Di Lặc Du Xuân 2018 – C138 – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Di Lặc Du Xuân 2018 – C138

  • 315.849.086VND

    Đã thu

  • 275.120.000VND

    Số tiền cần

  • 219

    Lượt đóng góp

614215569

Ngày

12

Tiếng

THÔNG TIN CHUNG

THƯ VẬN ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH DI LẶC DU XUÂN 2018

TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI LANG THANG CƠ NHỠ TRONG ĐÊM GIAO THỪA (C138)

Kính gửi: Các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và toàn thể Phật tử

Mừng ngày Tết trên khắp quê tôi

Người ra Trung, ra Bắc, vô Nam

Dù đi đâu ai cũng nhớ

Về chung vui bên gia đình.

(Ngày Tết Quê Em - Sáng tác: Từ Huy)

Giữa khoảnh khắc thiêng liêng đất trời giao hòa, lòng người lại nao nao đến khó tả. Ngày Tết không chỉ là ngày để con cháu hướng về tổ tiên với tấm lòng tri ân, hiếu kính mà còn là dịp để những người thân trong gia đình quây quần, tề tựu dùng với nhau bữa cơm đầu năm đầm ấm nghĩa tình. Thế nhưng hạnh phúc tưởng chừng như bình dị giản đơn nhưng hóa ra rất xa xôi!  Không phải ai cũng có điều kiện để chuẩn bị một cái “Tết” tươm tất, đủ đầy! không phải ai cũng có một mái ấm để về, có người thân để sum vầy hạnh phúc.

  Khi Sài Gòn đêm 30 khoác lên mình “chiếc áo” huy hoàng của mùa xuân, của đường hoa muôn sắc… thì vẫn còn đó hình ảnh đối lập của những con người nghèo khó phải bươn chải, lượm lặt những thứ người khác bỏ đi để kiếm sống qua ngày, vẫn còn rất nhiều người lang thang, không nhà cửa nằm co ro, cô quạnh nơi xó chợ, đầu đường… đối với họ kiếm được miếng ăn hàng ngày đã khó huống hồ chi Tết nhất!... Những ngày Tết trôi qua trong cô đơn lạnh lẽo! âm hưởng ngày xuân chìm sâu thăm thẳm trong tiếng thở dài!

Với tinh thần nhập thế, thấu hiểu nỗi cơ cực khốn khó của những mảnh đời lang thang cơ nhỡ, của những người "cực chẳng đã" mới phải đi kiếm sống tối 30, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức chương trình phát quà từ thiện “Quà Tết Yêu Thương - Di Lặc Du Xuân 2018”. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi sự phát tâm đóng góp tịnh tài từ quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, và chư vị thiện hữu tri thức để góp phần mang mùa Xuân nghĩa tình ấm áp đến cho những người vô gia cư.

DỰ KIẾN CHƯƠNG TRÌNH

Trao tặng (dự kiến) 1.000 phần quà bao gồm những nhu yếu phẩm như: chiếu, mền, kem + bàn chải đánh răng, xà bông, khăn… và những món quà Xuân vui Tết như: bánh ngọt, sữa...

ĐĂNG KÝ THAM GIA VÀ ĐÓNG GÓP

Thời gian và địa điểm: tập trung vào lúc 18h00 tại chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, Q.10 ngày 15/02/2018 tức tối 30 tháng chạp.

Đăng ký:

Xin vui lòng đăng ký qua số điện thoại: 096.789.3766 hoặc tại văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Đóng góp:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP   CHUYỂN KHOẢN (Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C138 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)
VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM. Điện thoại: (028) 6680 9802  Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Vietcombank Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Chi nhánh TP. HCM Ho Chi Minh City Branch 
  Tại Úc
  Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

Quý Phật tử ở hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gởi kiều hối về chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gởi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Chân thành cảm ơn và kính chúc an lành.

 

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

 TRƯỞNG BAN

 

 

    TT. THÍCH NHẬT TỪ

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG

Tổng Kết

Sài Gòn đêm 30 khoác lên mình “chiếc áo” huy hoàng của mùa xuân muôn sắc thì vẫn còn đó hình ảnh đối lập của những con người nghèo khó phải bươn chải, lượm lặt những thứ người khác bỏ đi để kiếm sống qua ngày, vẫn còn rất nhiều người lang thang, không nhà cửa nằm co ro, cô quạnh nơi xó chợ, đầu đường… Những ngày Tết trôi qua trong cô đơn lạnh lẽo và âm hưởng ngày xuân cũng chìm khuất sau tiếng thở dài! Với tinh thần nhập thế, thấu hiểu nỗi cơ cực khốn khó của những mảnh đời lang thang cơ nhỡ, của những người "cực chẳng đã" mới phải đi kiếm sống tối 30, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức chương trình “Di Lặc Du Xuân 2018” trao tặng 1.000 phần quà đến những mảnh đời bất hạnh. Mỗi phần quà là bộ những thực/nhu yếu phẩm như: chiếu, mền, khăn, dầu tràm, bánh tét, bánh ngọt... thể hiện tấm lòng yêu thương, sự quan tâm, chú trọng đến vấn đề chăm sóc sức khỏe của Quỹ đến những mảnh đời bất hạnh trong điều kiện, thiếu thốn. Tổng kinh phí cho chương trình lên đến gần 275 triệu đồng. Các phần quà được chia đều cho 20 cụm phân bổ đến tất cả các quận/huyện trên địa bàn TP.HCM. Được đồng hành cùng với những trái tim thiện lành xuống phố đêm 30, đem ánh sáng của lòng Từ bi, Trí Tuệ thắp sáng và lan tỏa đến khắp mọi nẻo đường quả là điều vô cùng hoan hỷ! Có đi mới thấy, có đi mới cảm nhận hết được những nỗi niềm hạnh phúc từ trong đôi mắt những tha nhân. Đó là hình ảnh cụ già với gương mặt hằn lên những dấu chân chim đang mỏi mòn chờ khách du xuân mua từng tờ vé số mà ngay giờ phút này lẽ ra họ phải quây quần, sum họp bên con cháu nhưng lại phải nhọc nhằn với chuyện bán mua, đem “may mắn” đến cho người. Đó là hình ảnh chú quét đường, với công việc thầm lặng làm đẹp cho đường phố, là hình ảnh của những cụ già khắc khổ, đơn độc trên chiếc xe đạp dạo qua từng ngóc ngách nhặt nhạnh từng vỏ lon nước ngọt, lon bia, nâng niu từng món như trân quý một ước mơ “góp gió sẽ thành bão”... Họ là những mảnh đời mà trong những giây phút ngắn ngủi thôi những người thực hiện chương trình may mắn gặp gỡ, có thể những phần quà mà chương trình gửi đến không nhiều nhưng chắc hẳn sẽ giúp cho họ thêm ấm lòng và vững tin vào cuộc sống. Rồi chốc lát nữa thôi, năm mới đến vỗ về giấc ngủ của những mảnh đời cơ khổ sẽ không còn những miếng bìa cứng, giấy vụn mà thay vào đó là chiếu êm, mền ấm, bữa sáng đỡ đói lòng với bánh ngọt, bánh tét thơm ngon. Niềm hạnh phúc giữa đời thường ôi chao giản dị! Thay lời kết, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến chư Tôn đức Tăng đoàn Chùa Giác Ngộ, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các thành viên Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, các phụng sự viên đã chung tay mang yêu thương đến cho những mảnh đời bất hạnh. Giữa giờ khắc chuyển giao năm mới, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kính chúc quý vị thân an tâm lạc, gia đạo bình an, tâm bồ đề tăng trưởng và thành tựu mọi hạnh lành. Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

Hình Ảnh

1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1