Loading...

BÁO CÁO CHƯƠNG TRÌNH “CHUYẾN XE TỪ TÂM” (CXTT) THÁNG 07/2022

Kính thưa quý thiện nam, tín nữ, quý Phật tử gần xa thân mến!

Trong tháng 07 năm 2022 vừa qua, Chuyến Xe Từ Tâm đã vận chuyển 36 bệnh nhân, nâng tổng số chuyến xe 0 đồng đã chạy trong gần hai năm qua lên đến 864 chuyến (tương đương với 864 lượt bệnh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đã được giúp đỡ). 

Trong Kinh Tăng Nhất A Hàm, Đức Phật dạy có năm thời bố thí mang lại phước báu lớn đó là: (1) Cho người từ xa mới tới, (2) Cho người sắp đi xa, (3) Cho người tật bệnh, (4) Cho lúc mất mùa đói kém, (5) Cơm mới hay quả mới chín, trước phải cúng cho người tinh tấn trì giới, nhiên hậu sau mình mới dùng. Trong năm thời kể trên, bố thí, giúp đỡ cho người tật bệnh, người đang lúc khó khăn giữa lằn ranh sinh – tử vừa là trách nhiệm và vừa là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tấm lòng từ bi của người con Phật.  Với tinh thần sẻ đó, từ năm 2020, gia đình Phật tử Phan Thanh Phong – Bùi Châu Ngọc kết hợp với Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã tổ chức Chuyến Xe Từ Tâm, chuyến xe chuyển bệnh miễn phí cho người dân Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Tròn hai năm qua, với hơn 800 chuyến xe miệt mài chuyên chở nghĩa tình Chuyến Xe Từ Tâm đã trở thành cứu cánh, điểm tựa tinh thần cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo khi gia đình có người mắc bệnh đột xuất cần đưa đến các cơ sở y tế trong và ngoài thành phố để được khám, điều trị bệnh kịp thời.

Cụ thể, trong tháng 07 vừa qua, Chuyến Xe Từ Tâm chủ yếu hỗ trợ vận chuyển các bệnh nhân từ bệnh viện Nguyễn Tri Phương về các quận, huyện tại Tp. Hồ Chí Minh:

– Tp. Hồ Chí Minh: 25 chuyến
– An Giang: 02 chuyến
– Cà Mau: 01 chuyến
– Bến Tre: 01 chuyến
– Long An: 03 chuyến
– Đồng Tháp: 01 chuyến
– Tây Ninh: 01 chuyến
– Đồng Nai: 02 chuyến

Trong đó có:
– 21 trường hợp bệnh nặng xuất viện về nhà
– 15 trường hợp chở bệnh nhân tử vong về nhà/ nhà tang lễ

Các hành khách của chuyến xe hầu hết là trung niên có độ tuổi từ 30 – 50 tuổi (24/36 trường hợp), còn lại là 12 trường hợp trung niên, lão niên có độ tuổi từ 50 – 70 tuổi.

 Hoạt động 24/24h, và hoàn toàn miễn phí, những cuộc gọi vào giữa khuya, sáng sớm, hay đêm muộn, bác tài đều kịp thời chuyển bệnh nhân đến bệnh viện nhanh chóng nhất, an toàn nhất, kịp giờ vàng để điều trị. Trung bình mỗi ngày, Chuyến Xe Từ Tâm đưa đón từ 2 đến 3 chuyến trong nội thành Thành phố Hồ Chí Minh, đưa đón từ 1 đến 2 chuyến đi các tỉnh thành miền Đông, Tây Nam Bộ.  

Tuy còn đó những khó khăn, vất vả, nhưng với tấm lòng từ tâm của người con Phật, Ban tổ chức chương trình vẫn luôn cố gắng mỗi ngày, nỗ lực đem hết sức mình góp phần vào cuộc chiến giành lại sự sống cho bệnh nhân. Hy vọng rằng, với những nghĩa cử cao đẹp lan tỏa đi từ những Chuyến Xe Từ Tâm của chùa Giác Ngộ sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn trong lúc hoạn nạn. Các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang có nhu cầu về quê/chuyển viện ngoại tỉnh/ thành, hoan hỷ nhấc điện thoại lên và bấm số 090 338 8062, chuyến xe cấp cứu với phương tiện, tư trang sẵn sàng sẽ lên đường giúp đỡ người khó khăn vượt qua nguy kịch. 

Thay mặt những bệnh nhân đã được kịp thời giúp đỡ, Quỹ ĐPNN chân thành tri ân gia đình Phật tử Phan Thanh Phong, Bùi Châu Ngọc, những tấm lòng vàng đã chung tay cùng Quỹ ĐPNN sáng lập và duy trì Chuyến Xe Từ tâm trong suốt thời gian qua. Chân thành cảm ơn bác tài xế Kim Nhật – người đã không ngại khó khăn, gian khổ đêm ngày, vững tay lái đưa bệnh nhân an toàn đến bệnh viện cũng như từ bệnh viện về đến nhà. Kính chúc quý Phật tử  và quý quyến nhiều sức khỏe và an lạc, vạn sự hanh thông, sở cầu như nguyện.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook