Loading...

CHÙA GIÁC NGỘ: GẦN 350 TÌNH NGUYỆN VIÊN HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO CÚNG DƯỜNG MÙA PHẬT ĐẢN (HM92)

CHÙA GIÁC NGỘ: GẦN 350 TÌNH NGUYỆN VIÊN HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO CÚNG DƯỜNG MÙA PHẬT ĐẢN (HM92)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 14

THÔNG TIN CHUNG

Hiến máu là cho đi những giọt máu trong cơ thể một cách tình nguyện nhằm giúp đỡ, san sẻ cho những bệnh nhân đang cần máu trong tác cấp cứu, điều trị. Hiến máu nhân đạo thể hiện được tinh thần tự nguyện, tự giác, phát huy truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc, và tinh thần từ bi, nhân ái của đạo Phật.

Cùng với ý nghĩa đó, thiết thực hướng đến đại lễ Phật đản (PL 2568 – DL 2024), sáng ngày 04-05-2024, chùa Giác Ngộ phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 92, phát động kêu gọi quý Tăng Ni, Phật tử, quý tình nguyện viên chung tay hiến máu để trao cơ hội sống đến cho nhiều người.

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, cho đi dòng máu từ bi là nghĩa cử thiết thực, mang nhiều giá trị nhân văn cao cả, vừa thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, vừa thể hiện tinh thần sẻ chia, bố thí nội tài trong giáo lý nhà Phật.

Hoạt động Hiến máu nhân đạo lần này đã thu hút gần 350 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu, trong đó có 244 người hiến máu thành công. Sau 92 kỳ tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo, chùa Giác Ngộ đã vận động được 38.640 lượt tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu, đóng góp 30.873 túi máu cho công tác cấp cứu, điều trị bệnh.

Chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 92 đã khép lại tốt đẹp với đầy ắp những nụ cười hoan hỷ. Và với những trái tim thiện nguyện, 15 hay 20 phút hiến máu cứu người là phút giây hạnh phúc với trọn vẹn ý nghĩa của nghĩa cử “cho đi”.

Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các quý tình nguyện viên đã tham gia hiến máu, quý đội ngũ y tế đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy và quý phụng sự viên đã phụng sự chương trình hiến máu này. Những phước lành cao thượng từ hoạt động thiện nguyện này từ Tăng đoàn, Phật tử chùa Giác Ngộ sẽ dâng lên cúng dường mùa Phật đản. Nguyện cầu cho những người hữu duyên tiếp nhận giọt máu hồng yêu thương từ Tăng Ni, Phật tử chùa Giác Ngộ được nhiều sức khỏe, bình an; đồng cầu nguyện hồi hướng phước lành đến chúng sanh pháp giới đều được tứ đại điều hòa, thân tâm an lạc.

Tin: Liên Thủy

Hình ảnh ghi nhận


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook