Loading...

CHÙA GIÁC NGỘ: 2.077 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO AN TOÀN TRONG THỜI GIAN GIÃN CÁCH XÃ HỘI (HM48)

CHÙA GIÁC NGỘ: 2.077 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO AN TOÀN TRONG THỜI GIAN GIÃN CÁCH XÃ HỘI (HM48)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 130

THÔNG TIN CHUNG

Chương trình hiến máu nhân đạo ngày hôm nay (ngày 13/6) tại chùa Giác Ngộ thu hút đông đảo quý mạnh thường quân máu từ các quận huyện trên địa bàn Tp. HCM đến tham dự. Kết quả, thu về 466 túi máu (trên tổng số 539 lượt đăng ký) góp phần bổ sung vào Ngân hàng máu để phân phối cho hơn 130 bệnh viện tại thành phố.
Như vậy, sau gần hai tuần nỗ lực vận động và 4 ngày (ngày 5-6/6 và ngày 12-13/6) tổ chức hiến máu theo quy tắc 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19, chương trình đã thu hút hơn 2.077 lượt đăng ký tham gia và thu về 1.582 túi máu, nâng tổng số lượt đăng ký sau 48 kỳ tổ chức lên 20.806 lượt, với 17.100 lượt hiến thành công. Đây là những thành quả tốt đẹp trong công tác vận động và tổ chức hiến máu cứu người của chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) trong 7 năm qua, là minh chứng cho một đạo Phật nhập thế, một đạo Phật luôn hết mình xoa dịu, sẻ chia những vấn đề cấp thiết của cộng đồng, xã hội.
Hiện nay, nhu cầu dự trữ máu để điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và các tỉnh phía nam là trên 10.000 đơn vị, nhưng kho máu tại bệnh viện Chợ Rẫy chỉ còn 1.400 đơn vị. Trước những khó khăn khi lượng máu dự trữ gần cạn kiệt, ảnh hưởng lớn đến công tác chữa bệnh cứu người, vào hai ngày 19 và 20/6, chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức hiến máu nhân đạo (HM49). Ban Tổ chức khẩn thiết kêu gọi quý Phật tử, quý nam nữ thiện tín đủ điều kiện sức khỏe hãy đến đăng ký hiến máu.
Quỹ ĐPNN khuyến khích đăng ký lịch hiến máu online theo link https://hm.chuagiacngo.com/ trước khi đến chùa tham dự. Việc này nhằm giúp chia nhỏ số lượng người hiến theo khung giờ để đảm bảo mỗi thời điểm tối đa từ 20 – 30 người nhằm giữ khoảng cách an toàn theo quy định 5K của Bộ Y tế trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Kính mong quý vị hãy chia sẻ thông tin này đến người thân và bạn bè để có thêm nhiều cơ hội giúp đỡ các bệnh nhân đang rất cần đến máu.
Tin: Quảng Thịnh
Ảnh: Huệ Thảo

Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook