Loading...

BÁO CÁO CHƯƠNG TRÌNH “CHUYẾN XE TỪ TÂM” (CXTT) THÁNG 02/2023

Kính thưa quý thiện nam, tín nữ, quý Phật tử gần xa thân mến!

Trong tháng 02 năm 2023 vừa qua, Chuyến Xe Từ Tâm đã vận chuyển 49 chuyến xe chở bệnh nhân, nâng tổng số chuyến xe 0 đồng đã chạy trong hơn hai năm qua lên đến 1.278 chuyến. 

Quy Sơn Cảnh Sách có viết: “Phù nghiệp hệ thọ thân, vị miễn hình lụy. Bẩm phụ mẫu chi di thể, giả chúng duyên nhi cộng thành. Tuy nãi tứ đại phù trì, thường tương vi bội.”, nghĩa là do nghiệp lực trói buộc mà có thân, nên chưa thoát khỏi các khổ lụy về thân. Thọ nhận cái tinh huyết của cha mẹ, lại vay mượn các duyên mà hợp thành. Tuy nương nơi bốn đại mà duy trì nhưng bốn đại ấy thường chống trái lẫn nhau. Ở hình thức thân bệnh, bệnh được xem biểu hiện của sự bất hòa hợp và cân bằng giữa bốn yếu tố (bốn đại) cấu thành cơ thể người (đất, nước, gió, lửa) cũng như trong sự tương quan giữa cơ thể người với tứ đại trong môi trường tự nhiên mà con người sống. Khi một trong tứ đại không vận hành hay suy nhược, bệnh tật sẽ phát sinh. Ví dụ: Khi gió thạnh thì thân đau nhức, khi đất thạnh thì hơi không thông, khi nước nhiều lửa ít thì thân ốm gầy… Sự khỏe mạnh của con người không phải là sự vắng mặt hoàn toàn của bệnh tật, mà chỉ là sự vắng mặt bệnh tật ở một mức độ tương đối mà thôi. Đức Phật dạy, có thân ắt phải có bệnh, sanh – già – bệnh – chết là quy luật. Vì vậy, để giảm thiểu bệnh duyên về thân chúng ta cần luyện tập lối sống lành mạnh; ăn uống khoa học; ngủ nghỉ điều độ; tránh lạm dụng các chất gây say nghiện; tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày và nhất là phải tích lũy phước báu về sức khỏe và tuổi thọ – một trong năm phước báu của trời người: Sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh và trí tuệ.

Chăm sóc cho người đau bệnh là một việc làm mang lại vô lượng công đức, trong tháng 02 vừa qua, Chuyến Xe Từ Tâm đã chuyên chở, cấp cứu 49 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ nhà đến các Bệnh viện và từ bệnh viện xuất viện về nhà. Trong các chuyến đã chạy trong tháng này, Chuyến Xe Từ Tâm chủ yếu hỗ trợ vận chuyển các bệnh nhân từ bệnh viện Nguyễn Tri Phương về các quận, huyện tại Tp. Hồ Chí Minh như:
– Tp. Hồ Chí Minh: 41 chuyến
– Long An: 03 chuyến
– Tiền Giang: 01 chuyến
– Bình Dương: 01 chuyến
– Bình Thuận: 01 chuyến
– Tây Ninh: 01 chuyến
– Hải Dương: 01 chuyến

Trong đó có:
– 32 trường hợp bệnh nặng xuất viện về nhà
– 17 trường hợp chở bệnh nhân tử vong về nhà/ nhà tang lễ

Các hành khách của chuyến xe hầu hết là trung niên có độ tuổi từ 17 – 50 tuổi (28/49 trường hợp), còn lại là 21 trường hợp trung niên, lão niên có độ tuổi từ 50 – 81 tuổi.

Hoạt động hoàn toàn miễn phí 24/24h, những cuộc gọi vào giữa khuya, sáng sớm, hay đêm muộn, bác tài đều kịp thời chuyển bệnh nhân đến bệnh viện nhanh chóng nhất, an toàn nhất, kịp giờ vàng để điều trị. Trung bình mỗi ngày, Chuyến Xe Từ Tâm đưa đón từ 3 đến 7 chuyến, chạy nội thành Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Trong tháng này ghi nhận, tỉnh Hải Dương với 1.830km là chuyến xa nhất, và sau đó là tỉnh Bình Thuận với 250km. 

Vẫn còn đó những khó khăn, vất vả, nhưng với tấm lòng từ tâm của người con Phật, Ban tổ chức chương trình vẫn luôn cố gắng mỗi ngày, nỗ lực đem hết sức mình góp phần vào cuộc chiến giành lại sự sống cho bệnh nhân. Hy vọng rằng, với những nghĩa cử cao đẹp lan tỏa đi từ những Chuyến Xe Từ Tâm của chùa Giác Ngộ sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn trong lúc hoạn nạn. Các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang có nhu cầu về quê/chuyển viện ngoại tỉnh/ thành, hoan hỷ nhấc điện thoại lên và gọi số 090 338 8062, chuyến xe cấp cứu với phương tiện, tư trang sẵn sàng sẽ lên đường giúp đỡ người khó khăn vượt qua nguy kịch. 

Thay mặt những bệnh nhân đã được kịp thời giúp đỡ, Quỹ ĐPNN chân thành tri ân gia đình Phật tử Phan Thanh Phong, Bùi Châu Ngọc, những tấm lòng vàng đã chung tay cùng Quỹ ĐPNN sáng lập và duy trì Chuyến Xe Từ tâm trong suốt thời gian qua. Chân thành cảm ơn bác tài xế Kim Nhật – người đã không ngại khó khăn, gian khổ đêm ngày, vững tay lái đưa bệnh nhân an toàn đến bệnh viện cũng như từ bệnh viện về đến nhà. Kính chúc quý Phật tử  và quý quyến năm phước lành tăng trưởng, sống an vui trong thiện pháp.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook