Loading...

BÁO CÁO CHƯƠNG TRÌNH “CHUYẾN XE TỪ TÂM” (CXTT) THÁNG 09/2022

Kính thưa quý thiện nam, tín nữ, quý Phật tử gần xa thân mến!

Trong tháng 09 năm 2022 vừa qua, Chuyến Xe Từ Tâm đã vận chuyển 49 chuyến xe chở bệnh nhân, nâng tổng số chuyến xe 0 đồng đã chạy trong hơn hai năm qua lên đến 971 chuyến.

Thân tứ đại vốn chịu sự chi phối của quy luật vô thường, nên có thân là có bệnh. Người nào dù mạnh khỏe đến đâu rồi cũng đến lúc bệnh hoạn, ốm đau. Vì vậy, tuổi già và bệnh tật là những điều không thể tránh khỏi trong dòng luân hồi sinh tử của mỗi kiếp người. Chính trong nỗi khổ ấy, càng nhận rõ hơn vai trò quan trọng của việc chăm sóc người bệnh. Đức Phật, Người được mệnh danh là bậc Đại Y Vương, đã tự tay chăm sóc một vị Tỳ kheo già yếu, bệnh tật. Đó cũng là nhân duyên để Phật khuyến tấn tứ chúng: “Sở dĩ Như Lai xuất hiện ở đời là vì những người khổ đau, không ai giúp đỡ này. Cúng dường cho sa-môn, đạo sĩ bệnh hoạn và người già cô độc, nghèo khó thì sẽ được phước vô lượng, sở nguyện như ý. Ví như nước năm sông chảy vào biển cả, phước này cũng nhiều như thế. Nhờ đó, công đức từ từ viên mãn và có thể đắc đạo.” (Kinh Tăng nhất A-hàm).

Chăm sóc cho người đau bệnh là một việc làm mang lại vô lượng công đức, ứng dụng lời Phật dạy vào cuộc sống, trong tháng 09 vừa qua, Chuyến Xe Từ Tâm đã chuyên chở, cấp cứu 49 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ nhà đến các Bệnh viện và từ bệnh viện xuất viện về nhà. Trong các chuyến đã chạy trong tháng này, Chuyến Xe Từ Tâm chủ yếu hỗ trợ vận chuyển các bệnh nhân từ bệnh viện Nguyễn Tri Phương về các quận, huyện tại Tp. Hồ Chí Minh như:

  • Tp. Hồ Chí Minh: 43 chuyến
  • Long An: 03 chuyến
  • Sóc Trăng: 01 chuyến
  • An Giang: 02 chuyến

Trong đó có:

– 31 trường hợp bệnh nặng xuất viện về nhà 
– 18 trường hợp chở bệnh nhân tử vong về nhà/ nhà tang lễ

Các hành khách của chuyến xe hầu hết là trung niên có độ tuổi từ 26 – 50 tuổi (27/49 trường hợp), còn lại là 22 trường hợp trung niên, lão niên có độ tuổi từ 50 – 80 tuổi.

 Hoạt động 24/24h, và hoàn toàn miễn phí, những cuộc gọi vào giữa khuya, sáng sớm, hay đêm muộn, bác tài đều kịp thời chuyển bệnh nhân đến bệnh viện nhanh chóng nhất, an toàn nhất, kịp giờ vàng để điều trị. Trung bình mỗi ngày, Chuyến Xe Từ Tâm đưa đón từ 3 đến 5 chuyến, chạy nội thành Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. 

Tuy còn đó những khó khăn, vất vả, nhưng với tấm lòng từ tâm của người con Phật, Ban tổ chức chương trình vẫn luôn cố gắng mỗi ngày, nỗ lực đem hết sức mình góp phần vào cuộc chiến giành lại sự sống cho bệnh nhân. Hy vọng rằng, với những nghĩa cử cao đẹp lan tỏa đi từ những Chuyến Xe Từ Tâm của chùa Giác Ngộ sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn trong lúc hoạn nạn. Các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang có nhu cầu về quê/chuyển viện ngoại tỉnh/ thành, hoan hỷ nhấc điện thoại lên và bấm số 090 338 8062, chuyến xe cấp cứu với phương tiện, tư trang sẵn sàng sẽ lên đường giúp đỡ người khó khăn vượt qua nguy kịch. 

Thay mặt những bệnh nhân đã được kịp thời giúp đỡ, Quỹ ĐPNN chân thành tri ân gia đình Phật tử Phan Thanh Phong, Bùi Châu Ngọc, những tấm lòng vàng đã chung tay cùng Quỹ ĐPNN sáng lập và duy trì Chuyến Xe Từ tâm trong suốt thời gian qua. Chân thành cảm ơn bác tài xế Kim Nhật – người đã không ngại khó khăn, gian khổ đêm ngày, vững tay lái đưa bệnh nhân an toàn đến bệnh viện cũng như từ bệnh viện về đến nhà. Kính chúc quý Phật tử  và quý quyến nhiều sức khỏe và an lạc, vạn sự hanh thông, sở cầu như nguyện.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook