Loading...

CHÙA GIÁC NGỘ: HƠN 500 TÌNH NGUYỆN VIÊN CHIA SẺ GIỌT MÁU VỚI ĐỒNG BÀO TRONG CHUỖI NGÀY TẾT ĐỘC LẬP (HM58)

CHÙA GIÁC NGỘ: HƠN 500 TÌNH NGUYỆN VIÊN CHIA SẺ GIỌT MÁU VỚI ĐỒNG BÀO TRONG CHUỖI NGÀY TẾT ĐỘC LẬP (HM58)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 99

THÔNG TIN CHUNG

Sáng ngày 03/9/2022, ngày thứ ba trong chuỗi nghỉ lễ Quốc khánh, đã có đến hơn 500 tình nguyện viên về chùa Giác Ngộ (Q.10, Tp.HCM) để tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo. Chương trình do chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) cùng Trung tâm Hiến máu Nhân đạo Tp. HCM đồng tổ chức.

Trải qua 58 lần tổ chức, chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ đã đã thu hút 26.343 tổng lượt đăng ký và tham dự, thu về 21.554 túi máu (các thể tích: 250ml, 350ml) góp phần bổ sung vào ngân hàng máu của các bệnh viện, trung tâm truyền máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân đang cần máu.

 Hiến máu nhân đạo là chương trình hằng tháng của chùa Giác Ngộ, diễn ra vào mỗi thứ Bảy tuần đầu tiên của tháng. Hai đơn vị chuyên phối hợp cùng chùa Giác Ngộ để tổ chức hoạt động thiện nguyện này là Bệnh viện Chợ Rẫy và Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM. Kể từ tháng 9/2022 này, chùa Giác Ngộ, Quỹ ĐPNN sẽ tổ chức 2 chương trình Hiến máu nhân đạo trong một tháng, mỗi chương trình cách nhau 2 tuần nhằm tăng cơ hội cứu thêm được nhiều người thông qua những túi máu nghĩa tình.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

Chia sẻ cùng với chương trình, anh Trương Tú Phước (PD. Thiện Pháp Hưng), ngụ tại Huyện Nhà Bè, TP.HCM, người đã có hơn 10 lần tham gia Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ cho biết: “Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử vô cùng cao đẹp, hiến máu hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, bản thân mình đã cho máu nhiều lần, mỗi lần đều là 350ml hoặc 450ml, và sau mỗi lần hiến cơ thể đều rất khỏe mạnh, ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt bình thường. Là người Phật tử, thấu hiểu được ý nghĩa của việc bố thí nội tài, bên cạnh việc thường xuyên hiến máu, mình còn tìm hiểu và vận động gia đình, người thân tham gia đăng ký hiến mô, tạng, hiến xác để tận hiến cho đời.

Từ Long An, tranh thủ những ngày nghỉ lễ, dắt các con về chùa và tham gia hiến máu nhân đạo, chị Hồ Thị Phượng (PD. Giác Chơn Như), với 04 lần tham gia Hiến máu, phấn khởi nói: “Là một người Phật tử, quy y Tam bảo tại chùa, mình mong muốn có thể đóng góp trong khả năng của mình, để cứu giúp người trong gian khó và lan tỏa giá trị yêu thương đến với nhiều người hơn.” 

Nhóm Phật tử Hồng Hoa, anh Thành, chị Hà cùng năm bé Búp sen Từ bi đến từ Tp. Thủ Đức cũng tranh thủ những ngày nghỉ lễ về chùa Hiến máu nhân đạo và tham gia khóa tu. Với chị Nhâm Thị Hồng Hoa (PD. Diệu Hương), người đã có 3 lần tham gia hiến máu, cho biết: “Học Phật, hiểu về lý nhân-quả nghiệp báo cho mình thêm niềm tin và động lực để làm nhiều điều thiện, trong đó, có hiến máu nhân đạo. Khi nhân cho đi là nghĩa cử cao đẹp này thì quả báu nhận lại chắc chắn là phước báu về sức khỏe, tuổi thọ.

Hằng ngày, hằng giờ trôi qua, trong khắp cả nước, trên từng giường bệnh có hàng ngàn người đang phải đối mặt với hoàn cảnh khó khăn vì thiếu máu. Trong cấp cứu, điều trị, họ cần máu. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

Để hiến máu nhân đạo ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy tinh thần từ bi cứu khổ, ban vui của đạo Phật, Chùa Giác Ngộ, Quỹ ĐPNN tha thiết kêu gọi toàn thể các quý Phật tử đừng ngần ngại hãy tham gia hiến máu cứu người, mạnh dạn chia sẻ giọt máu để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta.

Tin: Liên Thủy
Ảnh: Ngộ Đức Phước
Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook