Loading...

CHÙA GIÁC NGỘ: HƠN 500 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU, SẺ CHIA GIỌT MÁU YÊU THƯƠNG (HM50)

CHÙA GIÁC NGỘ: HƠN 500 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU, SẺ CHIA GIỌT MÁU YÊU THƯƠNG (HM50)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 156

THÔNG TIN CHUNG

Theo ghi nhận, chương trình Hiến máu nhân đạo buổi chiều hôm nay (20/6/2021) thu hút được 218 người đăng ký hiến máu, trong đó 158 người hiến máu thành công. Như vậy, chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 50 ngày hôm nay đã vận động được 509 người đăng ký tham gia và thu về 418 túi máu thể tích 350ml, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện Chợ Rẫy nhằm phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân đang cần máu.
Diễn ra trong bối cảnh giãn cách xã hội, chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ luôn đảm bảo an toàn theo đúng khuyến cáo của Bộ y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19: kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, mang khẩu trang y tế, giữ khoảng cách, khai báo y tế; tiếp đón các tình nguyện viên đã đăng ký theo từng khung giờ và chia ra nhiều khu vực chờ để giãn cách…
Hiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến các đợt tiếp nhận máu dẫn đến nguy cơ các viện, trung tâm thiếu nguồn máu để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu và sự cần thiết của nguồn máu dự trữ, trong suốt thời gian vừa qua, chùa Giác Ngộ đã phối hợp cùng với Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố và Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức kêu gọi Tăng Ni, Phật tử phát tâm tham gia hiến máu nhân đạo.
Sau 50 kỳ tổ chức, chương trình Hiến máu nhân đạo do chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN tổ chức đã vận động được 22.095 lượt người đăng ký hiến, với 18.184 lượt người hiến thành công.
Tin: Liên Thủy
Ảnh: Bảo Tiên

Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook