Loading...

CHÙA GIÁC NGỘ TƯỞNG NIỆM CHÍNH NHẬT CỤ ÔNG THÂN SINH CỦA THƯỢNG TỌA TRỤ TRÌ

Có sanh có tử có luân hồi
Sanh tử xưa nay quy luật thôi
Nhớ cha xin nhắc lời tiễn biệt
Vô thường niệm Phật sống tiêu dao

Với tinh thần trọng ân, báo ân của người con Phật, sáng ngày 02/04/2024 (24/02 Giáp Thìn), Tăng đoàn và quý quyến đã thiết lễ tiểu tường tưởng niệm cụ ông Trần Ngọc Anh (pháp danh Minh Chánh Hạnh), thân phụ TT. Thích Nhật Từ, Trụ trì chùa Giác Ngộ.
Quang lâm tham gia buổi lễ có TT. Thích Nhật Từ – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Trụ trì chùa Giác Ngộ, chư tôn đức Tăng đoàn, quý quyến con thảo cháu hiền của cụ ông và các Phật tử chùa Giác Ngộ.

Tại buổi lễ, TT. Thích Nhật Từ chia sẻ cùng chư tôn đức Tăng, Ni và quý quyến đôi nét về cuộc đời cụ ông Trần Ngọc Anh, pháp danh Minh Chánh Hạnh.

Theo đó, sự ra của cụ ông cách đây một năm mặc dù để lại nhiều thương tiếc, đau buồn song cũng là lời nhắc nhở về sự vô thường của kiếp nhân sinh. Đó là chân lý thường hằng của cuộc đời không ai có thể chối cãi được.

Chia sẻ về ý kinh Dụ ngôn bọt nước, Thượng tọa cho rằng lời kinh nhắc nhở quy luật vô thường mà mỗi người đều bị chi phối, và hiển nhiên ra đi là một trong năm quy luật của cuộc đời, mất mát dẫu để lại nhiều tiếc nuối, dù vậy có thể khỏa lấp nó bằng sự thực tập miên mật các lời dạy của Đức Phật, hiểu vô ngã, thoát khỏi chấp chước về các sở hữu, tất nhiên sẽ trải nghiệm được sự thuyên giảm của nỗi buồn mà sinh ly tử biệt mang đến.

Tiếp đó, đại chúng đồng tâm trì tụng thời Kinh tưởng niệm. Nương theo lời kinh, những giá trị nhiệm mầu được chuyển tải, gieo trồng thêm thiện căn trong mỗi người con Phật.

Cộng đồng Phật giáo đồ trong và ngoài nước thành kính tri ân công đức cúng dường Tam bảo 3 người con của cụ cùng với cuộc đời thiện lành gần 90 năm làm đẹp cho đời chính là tấm gương, là bài học cho mỗi con người trong chúng ta.

Hình ảnh ghi nhận:

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook