Loading...

CHÙA GIÁC NGỘ: 483 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN THỨ 43 (HM43)

CHÙA GIÁC NGỘ: 483 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN THỨ 43 (HM43)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 100

THÔNG TIN CHUNG

Sáng ngày 03/04/2021 tại chùa Giác Ngộ (số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10) đã diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo lần thứ 43. Đây là chương trình diễn ra vào thứ bảy đầu tiên của mỗi tháng do chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) và bệnh viện Chợ Rẫy, Tp. HCM phối hợp tổ chức. Chương trình sáng nay thu hút được 483 lượt đăng ký hiến, trong đó có 355 lượt hiến máu thành công. Như vậy, qua 43 đợt tổ chức, chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ đã đã thu hút 18.292 tổng lượt đăng ký, với 15.179 lượt hiến thành công. 

Quỹ ĐPNN rất hoan hỷ trước sự phát tâm bố thí của các quý đạo hữu hiến máu. Chỉ vừa tờ mờ sáng, nhiều người đã có mặt để chuẩn bị cho việc làm ý nghĩa, cho đi những giọt hồng của mình để cứu sống những người bất hạnh. Quy trình hiến máu diễn ra vô cùng nhanh chóng, bắt đầu từ khâu đăng ký, xét nghiệm huyết sắc tố, khám sức khỏe, cho tới hiến máu và nghỉ ngơi sau khi hiến. Bên cạnh đó, đồ ăn sáng, trà đường cùng bánh ngọt đã chuẩn bị sẵn sàng, để phục vụ cho quý đạo hữu.

Đã từng hiến máu 9 lần chị, trong đó có 3 lần hiến máu tại chùa Giác Ngộ, chị Dương Thị Ngọc Thủy (Quận 11) chia sẻ: “Sau mỗi lần hiến máu tôi thấy cơ thể mình vẫn rất khỏe mạnh, tinh thần cũng rất thoải mái vì tôi biết mình vừa làm được một việc ý nghĩa, đó là chia sẻ sự sống cho người bệnh. Được giúp đỡ người khác đối với tôi là một loại hạnh phúc. Tôi sẽ còn tham gia hiến máu nhiều lần nữa vì bởi vẫn còn rất nhiều bệnh nhân cần đến máu”.

Bên cạnh những gương mặt kỳ cựu đã từng hiến máu nhiều lần, cũng có những gương mặt mới toanh. Lần đầu tham gia hiến máu bạn Nguyễn Thụy Cẩm Dung (Quận Tân Bình) bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên em đến tham gia hiến máu. Lúc đầu vào em cũng rất hồi hộp nhưng sau khi hiến máu xong lại cảm thấy rất là vui. Việc hiến máu không đáng sợ như em vẫn nghĩ. Em cảm thấy việc hiến máu rất có ích cho mọi người. Mong những giọt máu của em hiến sẽ góp phần cứu sống cho những người bệnh”.

Chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ lần thứ 43 đã khép lại tốt đẹp vào lúc 11h30 phút. Sau 4,5 giờ làm việc liên tục của đội ngũ y bác sĩ và quý phụng sự viên, chương trình đã đón nhận 355 đơn vị máu (loại 350ml). Số lượng máu hiến sẽ được Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận, bảo quản để cứu chữa cho các bệnh nhân qua khỏi cơn nguy hiểm vì thiếu máu.

Quỹ ĐPNN xin cảm niệm toàn thể tình nguyện viên tham gia hiến máu, cám ơn tập thể y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và quý phụng sự viên áo cam thân thương đã phục vụ cho buổi hiến máu sáng hôm nay. Quý vị đã dành trọn buổi sáng của ngày cuối tuần để thực hiện một hoạt động vô cùng nhân văn, mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng và xã hội. Những giọt máu được cho đi là hiện thân của lòng yêu thương, của tình người ấm áp, bởi nhờ sự sẻ chia ngày hôm nay, quý vị đã đem lại cơ hội sống cho biết bao bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch. Kính chúc quý vị phước thể an khang, năm phước báo tròn đầy, sống an lành trong ánh sáng từ bi của chư Phật mười phương. Hy vọng rằng quý vị sẽ tiếp tục đồng hành với Quỹ trong những đợt hiến máu nhân đạo tiếp theo.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!

Tin: Quảng Thịnh

Ảnh: Ngộ Trí Thuận


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook