Loading...

CHÙA GIÁC NGỘ HIẾN TẶNG 350 ĐƠN VỊ MÁU CHO CÁC BỆNH NHÂN (HM60)

CHÙA GIÁC NGỘ HIẾN TẶNG 350 ĐƠN VỊ MÁU CHO CÁC BỆNH NHÂN (HM60)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 28

THÔNG TIN CHUNG

Tại chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 60 sáng ngày 01/10, Chùa Giác Ngộ đã tiếp nhận được 350 đơn vị máu từ 422 lượt đăng ký tham gia hiến máu của quý Tăng Ni, Phật tử, những người hữu duyên với mong muốn đóng góp nguồn máu, tiếp thêm sự sống cho những bệnh nhân khó khăn. Đây là hoạt động ý nghĩa được diễn ra vào sáng Thứ Bảy định kỳ 02 lần/ tháng.

Phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy Tp. Hồ Chí Minh, chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 60 với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” tiếp tục được tổ chức tại chùa Giác Ngộ với sự hưởng ứng tham gia đông đảo của quý Tăng Ni các chùa trong khu vực TPHCM, các Phật tử, những người hữu duyên.

Tham gia Hiến máu nhân đạo, Thầy Thích Trung Cần (Tu viện Khánh An, Quận 12) chia sẻ: “Trong suốt thời gian hiến máu, Thầy luôn quán tưởng và nguyện cho dòng máu này có thể truyền và kết thiện duyên với những người đang trong hoàn cảnh khó khăn, không kể là tôn giáo nào. Nguyện cho họ có được sức khỏe mạnh lành để tiếp tục sống tốt đạo đẹp đời, tiếp tục sẻ chia cống hiến cho cộng đồng xã hội.”

Được phát động từ năm 2015 đến nay, trải qua 60 kỳ tổ chức, chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ đã trở thành một điểm hẹn, nơi gặp gỡ của những trái tim hành Bồ-tát đạo, nơi thể hiện sâu sắc tinh thần tương thân tương ái, từ bi cứu khổ, của Tăng đoàn, Phật tử chùa Giác Ngộ. 60 kỳ Hiến máu nhân đạo đi qua, hàng ngàn đơn vị máu quý giá từ chùa Giác Ngộ đã được gửi đến các bệnh viện, cơ sở y tế tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận với mong muốn sẻ chia yêu thương đến nhiều hoàn cảnh khó khăn, đang từng ngày khao khát những giọt máu để chiến đấu với bệnh tật, giành lấy sự sống.

Song hành cùng hoạt động Phật sự phụng sự đạo Pháp, Tăng đoàn, Phật tử chùa Giác Ngộ đã và đang tích cực nhập thế, phụng sự nhân sinh bằng việc triển khai tổ chức nhiều hoạt động xã hội thiết thực, ý nghĩa với mong muốn lan tỏa nhiều giá trị nhân văn đến cộng đồng xã hội như: Hiến máu nhân đạo, vận động đăng ký làm thẻ hiến mô tạng cứu người, hiến xác cho y học, xây cầu, làm đường, xây dựng mái ấm, trao quà tình thương cho hàng ngàn người khó khăn khắp các tỉnh thành trong cả nước…

Chia sẻ tại chương trình Hiến máu nhân đạo lần này, TT. Thích Nhật Từ, Trụ trì Chùa Giác Ngộ cho biết: “Hiến máu là sự bố thí nội tài được đức Phật giảng dạy trong kinh Bát Nhã Ba La Mật. Nội tài là các tài sản thuộc về cơ thể, sự sống của chúng ta bao gồm: Lục phủ ngũ tạng, mô, máu… Hiến máu nhân đạo, chia bớt một lượng máu nhất định trong tình hình sức khỏe ổn định, giúp cho các bệnh nhân đang cần đến lượng máu, do mất máu, có thể vượt qua cơn nguy kịch. Hiến máu nhân đạo được xem là nghĩa cử cao quý, rất đáng được trân trọng và tán dương, vừa thể hiện tinh thần nhân văn, phẩm chất cao quý, tình nhân ái, lòng từ bi của người phát tâm chia sẻ máu đối với người bệnh. Sinh mạng con người là vô cùng quý giá, việc tiếp máu cho các bệnh viện, cung cấp nguồn máu cho các bệnh nhân là rất cần thiết để tiếp nối sự sống và góp phần giảm các trường hợp đáng tiếc xảy ra đối với tính mạng con người.” Dịp này, Thượng tọa cũng ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn về nghĩa cử cao đẹp đã dành những giọt máu ấm áp cứu người của quý Phật tử gần xa. Qua đó, Thượng tọa cũng mong rằng, các quý Tăng Ni, Phật tử sẽ tiếp tục quan tâm, theo dõi và tham gia hoạt động ý nghĩa này để góp phần cùng xã hội nói chung và ngành y tế nói riêng giảm khó khăn về tình trạng thiếu máu khi cần cứu chữa người bệnh.

Tin: Liên Thủy
Ảnh: Ngộ Đức Phước


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook