Loading...

XÂY DỰNG NHÀ THỜ NGÀI BỒ TÁT ĐỊA TẠNG (C121)

XÂY DỰNG NHÀ THỜ NGÀI BỒ TÁT ĐỊA TẠNG (C121)
 • 1.531.941.250 VNĐ

  Đã thu

 • 1.568.196.719 VNĐ

  Số tiền cần

 • 406

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 487

THÔNG TIN CHUNG

Kính gửi: Các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và toàn thể Phật tử

Địa Tạng Vương Bồ tát, tiếng Pali là Ksitigarbha, có nghĩa là an nhẫn, bất động như đại địa, tư duy sâu xa, kín đáo như kho tàng bí mật. Đó là một vị bồ tát có hạnh nguyện cao cả, thệ nguyện rằng khi nào địa ngục còn có người đau khổ, chưa được giải thoát thì Ngài sẽ còn là bồ tát, chưa thể đắc quả vị Phật “Địa ngục vị không, Thệ bất thành Phật, Chúng sinh tận độ, Phương chứng bồ đề”.
Thị hiện làm giáo chủ cõi U minh, Bồ-tát Địa Tạng luôn khuyến hóa những chúng sanh bị đọa lạc biết tỉnh thức để chuyển hóa những mê lầm, thành tâm ăn năn hối cải, bỏ ác làm lành để thoát khỏi cảnh khổ ác đạo.
Theo kinh Địa Tạng, ngoài hạnh nguyện vĩ đại cứu độ hết thảy chúng sanh trong địa ngục, danh hiệu của Bồ-tát Địa Tạng còn mang một ý nghĩa sâu xa, đó chính là biểu tượng cho tâm địa hay bản tâm của chúng ta. Như mặt đất (địa) có thể thâu nhiếp và dung chứa (tạng) tất cả mọi vật. Tâm (àlaya) của chúng ta cũng vậy, dung chứa đầy đủ các hạt giống thiện ác. Bồ-tát Địa Tạng nguyện cứu độ hết chúng sanh trong địa ngục mới thành Phật, đối với người tu cũng nguyện chuyển hóa tất cả những hạt giống xấu ác trong tâm; ngay đó cũng thành Phật. Đây chính là hai mặt sự và lý trong hạnh nguyện của Bồ-tát.

Để bày tỏ lòng tôn kính những hạnh nguyện của ngài Bồ tát Địa Tạng. Chùa Giác Ngộ đã quyết định xây cất phần diện tích còn lại với 4 tầng lầu chỉ để riêng cho việc thờ ngài Bồ tát địa Tạng với dự toán khoảng 1,5 tỷ  đồng.

Với mục đích đó, chùa tha thiết kêu gọi sự phát tâm cúng dường của các mạnh thường quân, các quý Phật tử gần xa cho mục đích này.

Mọi sự ủng hộ, xin gửi về:

 • Địa chỉ nhận đóng góp trực tiếp

Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ,

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

SĐT: (028) 6680 9802

 • Chuyển khoản:

Khi chuyển khoản xin vui lòng ghi rõ mã số C121 trong nội dung chuyển khoản để chúng tôi có thể phân bổ đóng góp vào đúng mục đích.

 1.      Tài khoản: Trần Ngọc Thảo (Thích Nhật Từ)

Số tài khoản: 0071000776335

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank chi nhánh TP. HCM (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam)

Swift code: BFTVVNVX007

 1.      Tại Úc: nếu gởi check hay money order thì gởi về địa chỉ:

Buddhism Today Association Incorporated

5 Jeanes St,

Beverley, SA. 5009, AustraliaMobile:  0417804357; Fax: (08) 82688482 Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

 1.      Mọi sự ủng hộ dưới dạng chuyển khoản, xin gởi về:

Bank: Commonwealth Bank of Australia

Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

BSB number: 065112

Account number: 1011 6049

Chi tiết của ngân hàng dưới đây chỉ cần thêm cho những vị ở ngoài nước Úc:

Swift code: CTBAAU2S

Address: 230a Port Road

Hindmarsh SA. 5007

Australia

 • Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gởi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gởi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.
 • Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem phía dưới để kiểm tra

Chân thành cảm ơn và kính chúc an lành.

Dưới đây là một số hình ảnh của “Nhà thờ ngài Bồ tát Địa Tạng” hiện nay:

Báo cáo

Tổng kết

“Địa ngục chưa trống thề không thành Phật, chúng sanh độ hết mới chứng Bồ đề”. Hạnh nguyện bao la, vĩ đại ấy của Bồ tát Địa Tạng Vương vẫn luôn vang vọng trong tâm khảm mỗi người con Phật, như một tấm gương sáng ngời cho tấm lòng vị tha tuyệt đối, thương yêu chúng sanh vô hạn.

Danh hiệu của Bồ tát Địa Tạng còn mang một ý nghĩa sâu xa! Bồ tát nguyện cứu độ hết chúng sanh trong địa ngục mới thành Phật, đối với người tu cũng nguyện chuyển hóa tất cả những hạt giống xấu ác trong tâm, ngay đó cũng thành Phật. Đây chính là hai mặt sự và lý trong hạnh nguyện của Bồ tát. Như vậy, noi theo tấm gương của Bồ tát Địa Tạng, mỗi hành giả trên con đường Tu học phải không ngừng nuôi dưỡng, phát triển hạnh nguyện bồ đề, có như vậy thì mới mong gạt bỏ, cắt đứt dần cái ngã vô minh, vị kỷ bao đời nay!

Với tấm lòng tôn kính, tán dương tinh thần đại nguyện của Bồ tát Địa Tạng, cùng với mong muốn gặt hái được những ích lợi lớn về mặt chuyển hóa qua việc khắc ghi, học hỏi những đức hạnh cao cả của Ngài, chùa Giác Ngộ đã phát tâm dành một phần diện tích của chùa để xây dựng công trình “Nhà Địa Tạng” với tổng kinh phí xây dựng hơn 1 tỷ 568 triệu  đồng.

Công trình có tổng diện tích 95 m2, gồm 1 tầng trệt và 4 tầng lầu. Điện thờ Bồ Tát được xây dựng trang nghiêm ngự ở tầng trệt và 4 tầng còn lại dùng để đặt hài cốt nhằm đáp ứng một nhu cầu rất thực tế của quý Phật tử là gửi gắm hài cốt của người thân đã khuất. Đây sẽ là một không gian đặc biệt để chúng ta vừa tưởng nhớ đến người thân yêu đã khuất, vừa góp phần nuôi dưỡng đời sống tâm linh trong kiếp sống mới của họ. Bởi niềm tin rằng, trong không gian tâm linh vô cùng tận với trùng trùng duyên khởi, oai lực độ trì, gia hộ của Tam Bảo cùng với năng lượng chúc phúc an lành của người thân sẽ đến được với người đã khuất, đó sẽ là những duyên lành kỳ diệu tác động tích cực đến kiếp sống mới của họ, giúp cho họ được hướng thượng trong ánh hào quang của Phật Pháp.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin chân thành cảm niệm công đức của quý mạnh thường quân, quý Phật tử hữu duyên đã chung tay góp sức xây dựng và hoàn chỉnh thêm cho ngôi Tam Bảo chùa Giác Ngộ. Xin chắp tay sen búp kính ngưỡng tri ân những tấm lòng vị nhân sinh ấy! Nguyện chúc quý vị sẽ luôn được sống trong Pháp mầu của Chư Phật!

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook