Loading...

CHÙA GIÁC NGỘ – QUỸ ĐPNN: TRAO TẶNG 1.000 TÚI THUỐC A CHO GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH LONG AN

Với tinh thần “Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc”, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 này, chư Tăng, Phật tử chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ nhằm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh như: trao tặng túi thuốc A dành cho F0 tầng 1, 2 đang điều trị tại nhà, đổi bình oxy miễn phí, ủng hộ trang thiết bị, vật tư y tế đến các bệnh viện dã chiến và nhiều tỉnh, thành trong nước…

Để tiếp tục chăm sóc sức khỏe của các bệnh nhân F0, sáng ngày 7-11, chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN đã trao tặng 1.000 túi thuốc dành cho bệnh nhân F0 để ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An. 

Trong mỗi túi thuốc, chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN đã cẩn thận chuẩn bị các loại như: thuốc giảm đau và hạ sốt Paracetamol, thuốc ho Acetyl Lysine, Multivitamin, nước súc họng, nước nhỏ mũi, C sủi, khẩu trang y tế… Đây là những loại thuốc nằm trong gói thuốc A được Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh cho phép trong việc giảm đau, hạ sốt, tăng cường sức đề kháng cho các F0 thuộc tầng 1 và 2 của tháp điều trị. Mỗi túi thuốc được trao tặng đi như là một liều thuốc của tình thương, thắp lên niềm hy vọng cho các bệnh nhân sớm phục hồi sức khỏe.

Được biết, Theo Sở Y tế tỉnh Long An, lũy kế đến ngày 06/11, toàn tỉnh ghi nhận 35.723 ca nhiễm Covid-19 điều trị khỏi 32.880 ca (chiếm tỉ lệ 92,04%). Tỉnh đang tiếp tục đẩy mạnh việc kiểm soát, khống chế dịch bệnh thông qua việc tầm soát, cách ly bệnh nhân F0 ra khỏi cộng đồng, phủ rộng phạm vi tiêm vắc-xin với mục tiêu bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân; hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc, ca chuyển bệnh nặng, tử vong do Covid-19; thực hiện mục tiêu kép kiểm soát dịch bệnh, khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội.

Tin: Quảng Thịnh.

Ảnh: Ban biên tập Quỹ ĐPNN.

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook