Loading...

CHÙA GIÁC NGỘ: HƠN 300 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI (HM64)

CHÙA GIÁC NGỘ: HƠN 300 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI (HM64)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 77

THÔNG TIN CHUNG

Sáng ngày 03/12, chùa Giác Ngộ đã phối hợp cùng với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 64. Qua đó, đã tiếp nhận được 304 lượt tham gia đăng ký, thu về 256 đơn vị máu loại 350ml và 450ml từ đông đảo Tăng Ni, Phật tử và những người hữu duyên.

Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự tham gia hưởng ứng tích cực của quý Tăng Ni, Phật tử tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Nhờ làm tốt việc tuyên truyền, vận động nên lượng máu hiến tặng đều tăng qua các năm, góp phần nhỏ vào ngân hàng máu an toàn phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh. Cụ thể, qua suốt 64 kỳ tổ chức, đã có tổng số 28.351 lượt tình nguyện viên tham gia hiến máu, trong đó đến 23.124 lượt người hiến máu thành công.

Hiến máu không chỉ giúp cho người bệnh vượt qua giai đoạn khó khăn vì thiếu máu mà còn mang lại nhiều lợi ích và hoàn toàn không có hại cho sức khỏe. Khả năng bù trừ của cơ thể ngay sau khi hiến máu để duy trì thể tích tuần hoàn, khả năng sinh máu của tủy xương tăng gấp 4 đến 10 lần nhanh chóng bù lại lượng máu đã mất. Các thành phần máu có đời sống nhất định và thường xuyên được thay thế bằng lượng máu mới trẻ khỏe thay thế lượng máu đã được hiến tặng. Với một sức khỏe tốt, không có các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu, đạt tiêu chuẩn hiến máu thì một người có thể hiến máu ba lần trong một năm với nguồn máu chất lượng tốt và an toàn cao mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Tùy theo thể trạng, sức khỏe mỗi người, số lượng máu hiến mỗi lần là 250ml, 350ml hoặc 450ml.

Hiến máu đúng quy trình sẽ rất có lợi cho sức khỏe, quy trình hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ là đăng ký hiến máu (online hoặc trực tiếp) – tư vấn xét nghiệm – nghỉ ngơi và uống nước – hiến máu – nghỉ, ăn nhẹ, nhận quà – nhận giấy chứng nhận. Kiểm tra sức khỏe (tư vấn xét nghiệm) là một trong những bước quan trọng và bắt buộc đối với người tham gia hiến máu nhân đạo. Trước khi tham gia hiến máu, khám sức khỏe sẽ biết được các tiền sử bệnh lý liên quan tới sức khỏe. Sau khi hiến máu, tình nguyện viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hiến máu của Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu nhân đạo Thành phố. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận này còn có giá trị bồi hoàn máu tại các bệnh viện, cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời đối với người hiến máu. 

Mỗi giọt máu cho đi không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn kết tinh tấm lòng yêu thương, chia sẻ và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Hoạt động hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và trao hy vọng sự sống cho những người bệnh. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Bài: Liên Thủy
Ảnh: Minh Đức


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook