XÂY DỰNG NHÀ THỜ NGÀI BỒ TÁT ĐỊA TẠNG (C121) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

XÂY DỰNG NHÀ THỜ NGÀI BỒ TÁT ĐỊA TẠNG (C121)

 • Đã thu

 • 1.500.000.000VND

  Số tiền cần

 • Lượt đóng góp

37

Ngày

5

Tiếng

THÔNG TIN CHUNG

Kính gửi: Các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và toàn thể Phật tử

Địa Tạng Vương Bồ tát, tiếng Pali là Ksitigarbha, có nghĩa là an nhẫn, bất động như đại địa, tư duy sâu xa, kín đáo như kho tàng bí mật. Đó là một vị bồ tát có hạnh nguyện cao cả, thệ nguyện rằng khi nào địa ngục còn có người đau khổ, chưa được giải thoát thì Ngài sẽ còn là bồ tát, chưa thể đắc quả vị Phật “Địa ngục vị không, Thệ bất thành Phật, Chúng sinh tận độ, Phương chứng bồ đề”.
Thị hiện làm giáo chủ cõi U minh, Bồ-tát Địa Tạng luôn khuyến hóa những chúng sanh bị đọa lạc biết tỉnh thức để chuyển hóa những mê lầm, thành tâm ăn năn hối cải, bỏ ác làm lành để thoát khỏi cảnh khổ ác đạo.
Theo kinh Địa Tạng, ngoài hạnh nguyện vĩ đại cứu độ hết thảy chúng sanh trong địa ngục, danh hiệu của Bồ-tát Địa Tạng còn mang một ý nghĩa sâu xa, đó chính là biểu tượng cho tâm địa hay bản tâm của chúng ta. Như mặt đất (địa) có thể thâu nhiếp và dung chứa (tạng) tất cả mọi vật. Tâm (àlaya) của chúng ta cũng vậy, dung chứa đầy đủ các hạt giống thiện ác. Bồ-tát Địa Tạng nguyện cứu độ hết chúng sanh trong địa ngục mới thành Phật, đối với người tu cũng nguyện chuyển hóa tất cả những hạt giống xấu ác trong tâm; ngay đó cũng thành Phật. Đây chính là hai mặt sự và lý trong hạnh nguyện của Bồ-tát.

Để bày tỏ lòng tôn kính những hạnh nguyện của ngài Bồ tát Địa Tạng. Chùa Giác Ngộ đã quyết định xây cất phần diện tích còn lại với 4 tầng lầu chỉ để riêng cho việc thờ ngài Bồ tát địa Tạng với dự toán khoảng 1,5 tỷ  đồng.

Với mục đích đó, chùa tha thiết kêu gọi sự phát tâm cúng dường của các mạnh thường quân, các quý Phật tử gần xa cho mục đích này.

Mọi sự ủng hộ, xin gửi về:

 • Địa chỉ nhận đóng góp trực tiếp

Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ,

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

SĐT: (028) 6680 9802

 • Chuyển khoản:

Khi chuyển khoản xin vui lòng ghi rõ mã số C121 trong nội dung chuyển khoản để chúng tôi có thể phân bổ đóng góp vào đúng mục đích.

 1.      Tài khoản: Trần Ngọc Thảo (Thích Nhật Từ)

Số tài khoản: 0071000776335

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank chi nhánh TP. HCM (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam)

Swift code: BFTVVNVX007

 1.      Tại Úc: nếu gởi check hay money order thì gởi về địa chỉ:

Buddhism Today Association Incorporated

5 Jeanes St,

Beverley, SA. 5009, AustraliaMobile:  0417804357; Fax: (08) 82688482 Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

 1.      Mọi sự ủng hộ dưới dạng chuyển khoản, xin gởi về:

Bank: Commonwealth Bank of Australia

Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

BSB number: 065112

Account number: 1011 6049

Chi tiết của ngân hàng dưới đây chỉ cần thêm cho những vị ở ngoài nước Úc:

Swift code: CTBAAU2S

Address: 230a Port Road

Hindmarsh SA. 5007

Australia

 • Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gởi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gởi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.
 • Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem phía dưới để kiểm tra

Chân thành cảm ơn và kính chúc an lành.

Dưới đây là một số hình ảnh của “Nhà thờ ngài Bồ tát Địa Tạng” hiện nay:

Hình Ảnh