Loading...

Chùa Giác Ngộ đóng góp hơn 300 đơn vị máu trong chương trình Hiến máu nhân đạo (HM62)

Chùa Giác Ngộ đóng góp hơn 300 đơn vị máu trong chương trình Hiến máu nhân đạo (HM62)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 51

THÔNG TIN CHUNG

Với thông điệp ‘Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại’, sáng ngày 05-11 Chùa Giác Ngộ phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố tổ chức Chương trình hiến máu nhân đạo lần thứ 62.

Đây là cơ hội để Tăng Ni, Phật tử, những người hữu duyên đủ điều kiện về sức khỏe và mang trái tim nhân ái góp phần làm đầy nguồn máu dự trữ của Ngân hàng máu và kịp thời duy trì sự sống cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo hoặc gặp tai nạn cần truyền máu hàng ngày, hàng giờ.

Trong đợt hiến máu này, với hơn 370 tình nguyện viên đăng ký hiến máu online, 429 đăng ký trực tiếp, sau khi được khám sàng lọc và tư vấn sức khỏe, chỉ trong hơn ba tiếng buổi sáng ngày 05-11 đã có 316 đơn vị máu được gửi đến Ngân hàng máu của Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố.

Chị Liên Hương, đảm nhận vai trò phụ trách Chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ, chia sẻ: “Trước khi hiến máu, chúng tôi đã hướng dẫn quy trình cho tất cả mọi người để đảm bảo đúng quy trình và an toàn. Rất vui là mọi người đều ý thức, làm đúng công tác hướng dẫn, chính vì đó mà chương trình diễn ra thành công ngoài mong đợi. Đồng thời, tôi cùng các chị em phụng sự cho chương trình rất lấy làm trân quý sự quan tâm, nhiệt tình, tích cực liên hệ, hỗ trợ của Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố, với sự giúp đỡ từ Trung tâm, chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa đã được diễn ra an toàn, chỉn chu”.

Ngồi trên ghế chờ đến lượt kiểm tra sức khỏe trước hiến máu, ĐĐ. Thích Minh Đức (Chùa Pháp Bảo, Gò Vấp) với 15 lần Hiến máu nhân đạo, chia sẻ:“Sức khỏe Thầy sau khi hiến máu rất tốt, vì những giá trị và lợi ích của hiến máu nhân đạo, Thầy cũng vận động nhiều huynh đệ, Phật tử hưởng ứng tham gia. Có vị tích cực hưởng ứng và tạo thành thói quen hiến máu định kỳ 3 tháng/ lần, cũng có vị vẫn còn tâm lý e ngại vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, sợ phải hiến thường xuyên. Riêng, chùa Giác Ngộ vận động mỗi lần hàng trăm tình nguyện viên tham dự, hiến máu như thế này là rất khó, rất có ý nghĩa đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là đối với những bệnh nhân đang cần máu để duy trì sự sống.”

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ không chỉ kêu gọi được đông đảo Tăng Ni, Phật tử tham gia mà còn nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều tình nguyện viên trẻ, năng động tích cực trong phong trào Hiến máu tình nguyện.

Tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 62 do Chùa Giác Ngộ phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố tổ chức, anh Trần Thiện Lâm, (33 tuổi, Quận Bình Tân) với 34 lần Hiến máu nhân đạo, phấn khởi chia sẻ: “Tham gia hiến máu nhân đạo nhiều lần, tại nhiều nơi khác nhau, nhưng đây là lần đầu anh đến tham gia hiến máu tại chùa Giác Ngộ. Tuy sáng nay rất đông người đến cho máu nhưng quy trình đăng ký, kiểm tra sức khỏe lại rất nhanh chóng, thuận lợi, do có nhiều tình nguyện viên hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo. Cảm ơn các bác sĩ, kỹ thuật viên và các tình nguyện viên rất nhiều.”

Chương trình đã lan tỏa thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đến nhiều người. Do đó, kết quả hoạt động không chỉ dừng lại ở số đơn vị máu được hiến tặng, mà còn lan toả trong những nghĩa cử cao đẹp, đồng kêu gọi thêm nhiều cá nhân cùng làm giàu quỹ máu nhân đạo, nhân lên tình thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Tin: Liên Thủy
Ảnh Minh Đức


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook