Loading...

BÁO CÁO SỐ LIỆU ẤN TỐNG TRONG THÁNG 02/2023

Trong tháng 02/2023 vừa qua, Ban Ấn tống Quỹ ĐPNN đã gieo duyên Pháp bảo cho nhiều lượt Phật tử gần xa. Cụ thể:
*** Số liệu ấn tống các ấn phẩm xuất tại Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay: 
Về mảng kinh sách: 19.298 ấn bản thuộc 47 đầu sách đã được trao tặng đến các quý nam nữ Phật tử gần xa. Các quyển Kinh sách được thỉnh nhiều nhất trong tháng: Nghệ thuật sống (6.274 ấn bản), Kinh Phật căn bản (1.574 ấn bản), Chết Không Phải Là Hết: Hãy Hiến Mô Tạng Cứu Người Và Hiến Xác Cho Y Học (1.432 ấn bản), Kinh Phật Cho Người Tại Gia (1.345 ấn bản),100 Điều Đạo Đức Tại Gia (834 ấn bản)…

*** Về máy nghe Pháp thoại: Trao tặng 150 máy nghe Pháp thoại đến các quý Phật tử lớn tuổi, ở các vùng sâu, vùng xa.

*** Về phạm vi/đối tượng thỉnh kinh sách:
– 13.703 ấn bản đã được chuyển đến tay quý Tăng, Ni và Phật tử thông qua Tăng đoàn chùa Giác Ngộ (Lễ Quy y Tam bảo, các hoạt động Phật sự của Tăng đoàn…);
– 2.181 ấn bản đã được chuyển đến tay quý Tăng, Ni và Phật tử thông qua các chương trình của Quỹ ĐPNN;
– 610 ấn bản được trao tặng cho các chùa miền Bắc và chùa miền Trung.

Kính thưa các quý Phật tử, 
Người Phật tử tại gia nên đọc những kinh dạy về đạo đức và đời sống hạnh phúc tại gia gồm có: Kinh Người áo trắng (nói về năm điều đạo đức tại gia), Kinh Phước đức (nói về 38 yếu tố tạo nên hạnh phúc), Kinh tránh xa cánh cửa bại vong (Các bài kinh này dành cho giới trẻ đọc để hình thành thói quen sống không ăn chơi đàn đúm, không lười biếng, không dựa dẫm, sống có giá trị và hạnh phúc trong cuộc đời), Kinh từ bi (Để các bạn nhỏ có thể nuôi dưỡng những hạt giống từ bi nhân ái thương người thương đời, không dùng khối óc bàn tay này làm những việc phạm pháp, làm những điều bất thiện), Kinh Thiện Sinh (sáu mối tương quan trong gia đình và xã hội bao gồm: Tương quan giữa cha mẹ và con cái, tương quan giữa vợ và chồng, tương quan giữa thầy cô giáo và học trò, tương quan giữa nhà quản lý lao động và người hợp tác lao động, tương quan giữa đạo sư và các quyền Phật tử tại gia), Kinh Thập thiện (mười điều lành để chúng ta phát triển các điều thiện qua lời nói, việc làm, các hành động cụ thể). Bên cạnh đó, người Phật tử tại gia cần đọc các kinh như: Tám điều giác ngộ của bậc đại nhân, Kinh Thắng Man phu nhân, Kinh Duy Ma Cật, Kinh Diệu Pháp Liên Hoa… đây là những bài kinh rất căn bản mà các Phật tử tại gia nên đọc.

Về các kinh sách mà Quỹ Đạo Phật Ngày Nay ấn tống, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trân trọng giới thiệu quyển Kinh Phật cho người tại gia, tổng hợp 63 bài kinh, chia làm năm nhóm kinh, các kinh dạy về đạo đức gồm 15 bài, các kinh dạy về tình yêu hôn nhân, gia đình, xã hội và chính trị, nghệ thuật làm vua gồm 15 bài, các kinh dạy về triết học Phật giáo gồm có 14 bài, các kinh dạy về thiền định chuyển hóa nỗi khổ niềm đau gồm 14 bài và các kinh thuộc về Tịnh độ gồm có: Kinh Phổ Môn, Kinh dược sư, Kinh A Di Đà, Kinh Vu Lan Kinh Báo ơn cha mẹ và nghi thức sám hối. Toàn bộ 63 bài kinh này được chứ đựng trong 900 trang sách thuần Việt. Người Phật tử tại gia nên dành thời gian để đọc quyển Kinh Phật cho người tại gia này thì sẽ xóa được mê tín dị đoan, tách khỏi sự lệ thuộc vào những điều hứa hẹn, và biết rõ rằng, muốn có được hạnh phúc, phải tự mình thắp đuốc lên mà đi, tự mình xây dựng hòn đảo cho chính mình, không nương tựa vào một ai khác, không nương tựa vào một điều gì khác, đó chính là lời mà đức Phật đã dạy trước khi Ngài nhập Niết-bàn.  

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trân trọng kính mời quý Phật tử gần xa tham gia thỉnh Kinh, sách, máy nghe Pháp thoại tại link: bit.ly/quatanggiacngo. Đồng thời, quý vị hãy giới thiệu đến cho gia đình, bạn bè và những người hữu duyên để cùng thỉnh. Chỉ cần thêm một người biết được chánh Pháp, vô minh sẽ càng bị đẩy lùi, thế giới lại thêm phần tươi sáng, tốt đẹp hơn! Nguyện mong tất cả chúng sanh đều có đầy đủ nhân duyên, phước huệ, để được gần gũi với Tam bảo, tu sửa tìm lại chân tánh của mình.

Nam-mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật!Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook