Loading...

BÁO CÁO CHƯƠNG TRÌNH “CHUYẾN XE TỪ TÂM” (CXTT) THÁNG 03/2022

Kính thưa quý thiện nam, tín nữ, quý Phật tử gần xa thân mến!

Với tinh thần sẻ chia khó khăn với người dân, gần hai năm qua, Chuyến Xe Từ Tâm chùa Giác Ngộ, chuyến xe chuyển bệnh miễn phí đầy nghĩa tình trở thành cứu cánh, điểm tựa tinh thần cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo khi gia đình có người mắc bệnh đột xuất cần đưa đến các cơ sở y tế trong và ngoài thành phố để được khám, điều trị bệnh kịp thời. Chương trình ý nghĩa này do gia đình Phật tử Phan Thanh Phong – Bùi Châu Ngọc kết hợp với Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) tổ chức. Trong tháng 3 năm 2022 vừa qua, Chuyến Xe Từ Tâm đã vận chuyển 55 bệnh nhân, nâng tổng số chuyến xe 0 đồng đã chạy trong gần hai năm qua lên đến gần 750 chuyến (tương đương với gần 750 lượt bệnh nhân trong và ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đã được giúp đỡ).

Cụ thể, trong tháng 3 vừa qua, Chuyến Xe Từ Tâm chủ yếu hỗ trợ vận chuyển các bệnh nhân từ bệnh viện Nguyễn Tri Phương về nhà tại các quận, huyện ở Tp. Hồ Chí Minh:

– Tp. HCM: 49 chuyến
– Tiền Giang: 02 chuyến
– Lâm Đồng: 01 chuyến
– Sóc Trăng: 01 chuyến
– Đồng Nai: 01 chuyến
– Bình Thuận: 01 chuyến

Trong đó có:

– 32 trường hợp bệnh nặng xuất viện về nhà
– 20 trường hợp chở bệnh nhân tử vong về nhà/ nhà tang lễ
– 03 trường hợp chuyển viện lên tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Các hành khách của chuyến xe hầu hết là trung niên có độ tuổi từ 30 – 50 tuổi (32/55 trường hợp), còn lại là 23 trường hợp trung niên, lão niên có độ tuổi từ 50 – 80 tuổi.

Hoạt động 24/24h, và hoàn toàn miễn phí, những cuộc gọi vào giữa khuya, sáng sớm, hay đêm muộn, bác tài đều kịp thời chuyển bệnh nhân đến bệnh viện nhanh chóng nhất, an toàn nhất, kịp giờ vàng để điều trị. Trung bình mỗi ngày, Chuyến Xe Từ Tâm đưa đón từ 3 đến 7 chuyến, chạy nội thành Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Tuy còn đó những khó khăn, vất vả, nhưng với tấm lòng từ tâm của người con Phật, Ban tổ chức chương trình vẫn luôn cố gắng mỗi ngày, nỗ lực đem hết sức mình góp phần vào cuộc chiến giành lại sự sống cho bệnh nhân. Hy vọng rằng, với những nghĩa cử cao đẹp lan tỏa đi từ những Chuyến Xe Từ Tâm của chùa Giác Ngộ sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn trong lúc hoạn nạn. Các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang có nhu cầu về quê/chuyển viện ngoại tỉnh/ thành, hoan hỷ nhấc điện thoại lên và bấm số 090 338 8062, chuyến xe cấp cứu với phương tiện, tư trang sẵn sàng sẽ lên đường giúp đỡ người khó khăn vượt qua nguy kịch.

Thay mặt những bệnh nhân đã được kịp thời giúp đỡ, Quỹ ĐPNN chân thành tri ân gia đình Phật tử Phan Thanh Phong, Bùi Châu Ngọc, những tấm lòng vàng đã chung tay cùng Quỹ ĐPNN sáng lập và duy trì Chuyến Xe Từ tâm trong suốt thời gian qua. Chân thành cảm ơn bác tài xế Kim Nhật – người đã không ngại khó khăn, gian khổ đêm ngày, vững tay lái đưa bệnh nhân an toàn đến bệnh viện cũng như từ bệnh viện về đến nhà. Kính chúc quý Phật tử và quý quyến nhiều sức khỏe và an lạc, vạn sự hanh thông, sở cầu như nguyện.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook