tham dự lễ khánh thành 4 “Nhịp cầu yêu thương” trong chương trình “Hỗ trợ xây dựng cầu nông thôn tại tỉnh An Giang” (C178).

Rồi mai đây khi được chứng kiến những cây cầu gỗ chênh vênh được thay bằng những cây cầu bê tông chắc chắn nối nhịp mãi đôi bờ, được chứng kiến  hạnh phúc đong đầy trong đôi mắt của những người khốn khó trong lòng mỗi người lại trào dâng niềm hạnh phúc. Đó mới thật là chân giá trị, là hạnh phúc đích thực, là ý nghĩa cao thượng nhất của nghĩa cử “cho đi”. Nhằm tạo duyên lành cho các quý mạnh thường quân, các quý Phật tử cùng Quỹ đến tận nơi trao tặng những phần quà Tết ý nghĩa cho những gia đình khó khăn cũng như tham dự vào lễ khánh thành cầu tại An Giang, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tổ chức chuyến đi “Mang xuân yêu thương lên đường phụng sự” vào hai ngày 10 và 11/01/2019.

II/ DỰ KIẾN CHƯƠNG TRÌNH

 • 13h00 chiều ngày 10/01/2019: Tham quan Núi Cấm
 • 07h00 sáng ngày 11/01/2019:
 • Khánh thành nhịp cầu yêu thương lần thứ 21 tại ấp Hiệp Thành, xã Bình Giang, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
 • Khánh thành nhịp cầu yêu thương lần thứ 22 tại ấp Tám Ngàn, xã Bình Giang, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
 • Khánh thành nhịp cầu yêu thương lần thứ 23 tại ấp Tám Ngàn, xã Bình Giang, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
 • Khánh thành nhịp cầu yêu thương lần thứ 24 tại ấp Tám Ngàn, xã Bình Giang, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
 • 09h00 sáng ngày 11/01/2019: Trao tặng 500 phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Tân Hiệp, xã Bình Giang, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

III/ ĐĂNG KÝ THAM GIA VÀ ĐÓNG GÓP

 1. Chi phí cho chuyến đi: 700.000 đồng/người. Chi phí bao gồm phí xe, bữa sáng, bữa trưa, bữa tối, khách sạn (Lưu ý: số dư còn lại sau khi trừ chi phí chuyến đi sẽ được cập nhật dưới tên người tham gia vào Quỹ gốc Quỹ Đạo Phật Ngày Nay)
 2. Địa điểm và thời gian: Xe sẽ khởi hành lúc 5h00 ngày 10/01/2019 (thứ Năm ngày 05/12 Mậu Tuất) tại Chùa Giác Ngộ, số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, P. 3, Q. 10, TP. HCM.
 3. Đăng ký và mua vé: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, P. 3, Q. 10, TP.HCM. Điện thoại: 0838.309.570

Nếu quý vị bận việc gia duyên không thể tham dự cùng đoàn hãy gửi những tình cảm chân thành bằng những hành động thiết thực khi chung tay đóng góp vào chương trình bằng những cách sau đây:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C192 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Chi nhánh TP. HCM

Ho Chi Minh City Branch

Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia
LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào hai tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

TRƯỞNG BAN

TT. THÍCH NHẬT TỪ

Báo cáo

Tổng kết

Bắt đầu vận động: 30/12/2018

Kết thúc vận động: 28/02/2019

Tổng tịnh tài đóng góp:                 526.398.200  đồng

Tổng chi phí của chương trình:           525.655.000  đồng

Phần tịnh tài dư:                                               743.200 đồng

(từ Quỹ lưu động)         

Số lượt đóng góp:  148

Trong hai ngày 10 và 11/01/2019, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và Ban Điều hành Quỹ do TT. Thích Nhật Từ – Chủ tịch Quỹ làm trưởng đoàn cùng quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và các vị Phật tử đã đến và trao tặng 500 phần quà Tết yêu thương với tổng kinh phí hơn 525 triệu đồng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Kiên Giang.

Sau buổi tham quan Núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) vào chiều ngày 10/01/2019, sáng ngày thứ hai của chuyến hành trình trao gửi yêu thương, tại sân công sở xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, TT. Thích Nhật Từ và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ trao quà yêu thương cho 500 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đa số là bà con người Việt, gốc Khmer. Trước đông đảo bà con hoan hỷ tập trung đến nhận quà và nghe pháp thoại, TT. Thích Nhật Từ đã có bài chia sẻ ngắn, qua đề tài: “Cha mẹ hy sinh để con cháu có tương lai, hạnh phúc”. Đáp lại bài nói của TT. Thích Nhật Từ và tấm lòng nhân ái của Quỹ, ông Lê Văn Tiển, huyện Ủy viên, Bí thư xã Bình Giang, đại diện chính quyền địa phương phát biểu cảm ơn Thượng tọa trụ trì; ĐĐ. Thích Giác Ân, Trụ trì chùa Quan Âm – Đồng Tháp; và đoàn Phật tử Quỹ ĐPNN đã mang hơi ấm tình yêu thương đến bà con nghèo xã Bình Giang nhân dịp đón mừng xuân Kỷ Hợi. Trong bầu không khí ngập tràn tình cảm yêu thương của buổi sáng đầy nắng ấm, ngoài hảo tâm trao tặng 500 phần quà cho đại diện các hộ nghèo ở xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay còn trao tặng thêm giày thể thao, áo thun, quần jean và nón bảo hiểm cho các hộ khó khăn và các em học sinh nghèo hiếu học tại địa phương.

Chiều cùng ngày đoàn đã đến và tham dự lễ khánh thành 04 cây cầu giao thông nông thôn: cầu Giác Ngộ số 21, 22, 23, 24 thuộc chương trình: Hỗ trợ xây dựng cầu giao thông tại tỉnh An Giang (C178). Chi tiết xin hoan hỷ xem thêm tại: https://quydaophatngaynay.org/c178/  

Chuyến hành trình yêu thương từ TP. HCM đến An Giang, Kiên giang đã chính thức khép lại để lại phía sau là những yêu thương cho bà con xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, Quỹ lại chuẩn bị lên đường mang hơi ấm của sự chia sẻ và nhân ái đến với những hộ nghèo ở vùng Bắc Trung Bộ xa xôi. Quỹ xin chân thành cảm ơn chư Tôn Đức Tăng Ni, các cấp chính quyền Sở, ban ngành của huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ cho chuyến thiện sự của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thành công viên mãn. Đồng thời, Quỹ gửi lời cảm ơn chân thành tới 148 vị mạnh thường quân đã chung tay góp sức đem hương xuân yêu thương lan tỏa đến tha nhân.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook