Loading...

CHÙA GIÁC NGỘ – QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY TRAO TẶNG 300 GIỎ NHỰA ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC VẬN ĐỘNG VÌ THÀNH PHỐ XANH – SẠCH – VĂN MINH

Hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, phong trào người kinh doanh văn minh và cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, sáng ngày 22-3, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (chùa Giác Ngộ) hân hạnh được đồng hành cùng UBMTTQVN quận 10 phối hợp cùng Hội LHPNVN quận 10, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận 10 và Ban Quản lý chợ Hoà Hưng (quận 10, TP.HCM) trao tặng 300 giỏ nhựa đi chợ và 300 túi an sinh cho tiểu thương, người dân đang sinh sống trên địa bàn Quận 10.

Tham gia Lễ phát động có các ông, bà đại diện Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận 10, Hội LHPNVN quận 10, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận 10 và đông đảo các tiểu thương chợ Hòa Hưng. Về phía đơn vị tài trợ có Phật tử Giác Thanh Nhã, Phật tử Nguyên Phúc, đồng Phó Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và các thành viên của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

Phát biểu tại Lễ phát động, đại diện nhà tài trợ, Phật tử Nguyên Phúc, Phó Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cho biết “Tháng khuyến mãi 2023” hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam gắn với cuộc cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” là một hoạt động mang tính nhân văn cao và cần được duy trì. Với tinh thần nhập thế và phụng sự cho cộng đồng, chùa Giác Ngộ, Qũy Đạo Phật Ngày Nay luôn ủng hộ, đồng hành cùng các hoạt động xã hội vì lợi ích chung giống như cuộc vận động mà UBMTTQVN quận 10, Hội LHPNVN quận 10, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận 10 và Ban Quản lý chợ Hoà Hưng đang thực hiện.

Nhân đây, đại diện Quỹ Đạo Phật Ngày Nay bày tỏ niềm tin tưởng vào sự lan toả của chuỗi các chương trình, các cuộc vận động. Qua đó, góp phần xây dựng Thành phố đáng sống, văn minh, hiện đại, thân thiện với môi trường.

Được biết, đồ dùng bằng nhựa túi nilon làm những vật dụng vô cùng tiện ích được con người sử dụng hàng ngày và không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, do tính chất khó phân hủy rác thải nhựa tồn động có mặt khắp nơi mọi nơi việc sử dụng túi nhựa dùng một lần và năng lực xử lý rác thải còn hạn chế đã gây áp lực gia tăng về ô nhiễm môi trường và sức khỏe cộng đồng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Vì vậy, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trao tặng giỏ đi chợ cho bà con đã góp phần kêu gọi cộng đồng cùng chung tay thay đổi hành vi thói quen hạn chế việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần sử dụng các biện pháp thay thế bằng cách tái sử dụng túi nilon thay thế túi nilon khó phân hủy bằng các túi giấy túi nilon sinh học dễ phân hủy thân thiện với môi trường.

Ảnh: Minh Đức.
Tin: Quang Tròn – Liên Thủy

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook