Loading...

CHÙA GIÁC NGỘ: 630 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU, SẺ CHIA GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH (HM52)

CHÙA GIÁC NGỘ: 630 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU, SẺ CHIA GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH (HM52)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 128

THÔNG TIN CHUNG

Nhằm kêu gọi sự sẻ chia những giọt máu nghĩa tình đến những bệnh nhân đang chờ được tiếp thêm sự sống, sáng 05-3, chùa Giác Ngộ phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 52. Thu hút 630 người đăng ký và tham dự, chương trình lần này đã thu về 524 túi máu loại 350 ml. Trải qua 52 lần tổ chức, chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ đã đã thu hút 23.060 tổng lượt đăng ký và tham dự, thu về 18.996 túi máu (các thể tích: 250ml, 350ml) góp phần bổ sung vào ngân hàng máu của các bệnh viện, trung tâm truyền máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân đang cần máu.

Sau 7 tháng tạm ngưng do dịch Covid-19, chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ đã trở lại hoạt động đều đặn vào Thứ Bảy tuần đầu tiên của mỗi tháng. Góp mặt vào chương trình sáng nay, TT. Thích Nhật Từ đã động viên tinh thần, tán dương công đức của các “mạnh thường quân” máu và chia sẻ về bố thí máu dưới góc nhìn Phật giáo: “Thay mặt Ban Tổ chức, Thầy chân thành cảm ơn những tấm lòng cao quý của các Phật tử, quý vị đã mang lại cơ hội sống, sống tốt, sống khỏe, sống hạnh phúc cho các bệnh nhân đang trong cơn nguy cấp vì thiếu máu. Sự phát tâm của các tình nguyện viên còn góp phần đảm bảo an ninh cho ngân hàng máu dự trữ tại Tp. Hồ Chí Minh.” Đồng thời, Thượng tọa cũng gửi lời cảm ơn đến nhóm phụng sự viên áo cam đã có mặt từ rất sớm để chu toàn cho hoạt động sáng hôm nay. Giao lưu tại buổi hiến máu, Thượng tọa đã gợi mở để các tình nguyện viên đến hiến máu chia sẻ những tâm tình. Những lời tâm sự chân thành, mộc mạc từ các tình nguyện viên đã và sẽ trở thành nguồn cảm hứng, động lực lan tỏa đến nhiều người, giúp những người hữu duyên vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân và mạnh dạn đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo. 

Vượt qua những rào cản tâm lý căng thẳng vì dịch bệnh, với tâm niệm “một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, với lần hiến máu này, chùa Giác Ngộ tiếp tục được nhìn thấy những nụ cười hoan hỷ, những ánh mắt từ ái, yêu thương. Đó có thể là màu áo xanh đồng phục của tập thể công ty, của nhóm bạn sinh viên nào đó, có thể là những người bạn rủ nhau về chùa cùng cho máu, người mẹ đưa các con đi hiến máu, nhưng bản thân mình thì bị “loại” vì chưa đủ 3 tháng kể từ lần hiến máu trước. Kể sao cho hết ân tình của những người đã đến, nhưng không đủ điều kiện cho đi… 

Chùa Giác Ngộ kính cảm ơn quý Phật tử đã đến tham gia buổi Hiến máu nhân đạo diễn ra vào ngày hôm nay. Với 524 tình nguyện viên đủ điều kiện hiến tặng máu, tỷ lệ túi máu thu về trong đợt này cao hơn các kỳ tổ chức trước giúp chúng tôi, những người tổ chức chương trình thêm vững tin vào truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Cho máu chính là tiếp sức, là sẻ chia sự sống. Nghĩa cử cao đẹp ngày hôm nay của quý vị là minh chứng cho sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm đối với cộng đồng. 

Quy trình hiến máu tại chùa Giác Ngộ vẫn được duy trì với các bước sau: đăng ký online hoặc đăng ký trực tiếp, check-in tại bàn tiếp nhận thông tin, điền thông tin vào phiếu đăng ký, đo huyết áp, xét nghiệm tổng quát, hiến máu (đối với trường hợp đủ tiêu chuẩn hiến), nghỉ ngơi sau hiến, nhận giấy chứng nhận hiến máu và quà tặng.

Trong quá trình tổ chức, chùa Giác Ngộ đã thực hiện theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh như: kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, mang khẩu trang y tế, giữ khoảng cách, khai báo y tế; tiếp đón các tình nguyện viên đã đăng ký theo từng khung giờ và chia ra nhiều khu vực chờ để giãn cách… để đảm bảo an toàn cho người hiến, cán bộ y tế, ban tổ chức chương trình trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay. Hoạt động hiến máu nhân đạo đã được khởi động lại trên diện rộng và đang được cộng đồng hưởng ứng nhiệt thành. Hy vọng rằng, các tình nguyện viên sẽ tiếp tục đồng hành cùng chùa Giác Ngộ để sẻ chia giọt máu nghĩa tình trong các chương trình hiến máu sắp tới.

Bài: Liên Thủy
Ảnh: Thanh Phong


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook