Loading...

CHÙA GIÁC NGỘ: GẦN 450 TĂNG NI, PHẬT TỬ HƯỞNG ỨNG HIẾN MÁU VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG (HM77)

CHÙA GIÁC NGỘ: GẦN 450 TĂNG NI, PHẬT TỬ HƯỞNG ỨNG HIẾN MÁU VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG (HM77)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 83

THÔNG TIN CHUNG

Sáng 05-8, gần 450 Tăng, Ni, Phật tử đã có mặt tại chùa Giác Ngộ (Quận 10) để hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo, với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Chương trình hiến máu nhân đạo này được Tăng đoàn chùa Giác Ngộ và Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp tổ chức nhằm vận động quý Tăng Ni, Phật tử và cộng đồng xã hội tích cực tham gia hiến máu, góp phần đảm bảo nguồn máu an toàn cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2023.

Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên tham gia đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Kết thúc buổi hiến máu, ban tổ chức đã thu về được 368 đơn vị máu, góp phần nhỏ vào nguồn máu phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

San sẻ giọt máu hồng để đổi lại cơ hội sống quý giá cho những người đang phải đấu tranh giữ sự sống trên giường bệnh không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, mà còn là nghĩa cử cao đẹp tràn đầy tình yêu thương và đồng cảm, sẻ chia giữa người với người. Trên tinh thần nhân văn đó, chùa Giác Ngộ đã tích cực hưởng ứng, vận động Tăng Ni, Phật tử thường xuyên tham gia chương trình hiến máu nhân đạo.

Kể từ giữa năm 2022 đến nay, để tạo thuận duyên cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu, chương trình hiến máu nhân đạo đã được tổ chức 02 lần/ tháng, nâng số kỳ tổ chức hiến máu lên 24 lần/ năm.

Cho đến nay, chương trình hiến máu nhân đạo, chùa Giác Ngộ đã ghi nhận hơn 26.000 đơn vị máu được hiến tặng, với hơn 33.000 lượt Tăng, Ni, Phật tử về tham dự. Như vậy, trải qua 77 kỳ tổ chức, chùa Giác Ngộ đã vượt mục tiêu hiến tặng 20.000 đơn vị máu sau gần 10 năm thực hiện chương trình.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chùa Giác Ngộ tiếp tục là điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái, là nơi để quý Tăng Ni, Phật tử cùng nhau sẻ chia yêu thương với cộng đồng, đồng thời lan tỏa tinh thần từ bi nhân ái, cứu khổ, ban vui của đạo Phật.

Chùa Giác Ngộ chân thành kêu gọi những người đã tham gia hiến máu nhân đạo tiếp tục hiến máu thường xuyên khi có đủ điều kiện để đảm bảo nguồn máu có chất lượng, an toàn cho người bệnh. Có thêm nguồn máu tiếp vào ngân hàng máu Thành phố, là có thêm cơ hội để cứu thêm nhiều bệnh nhân đang cần máu để duy trì sự sống.

Tin: Liên Thủy


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook