TRAO TẶNG “QUÀ TẾT YÊU THƯƠNG” TẠI HÀ TĨNH (C137) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

TRAO TẶNG “QUÀ TẾT YÊU THƯƠNG” TẠI HÀ TĨNH (C137)

  • 368.806.720VND

    Đã thu

  • 345.076.000VND

    Số tiền cần

  • 56

    Lượt đóng góp

614212832

Ngày

2

Tiếng

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG

Tổng Kết

Trong ngày 23/01/2018, TT. Thích Nhật Từ và đoàn Phật tử Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã đến và trao tặng 700 phần Quà Tết Yêu Thương với tổng kinh phí hơn 225 triệu đồng cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Thiên Nối và chùa Tượng Sơn, Hà Tĩnh. Đồng thời, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay còn cúng dường hai ngôi Tam Bảo số tịnh tài lên đến 120 triệu đồng, trong đó cúng dường xây dựng chùa Thiên Nối 100 triệu đồng, cúng dường chùa Tượng Sơn 20 triệu đồng.

Địa điểm đầu tiên mà Đoàn Phật tử Quỹ Đạo Phật Ngày Nay ghé đến là chùa Thiên Nối, tọa lạc tại thôn 2, xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tỉnh. Tại đây, Đoàn đã trao tặng 200 phần “Quà Tết Yêu Thương” mỗi phần quà bao gồm gạo, mền, Kinh sách và 200 nghìn tiền mặt, cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vui Tết.  

Tiếp nối chương trình là thời pháp thoại của TT. Thích Nhật Từ với chủ đề “Sáu câu nói giúp bạn Giác ngộ bản thân”. Những lời Pháp sâu lắng của Thượng tọa đã giúp cho bà con nếm trải được hương vị chánh pháp, tinh tấn hơn trên con đường tu học, chứng nghiệm được an lạc tự thân.  

Niềm phấn khởi hân hoan hiện rõ nét trên từng khuôn mặt chân chất hiền hoà. Thương sao những cụ ông, cụ bà khòm lưng, chống gậy lần bước đến chùa ngồi chăm chú nghe từng lời pháp, thương sao nụ cười hạnh phúc thấp thoáng sau đôi má hóp, thương sao cánh tay gầy guộc rung rung đỡ lấy từng phần quà. Mỗi phần quà nhỏ thôi nhưng chứa đựng trong đó biết bao nghĩa tình, nhân ái, yêu thương mà Quỹ cùng quý nhà hảo tâm, quý Phật tử gói ghém gửi trao.

Chiều cùng ngày, Đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay ghé thăm và trao tặng 500 phần “Quà Tết Yêu Thương” mỗi phần quà bao gồm: mì gói, gạo, mền, Kinh sách và 100 nghìn đồng tiền mặt cho bà con khó khăn tại chùa Tượng Sơn, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Không khí hân hoan, ấm áp nghĩa tình được nối tiếp bằng thời chia sẻ pháp thoại của Thượng tọa Thích Nhật Từ với đề tài "Tám phẩm chất của người cao quý". Trên năm trăm hành giả ngồi trang nghiêm lắng nghe là minh chứng cho tấm lòng khát khao tìm cầu học Đạo của những người con Hà Tĩnh. Lời Pháp thoại không chỉ gieo duyên Phật Pháp mà còn giúp bà con mở mang trí huệ, rèn luyện bản thân theo đúng những phẩm chất đạo đức của con người cao quý.

Hy vọng rằng với hoạt động trao gửi yêu thương lần này của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ góp một phần chăm lo, giúp đỡ người nghèo huyện Lộc Hà, huyện Hương Sơn, Hà Tỉnh có được một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn hơn.

Kết thúc hành trình “Mang Xuân yêu thương lên đường phụng sự”, hình ảnh về những người con của mảnh đất nghèo Hà Tĩnh đã đọng lại sâu trong tâm trí của những người thực hiện chương trình. Tạm biệt nhé Hà Tĩnh! Đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trở về Nam, tiếp tục những chuyến đi mang Xuân ấm tình người đến với bà con Tây Ninh và Đồng Tháp. Hy vọng rằng trong tương lai những nơi mà Đoàn đã viếng thăm sẽ có cuộc chuyển mình thay da đổi thịt!

Hình Ảnh

1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1