Loading...

BÁO CÁO SỐ LIỆU ẤN TỐNG TRONG THÁNG 11/2022

 • Số liệu ấn tống các ấn phẩm xuất tại Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay: 
  – Về mảng kinh sách: 32.378 ấn bản thuộc 55 đầu sách đã được trao tặng đến các quý nam nữ Phật tử gần xa. Các quyển Kinh sách được thỉnh nhiều nhất trong tháng: Nghi Thức Lễ Hội Bồ- Tát Quan Âm (13.997 quyển), Kinh Phật Cho Người Mới Bắt Đầu (1.707 quyển), Cẩm Nang Tu Học Đạo Phật Ngày Nay (1.669 quyển),100 Điều Đạo Đức Tại Gia (1.562 quyển)…
  – Về máy nghe Pháp thoại: Trao tặng 108 máy nghe Pháp thoại đến các quý Phật tử lớn tuổi, ở các vùng sâu, vùng xa.
 • Về phạm vi/đối tượng thỉnh kinh sách
  – 18.288 ấn bản đã được chuyển đến tay quý Tăng, Ni và Phật tử thông qua Tăng đoàn chùa Giác Ngộ (Lễ Quy y Tam bảo, các hoạt động Phật sự của Tăng đoàn…);
  – 9.035 ấn bản đã được chuyển đến tay quý Tăng, Ni và Phật tử thông qua các chương trình của Quỹ ĐPNN:
  – 5.057 ấn bản được trao tặng cho các quý nam nữ thiện tín tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung.

Kính thưa các quý Phật tử, 
Đức Phật là bậc đạo sư chỉ đường, Ngài thường được tôn xưng là vị đại lương y tùy bệnh mà cho thuốc cốt sao nhanh khỏi bệnh. Tùy căn cơ mà có pháp cao thấp đốn tiệm khác nhau. Mỗi bài kinh mà Ngài thuyết đều mang giá trị trị liệu. Ví như một người thầy thuốc giỏi, kê toa cho thuốc, người có bệnh, chịu uống thuốc, thuốc tốt, đúng bệnh, bệnh tình thuyên giảm và khỏi hẳn, người đó sẽ được an lạc, hạnh phúc. Nhưng bệnh nhân không uống, đi khám bệnh, lấy toa, lấy thuốc nhưng đem thuốc về không uống thì người đó không hết bệnh được, bệnh càng nặng và có thể càng đau đớn. Như vậy, lỗi không phải ở nơi thầy thuốc giỏi, không phải là người chỉ đường mà lỗi nơi người bệnh, đã biết mình bệnh, đã có thuốc lại không chịu dùng thuốc. Không một ai có thể làm cho mình bớt khổ đau ngoài chính bản thân mình, khi bệnh thì mình phải uống thuốc, giống như muốn được no bụng thì mình phải ăn, không thể nhờ người khác ăn mà mình no được. Ai ăn nấy no, ai khát nấy uống, mình muốn được an lạc, phải tự mình nỗ lực, cố gắng phải nỗ lực tự thân thanh tịnh chính mình, nỗ lực làm hòn đảo cho chính mình trở về nương tựa, thực hành lời dạy của đức Phật, trau dồi trí tuệ bằng pháp học lẫn pháp hành để đẩy lùi mê tín dị đoan, tà kiến, tham lam, sân hận, ngã mạn, vô minh. Như Lai chỉ là bậc thầy chỉ đường, chúng ta phải tự đi trên đôi chân này, chúng ta không thể nhờ ai đi giúp, người nào đi thì người đó sẽ đến.

Với nguyện ước chân thành mang toa thuốc trị liệu khổ đau, mang lại sự an lạc dài lâu chia sẻ đến gần hơn với các quý Phật tử, Quỹ ĐPNN trong hành trình hơn 9 năm phụng sự Phật pháp và nhân sinh, đã không ngừng nỗ lực in ấn hàng chục ngàn đầu sách và trao tặng miễn phí hàng triệu ấn bản đến với những người hữu duyên, những đạo tràng, ngôi chùa trong và ngoài nước.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trân trọng kính mời quý Phật tử gần xa tham gia thỉnh Kinh, sách, máy nghe Pháp thoại tại link: bit.ly/quatanggiacngo. Đồng thời, quý vị hãy giới thiệu đến cho gia đình, bạn bè và những người hữu duyên để cùng thỉnh. Chỉ cần thêm một người biết được chánh Pháp, vô minh sẽ càng bị đẩy lùi, thế giới lại thêm phần tươi sáng, tốt đẹp hơn! Nguyện mong tất cả chúng sanh đều có đầy đủ nhân duyên, phước huệ, để được gần gũi với Tam bảo, tu sửa tìm lại chân tánh của mình.

Nam-mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật!


Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook