Loading...

CHÙA GIÁC NGỘ: GẦN 450 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN THỨ 44 (HM44)

CHÙA GIÁC NGỘ: GẦN 450 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN THỨ 44 (HM44)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 57

THÔNG TIN CHUNG

Được sự cho phép của UBND phường 2, quận 10, Tp. HCM, nhằm đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị bệnh hiểm nghèo cho các bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố, sáng ngày 25/5/2021 tại chùa Giác Ngộ đã diễn ra chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 44 với chủ đề “Hiến máu nhân đạo – Hiến máu an toàn vì người bệnh” cúng dường mừng Phật đản. Chương trình do chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) và Trung tâm hiến máu nhân đạo Tp. HCM phối hợp tổ chức. Lần này, chương trình đã vận động được 437 người đăng ký, trong đó có 349 người hiến máu thành công. Như vậy, qua 44 lần tổ chức, chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ đã đã thu hút 18.729  tổng lượt đăng ký, với 15.528 lượt hiến thành công. 

Để phòng hộ trước dịch bệnh Covid-19, mọi người đến hiến máu đều chấp hành đầy đủ những khuyến cáo phòng chống dịch, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn,… Ban tổ chức cũng thực hiện đo thân nhiệt, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay khô, kê bàn ghế, phòng chờ cách xa nhau để hạn chế khả năng tập trung đông người. 

Tại buổi hiến máu Bác sĩ Phạm Huỳnh Anh – Phó Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo thành phố cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc đảm bảo nguồn cung máu bị ảnh hưởng và gặp nhiều khó khăn, các hoạt động hiến máu tình nguyện phải tạm hoãn, dẫn đến tình trạng thiếu máu cho điều trị trầm trọng trên phạm vi cả nước. Hiện, kho dự trữ của Ngân hàng máu đã dưới ngưỡng 5.000 túi và ngày càng giảm do nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu sử dụng ngày càng tăng. Thay mặt Trung tâm hiến máu nhân đạo thành phố, bác sĩ Huỳnh Anh gửi lời cảm ơn đến chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN đã tạo điều kiện để trung tâm đến tổ chức và tiếp nhận máu. Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa, lại càng trân quý hơn trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay.

Ngoài ra, bác sĩ Huỳnh Anh còn chia sẻ: “Theo công văn của thành phố, việc tập trung hiến máu nhân đạo không bị cấm. Chúng ta chỉ cần thực hiện đủ quy tắc 5K là “Khẩu trang – Kháng khuẩn – Không tập trung – Khoảng cách – Khai báo y tế” trong khi hiến máu thì chúng ta cứ tiếp tục hiến máu nhằm đảm bảo cho nguồn máu của Tp. HCM luôn trong tình trạng sẵn sàng để cung cấp cho người bệnh”. Trung tâm hiến máu nhân đạo quốc gia rất cần sự chung tay, chia sẻ nguồn máu từ tất cả mọi người. 

Mặc dù sáng nay trời mưa rả rích, cái lạnh len lỏi khắp mọi ngách phố, nhưng tại đây, trong ngôi chùa Giác Ngộ thân thương này, một ngọn lửa ấm áp – ngọn lửa của yêu thương đã được thắp lên bởi hàng trăm trái tim thiện lành biết san sẻ cho đi những giọt máu của mình vì sự sống của người khác. Sau một buổi sáng, chương trình đã đón nhận 447,4 đơn vị máu. Số lượng máu hiến sẽ được Trung tâm Hiến máu nhân đạo thành phố chuyển vào ngân hàng máu bảo quản để cứu chữa cho các bệnh nhân qua khỏi cơn nguy hiểm vì thiếu máu.

Quỹ ĐPNN xin cảm niệm sâu sắc đến toàn thể quý tình nguyện viên tham gia hiến máu; cảm ơn đội ngũ y tế đến từ Trung tâm Hiến máu nhân đạo thành phố cùng quý phụng sự viên chùa Giác Ngộ. Quý vị đã dành trọn một buổi sáng để thực hiện một hoạt động vô cùng ý nghĩa cho cộng đồng. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý vị và quý quyến phước huệ sung mãn, hanh thông trong cuộc đời và luôn đồng hành cùng chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN trong các Phật sự, thiện sự sắp tới.

Tin: Quảng Thịnh.

Ảnh: Ngộ Trí Thuận.


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook