Loading...

CHÙA GIÁC NGỘ: 342 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN THỨ 41 (HM41)

CHÙA GIÁC NGỘ: 342 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN THỨ 41 (HM41)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 141

THÔNG TIN CHUNG

Sáng ngày 30/01/2021 tại chùa Giác Ngộ đã diễn ra chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 41 – đợt hiến máu đầu tiên của năm 2021. Lần này, chương trình đã vận động được 413 người đăng ký hiến với 342 người hiến máu thành công. 

Đây là chương trình thường kỳ do chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp tổ chức vào thứ Bảy tuần đầu tiên của mỗi tháng. Đến nay, chùa Giác Ngộ đã tổ chức thành công 41 kỳ hiến máu thu hút 17.314 lượt đăng ký hiến, 14.425 lượt hiến thành công. 

Mặc dù hoạt động bắt đầu lúc 7h00, nhưng nhiều người tham gia hiến máu đã đến khá sớm. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều chuyển biến phức tạp, cán bộ y tế, phụng sự viên và các tình nguyện viên đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Trò chuyện cùng chúng tôi trước khi bước vào đợt hiến máu, anh Võ Gia Huy (quận 6) chia sẻ: Đây là thứ hai tôi tham gia hiến máu nhân đạo. Lần đầu khi quyết định đi hiến máu, tôi cảm thấy có một chút lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau lần hiến máu đầu tiên, tôi thấy sức khỏe vẫn rất tốt nên quyết định hiến máu lần nữa. Tôi cảm thấy, việc tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa. Trong tương lai tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu”.

Đến với buổi hiến máu sáng hôm nay, nhóm bạn của chị Trần Ngọc Nhi (Tân Bình) bày tỏ: “Tình cờ lướt facebook, biết được chùa Giác Ngộ có tổ chức hiến máu tôi và hai bạn của mình tranh thủ đăng ký ngay. Tôi thấy hành động hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp vì biết rằng giọt máu của mình có thể góp phần cứu chữa cho những bệnh nhân cần máu”.

Sau khi hiến máu xong, quý “nhà hảo tâm máu” được nhận giấy chứng nhận, một phần quà bánh từ bệnh viện Chợ Rẫy, lịch Tết cùng quà tranh thư Pháp do câu lạc bộ Thư pháp của Chùa Giác Ngộ vẽ tặng.

Sau 4 tiếng làm việc liên tục của đội ngũ y bác sĩ và quý phụng sự viên, chương trình đã đón nhận 342 đơn vị máu. Số lượng máu hiến sẽ được Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận, bảo quản để cứu chữa cho các bệnh nhân qua khỏi cơn nguy hiểm vì thiếu máu.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin chân thành cảm ơn quý “nhà hảo tâm máu”, cảm ơn toàn thể đội ngũ y tế đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy và quý phụng sự viên áo cam thân thương đã tham gia và đóng góp cho chương trình hiến máu nhân đạo lần thứ 40 này. Với những việc làm thiện lành trong ngày cuối tuần cuối cùng của tháng 1/2021, quý vị đã đem lại cho đời vô vàn tình thương, cứu sống bao người bất hạnh trong tương lai. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý vị và quý quyến phước huệ sung mãn, hanh thông trong cuộc đời và luôn đồng hành cùng chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trong các Phật sự, thiện sự sắp tới.

Tin: Quảng Thịnh

Ảnh: Ngọc Đông


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook