Loading...

Tổng kết giai đoạn 2 – In ấn sách giáo khoa cho 33 trường trung cấp phật học (C84-2)

Tổng kết giai đoạn 2 – In ấn sách giáo khoa cho 33  trường trung cấp phật học (C84-2)
  • 887.998.156 VNĐ

    Đã thu

  • 367.731.000 VNĐ

    Số tiền cần

  • 316

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 219

Báo cáo

Tổng kết

Nền giáo dục Phật giáo tại Việt Nam muốn phát triển, muốn đáp ứng được ba phương diện minh triết của Đức Phật: Giới – Định – Tuệ thì chương trình đào tạo Phật học ở nước ta cần có sự thích ứng với xu thế giáo dục Phật học hiện đại của thế giới.

Vì thế ở mỗi cấp học cần được trang bị hệ thống sách giáo khoa, giáo trình và tài liệu giảng dạy nhằm đáp ứng yêu cầu về phương pháp giáo dục phổ thông, yêu cầu về nội dung kiến thức Phật học, góp phần giúp cho nội dung giảng dạy được thống nhất. Và quan trọng hơn cả là giúp cho quý Tăng Ni sinh thuận lợi trong việc theo dõi bài vở, học tập và nghiên cứu.

Thấy rõ được vai trò quan trọng của sách giáo khoa đối với chương trình giáo dục Phật giáo tại Việt Nam, cũng như được sự tín nhiệm, tin tưởng của Ban Giáo Dục Tăng Ni Trung Ương GHPGVN, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã hoàn thành nhiệm vụ in ấn khoảng 12/35 đầu sách giáo khoa để phục vụ cho toàn bộ cho 33 trường Trung cấp Phật học trên toàn quốc (đợt 1 (C84-1) in ấn 8 đầu sách, đợt 2 (C84-2) in ấn 4 đầu sách). Cụ thể trong đợt 2 này, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã in ấn 40.000 ấn phẩm (10.000 quyển/đầu sách) với tổng kinh phí in ấn lên đến hơn 369 triệu đồng.

Những đầu sách đã được in ấn (đợt 1 và đợt 2):

Đầu sách Tên Kinh sách
1 Phật học căn bản 1
2 Kinh Tứ thập nhị chương
3 Chánh niệm trong cuộc sống hàng ngày (Tỳ-ni nhật dụng thiết yếu)
4 Oai nghi (cách hành xử của người xuất gia)
5 Anh Văn Phật Pháp – English for Buddhism
6 Kinh Bát Đại Nhân Giác
7 Lược sử Phật giáo Ấn Độ
8 Đại Cương Văn Điển Phật Giáo
9 Kinh Di Giáo
10 Kinh Pháp Cú
11 Kinh Trung bộ
12 Luật Tì Ni
CD MP3 Anh Văn Phật Pháp -book 1 –
Giáo hội Phật Giáo Việt Nam: 35 năm hình thành và phát triển


Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin thành kính cảm niệm công đức của quý Phật tử gần xa đã chung tay vì Phật sự đầy ý nghĩa này với 316 lượt đóng góp tịnh tài trong hơn 8 tháng qua (Kính mời Quý vị xem báo cáo chi tiết hoạt động bên dưới). Hiện tại 23 đầu sách còn lại vẫn đang được biên soạn và hoàn thiện để tiếp tục đưa vào in ấn phục vụ cho 33 trường Trung cấp Phật học trên cả nước. Kính mong quý vị liễu tri và tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trên con đường phụng sự Phật giáo và nhân sinh.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook