“Quà Tết Yêu Thương” cho Trẻ em tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thiếu Niên TP.HCM (C149) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

“Quà Tết Yêu Thương” cho Trẻ em tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thiếu Niên TP.HCM (C149)

  • 39.988.736VND

    Đã thu

  • 34.593.000VND

    Số tiền cần

  • 10

    Lượt đóng góp

614215478

Ngày

12

Tiếng

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG

Tổng Kết

Sáng ngày 12/02/2017 (nhằm 27/12 Đinh Dậu), đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay do TT. Thích Nhật Từ làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng 100 phần quà cho trẻ em đang sinh hoạt và học tập tại Trung Tâm Giáo Dục Dạy Nghề Thiếu Niên TP.HCM. Mỗi phần quà bao gồm: mền, khăn, bánh kẹo, kinh sách và 150.000 đồng tiền mặt. Tổng kinh phí lên đến trên 34 triệu đồng.

Cùng tháp tùng với TT. Thích Nhật Từ - Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay là bà Giác Thanh Nhã - Phó Chủ tịch Quỹ, gia đình Phật tử Hải Hạnh - Giác Định, Thành viên sáng lập Quỹ.

Về phía trung tâm Giáo Dục Dạy Nghề Thiếu Niên TP.HCM có đại diện Ban Giám Hiệu cùng quý thầy, cô của trung tâm và đặc biệt là sự có mặt của hơn 70 em đang sinh hoạt và học tập tại trung tâm.

Những phần quà trao đến các em gói ghém bao yêu thương, sự quan tâm của Phật giáo nói chung cũng như Quỹ Đạo Phật Ngày Nay nói riêng đến những hoàn cảnh đáng thương nhân dịp xuân về. Nhìn những đôi mắt trong veo nhòe đi trước những câu hỏi về gia đình, người thân, trong lòng những người thực hiện chương trình trào dâng nổi niềm bồi hồi xúc động. Và mãi cho đến khi quay gót trở về, những câu trả lời có chút ngây ngô, những câu yêu thương còn ngập ngừng chưa nói vẫn khiến chúng tôi đau đáu. “Quà nào bằng gia đình sum họp - Tết nào vui bằng Tết đoàn viên”, những phần quà tuy không lớn, không thể nào khỏa lấp đi nỗi nhớ gia đình, nhớ người thân nhưng hy vọng rằng đây sẽ là nhịp cầu kết nối yêu thương, kết nối sự quan tâm, lan tỏa tình người đến các em - những mảnh đời cần lắm sự yêu thương!

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, TT. Thích Nhật Từ đã dành ra hơn một giờ đồng hồ quý báu chia sẻ với các em bài pháp thoại.  TT.  nhấn mạnh tầm quan trọng giá trị của nụ cười; tuổi trẻ với tinh thần thể dục; chân thật và tinh thần trách nhiệm; nói không với ăn cắp, móc túi, lừa gạt; chịu khó để khỏi khó chịu về sau và học bằng cách bắt chước những điều hay... Qua đó, TT. cũng gửi gắm niềm mong mỏi các bạn nhỏ tinh tấn hơn trên con đường hoàn thiện bản thân từ thể chất, nhân cách đến trí tuệ.

Và như lời kết, thay mặt những bạn trẻ tại Trung tâm Giáo Dục Dạy Nghề Thiếu Niên TP.HCM, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành tri ân sự phát tâm bảo trợ của Phật tử Hải Hạnh - Giác Định, tri ân quý thầy, cô tại Trung tâm đã hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Phật sự được diễn ra thuận lợi. Nhân dịp xuân về, xin kính chúc quý vị thân khỏe, tâm an và hanh thông trong cuộc sống.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

Hình Ảnh

1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1