Loading...

BÁO CÁO CHƯƠNG TRÌNH “CHUYẾN XE TỪ TÂM” (CXTT) THÁNG 01/2023

Kính thưa quý thiện nam, tín nữ, quý Phật tử gần xa thân mến!

Trong tháng 01 năm 2023 vừa qua, Chuyến Xe Từ Tâm đã vận chuyển 58 chuyến xe chở bệnh nhân, nâng tổng số chuyến xe 0 đồng đã chạy trong hơn hai năm qua lên đến 1.229 chuyến.

Bệnh khổ là lẽ thường nhiên của đời người, có thân ắt có bệnh. Không một ai không từng nếm trải bệnh khổ, chỉ khác là bệnh nhiều hay ít mà thôi. Khi lâm bệnh, người bệnh rất cần được chăm sóc và điều trị. Những người có gia đình, khi ốm đau thường được vợ, chồng hoặc con cái chăm sóc. Còn những người sống cô độc, vô gia cư hoặc thiếu hụt về kinh tế, khi đau ốm phải nhờ đến bạn bè hay cộng đồng xã hội giúp đỡ, không ít những hoàn cảnh phải tự mình chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo trong thiếu thốn mọi bề. Theo lời dạy của đức Thế Tôn, những ai phát tâm săn sóc bệnh nhân vì lòng thương được phước báo vô lượng. Muốn săn sóc người bệnh được chu toàn, cần phải hội đủ các yếu tố căn bản như: biết pha chế thuốc, biết kiêng cữ, săn sóc người bệnh với lòng từ, không ngại dơ bẩn, và nhất là biết nói lên những đạo lý chân thật giúp người bệnh hoan hỷ, an tâm điều dưỡng và trị liệu.

Bệnh thì khổ, thân khổ vì đau đớn, tâm khổ vì lo lắng về tình trạng bệnh tật, kinh phí điều trị đồng thời buồn tủi thêm khi không người săn sóc, an ủi. Vì thế, chúng ta cần rèn luyện các kỹ năng săn sóc bệnh nhân theo lời dạy của Thế Tôn, để giúp đỡ lẫn nhau trong gia đình, và giúp đỡ những người thân và mọi người vượt qua bệnh khổ.

Chăm sóc cho người đau bệnh là một việc làm mang lại vô lượng công đức, trong tháng 01 vừa qua, Chuyến Xe Từ Tâm đã chuyên chở, cấp cứu 58 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ nhà đến các Bệnh viện và từ bệnh viện xuất viện về nhà. Trong các chuyến đã chạy trong tháng này, Chuyến Xe Từ Tâm chủ yếu hỗ trợ vận chuyển các bệnh nhân từ bệnh viện Nguyễn Tri Phương về các quận, huyện tại Tp. Hồ Chí Minh như:
– Tp. Hồ Chí Minh: 51 chuyến
– Long An: 05 chuyến
– Lâm Đồng: 01 chuyến
– Sóc Trăng: 01 chuyến

Trong đó có:
– 23 trường hợp bệnh nặng xuất viện về nhà
– 35 trường hợp chở bệnh nhân tử vong về nhà/ nhà tang lễ

Các hành khách của chuyến xe hầu hết là trung niên có độ tuổi từ 25 – 50 tuổi (33/58 trường hợp), còn lại là 25 trường hợp trung niên, lão niên có độ tuổi từ 50 – 74 tuổi.

Hơn hai năm gắn bó với chương trình thiện nguyện này, với chúng tôi, những người thực hiện Chuyến Xe Từ Tâm cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được góp một phần sức nhỏ bé, ít ỏi để san sẻ khó khăn với người bệnh và gia đình. Có người không may qua đời, có trường hợp bệnh viện trả về vì không còn nhiều hy vọng, cũng có trường hợp gia đình chấp nhận trở về vì chẳng thể nằm viện lâu với con số viện phí và chi phí sinh hoạt cao ngất ngưởng… Bất kể già trẻ, bất kể ở đâu và lúc nào, chỉ cần gia đình thực sự đang gặp khó khăn, không kham nổi chi phí về quê đều được chương trình giúp đỡ. Các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang có nhu cầu về quê/chuyển viện ngoại tỉnh, hoan hỷ nhấc điện thoại lên và bấm số 090 338 8062, chuyến xe cấp cứu với phương tiện, tư trang sẵn sàng sẽ lên đường giúp đỡ người khó khăn vượt qua nguy kịch. Quỹ ĐPNN rất mong đường dây nóng và những thông tin của chương trình ý nghĩa này sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn nữa để chúng tôi có thể giúp đỡ thêm nhiều người hơn. Cùng nhau, chúng ta sẽ mang lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống đến với những người đang trong cơn khó khăn, hoạn nạn.

Thay mặt những bệnh nhân được giúp đỡ, Quỹ ĐPNN xin chân thành cảm niệm và tri ân gia đình Phật tử Phan Thanh Phong, Bùi Châu Ngọc – những tấm lòng nhân ái đã chung tay cùng Quỹ ĐPNN triển khai và duy trì Chuyến Xe Từ Tâm trong suốt thời gian qua; đặc biệt cám ơn bác tài xế Kim Nhật – người đã không quản khó khăn, mệt nhọc đêm ngày vững tay lái đưa bệnh nhân an toàn đến bệnh viện cũng như từ bệnh viện về đến nhà. Kính chúc quý vị và gia quyến năm phước lành: Phước sức khỏe và tuổi thọ, phước tướng, phước tài sản, phước thuận duyên, phước trí tuệ tăng trưởng, sống an vui trong thiện pháp.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook