Loading...

ẤN TỐNG BỘ SÁCH CỦA VIỆN NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC VIỆT NAM (TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHIÊN DỊCH PHẬT HỌC) KỲ 2 (C290-2)

ẤN TỐNG BỘ SÁCH CỦA VIỆN NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC VIỆT NAM (TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHIÊN DỊCH PHẬT HỌC) KỲ 2 (C290-2)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 80

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý Phật tử gần xa!

Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam là một trong 13 ban viện trực thuộc Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, được thành lập vào năm 1989 và chính thức hoạt động vào năm 1992. Trong chặng đường 34 năm hình thành và phát triển của Viện (1989 – 2009) dưới sự lãnh đạo của nhị vị Viện trưởng tiền nhiệm HT. Thích Minh Châu (1989 – 2009), Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng (2009 – 2017), Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam đã đóng góp những dịch phẩm Kinh – Luật – Luận và những tác phẩm trước tác, biên soạn của nhiều vị tôn đức, dịch giả, nhà nghiên cứu uy tín, làm cho nền văn học Phật giáo Việt Nam thêm khởi sắc và làm kim chỉ nam cho chư Tăng Ni, Phật tử theo đó nghiên cứu, tu học. 

Trung tâm nghiên cứu và phiên dịch Phật học, thuộc Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, do TT. Thích Nhật Từ làm giám đốc, với 46 thành viên, đã ra đời vào ngày 28 tháng 01 năm 2021. Theo kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trung tâm nghiên cứu và phiên dịch Phật học sẽ tập trung cho ra đời 07 sách biên soạn, 26 dịch phẩm, trong đó có Bách khoa Từ điển Phật giáo Thế giới.

Sau ba năm ra đời, Trung tâm nghiên cứu và phiên dịch Phật học đã cho ra đời nhiều dịch phẩm có giá trị. 14 dịch phẩm và biên soạn đã được ra đời như sau:  Giới bổn Tỳ kheo của Luật Tứ Phần, Giới bổn Tỳ kheo ni của Luật Tứ Phần, Giới bổn Thức xoa của Luật Tứ Phần, Giới Sa di, Oai nghi, Luật nghi và lời khuyến tu của tổ Quy Sơn, Giới Sa di ni, Oai nghi, Luật nghi và lời khuyến tu của tổ Quy Sơn, Giới bồ tát cho người xuất gia, Giới bồ tát cho người tại gia, Nghiên cứu nghiên cứu giới Tỳ kheo của Thượng Tọa bộ, Giải thích giới luật và oai nghi của Sa di, Phật điển thông dụng Hướng dẫn và Tuệ tri của Đức Phật, Mục lục tam tạng Đại Chánh (Đại Chánh Tân tu Đại tạng Kinh), Sổ tay mục lục Tam tạng Pali (Thích Nhật Từ), Lịch sử Phật giáo Ấn Độ A.K. Warder, Thích Thiện Chánh dịch), Triết học Phật giáo qua các chủ đề tranh luận (nhiều tác giả, TN Giác Lệ Hiếu dịch), Giáo trình thực hành pháp ngữ Pali (Charles Duroiselle; Thích Nhuận Đức dịch)… Đây là nỗ lực lớn của TT. Thích Nhật Từ và các thành viên của Trung tâm, quý tôn đức, dịch giả, nhà nghiên cứu. 

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) vinh dự được in ấn các dịch phẩm bên dưới nhằm đóng góp thêm tài liệu cho ngành Luật học Phật giáo tại Việt Nam, cung cấp thêm tài liệu tham khảo cho Tăng Ni sinh các Học viện, các giới tử Tỳ-kheo, Tỳ-kheo ni tại các đại giới đàn do các BTS GHPGVN tại 63 tỉnh thành. 

Dưới sự hộ trì của Tam bảo, sự quan tâm của chư Thượng tọa, Đại đức, sự an nhẫn của các dịch giả, các nhà biên tập hiệu đính ngày đêm và sự ngoại hộ của quý mạnh thường quân, chắc chắn rằng, các đầu sách của Trung tâm nghiên cứu và phiên dịch Phật học sẽ được sớm giới thiệu và ra mắt với các quý Phật tử. 

Kính chúc quý Phật tử, quý mạnh thường quân được năm điều phước báo: Sống lâu, sắc tốt, yên vui, sức mạnh, trí tuệ, tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm nghiên cứu và phiên dịch Phật học, Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam hộ trì Phật Pháp cửu trụ thế gian. 

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP  
Quý vị có thể ủng hộ cho chương trình theo các cách sau:

 1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
  Điện thoại: (028) 6680 9802
 2. CHUYỂN KHOẢN
  Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số C290-2 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
  Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
  Số tài khoản: 0071000776335
  Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
  (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
 3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
  Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
 4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
  Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
  Buddhism Today Association Incorporated 5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
  Mobile: 0417804357
  Fax: (08) 82688482
  Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
  Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
  Bank: Commonwealth Bank of Australia
  Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
  BSB number: 065112
  Account number: 1011 6049
  Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
  Swift code: CTBAAU2S
  Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia
 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
 • Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
           CHỦ TỊCH

 TT. THÍCH NHẬT TỪ
Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook