Loading...

CHÙA GIÁC NGỘ – QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY THAM DỰ LỄ RA QUÂN TỔNG VỆ SINH CỦA UBND – UBMTTQ PHƯỜNG 3, QUẬN 10 (BVMT 4)

CHÙA GIÁC NGỘ – QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY THAM DỰ LỄ RA QUÂN TỔNG VỆ SINH CỦA UBND – UBMTTQ PHƯỜNG 3, QUẬN 10 (BVMT 4)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 194

THÔNG TIN CHUNG

Vào lúc 7g00, ngày 19/07/2020, tại cao ốc AB, chung cư Ngô Gia Tự, “Lễ ra quân tổng vệ sinh Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 10 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025” đã được diễn ra trong không khí vui tươi của một buổi sáng cuối tuần. Đây là hoạt động đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” trong năm 2020. 

Buổi lễ có sự tham dự của Tăng đoàn Chùa Giác Ngộ cùng đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) gồm: PT. Giác Thanh Nhã, PT. Nguyên Phúc, PT. Mai Thị Phương Hiếu, PT. Giác Thanh Sa, và các phụng sự viên áo cam thân thương. Đồng thời, hoạt động cũng có sự hiện diện của chính quyền địa phương các cấp: về phía Quận, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Ủy viên Ban thường vụ, PCT Thường trực HĐND Quận 10, ông Nguyễn Văn An – Phó Trưởng Công an Quận 10; về phía Phường, ông Lữ Quốc Dũng – Bí thư Đảng ủy Phường 3, bà Trương Ngọc Trúc Quỳnh – Đảng ủy viên, Chủ tịch HĐND Phường 3, bà Trần Thị Thúy Hiền – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Phường 3,… 

Đặc biệt, Lễ ký kết phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2020 đã được tiến hành trong buổi sáng hôm nay. Đại diện Chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN, ĐĐ. Thích Đạt Ma Hưng Tuệ và ĐĐ. Thích Ngộ Trung tham dự ký kết cùng với chính quyền địa phương. Sau khi phần lễ kết thúc, các phụng sự viên áo cam nhanh chóng bắt tay vào công việc làm vệ sinh trong khuôn viên cao ốc AB.

Theo sự chia sẻ của chính quyền địa phương, khuôn viên cao ốc AB sẽ được cải tạo bằng cách vệ sinh sạch sẽ, dự kiến bố trí thêm không gian tập thể dục thể thao, không gian vui chơi cho trẻ em. Hoạt động sáng hôm nay vừa khởi đầu cho chuỗi chương trình bảo vệ môi trường vừa truyền cảm hứng để người dân ý thức và tích cực bảo vệ môi trường sống quanh mình. 

Ngoài việc làm vệ sinh khuôn viên chung cư, buổi lễ còn có các hoạt động đổi bình nhựa lấy túi đựng rác sinh học tự phân hủy. Trước đó, vào ngày 3/07/2020, Quỹ ĐPNN – Chùa Giác Ngộ đã trao tặng 1,5 tấn túi đựng rác tự phân hủy đến UBND Quận 10. Thêm vào đó, hoạt động trồng cây xanh cũng được diễn ra vào buổi sáng hôm nay. 

Một sáng cuối tuần, sau khi thu xếp công việc cá nhân, quý phụng sự viên áo cam hoan hỷ vân tập về mái già lam Giác Ngộ để tham dự lễ phát động tổng vệ sinh, chủ yếu là mang lại không gian xanh – sạch – đẹp cho cao ốc AB. Khi những tia nắng mỏng mảnh của buổi sáng sớm xuyên qua các dãy nhà cao tầng và tan chảy vào mặt đất, chúng tôi thấy những bóng người in hình lên sân gạch trong khuôn viên của chung cư, họ đang quét, quét sạch rác, quét đi bụi bẩn,… Tiếng xào xạc của chổi quét, tiếng nói cười rôm rả vang lên trong một sớm chủ nhật, xen lẫn vào đó là những câu trăn trở về môi trường và hơn hết là ý thức bảo vệ môi trường của con người. Nếu ai cũng có tình yêu và ý thức bảo vệ môi trường thì chắc hẳn sẽ chẳng có những buổi lễ phát động như thế này. Nhưng dẫu thế nào, chỉ cần chúng ta ý thức được môi trường xanh chính là người bạn thân thiện với con người và đặt tình yêu vào đó, mọi người sẽ tự có cách bảo vệ môi trường của riêng mình.

Mặt trời dần nhô lên cao, màu áo cam làm nổi bật cả một góc trời. Trong cái nắng giòn rụm của ngày hè, từng giọt mồ hôi vương trên má, trên vai áo khi các phụng sự viên phụng sự hết mình. Có thể nói, sự nhiệt huyết mà chiếc áo cam có được là do các phụng sự viên luôn cố gắng đi đầu trong những hoạt động hữu ích, vì một sứ mệnh “Phục vụ nhân sinh – Tốt đời đẹp đạo”. Quỹ ĐPNN xin chân thành tri ân công đức của quý phụng sự viên. Kính chúc quý vị thân khỏe tâm an, bồ đề tâm kiên cố, phước báu tròn đầy!

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!

Tin: Bảo Tiên
Ảnh: Ngộ Trí Thuận


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook