Loading...

Chùa Giác Ngộ vang tiếng chuông từ bi, chào đón hơn 300 em nhỏ tham gia Khóa tu Búp sen

Chiều ngày 08/07/2024, không khí tại Chùa Giác Ngộ (quận 10, TP. HCM) trở nên náo nhiệt và ấm áp hơn bao giờ hết khi nơi đây diễn ra Khóa tu Búp sen từ bi dành cho các em thiếu nhi từ 3 đến 15 tuổi. Với sự tham gia của hơn 300 em nhỏ, Khóa tu đã mang đến cho các bé những trải nghiệm bổ ích và ý nghĩa trong dịp cuối tuần vừa qua.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của quý Thầy trong Tăng đoàn và các Thầy Cô giáo phụng sự viên, các em đã được tham gia vào các hoạt động tu học đa dạng và phong phú. Khóa tu bắt đầu với thủ tục đăng ký và nhận thẻ cho phụ huynh và các em, sau đó, các bé được hướng dẫn ngồi thiền tĩnh tọa và tụng thời Kinh Từ Tâm. Riêng các bé mầm non được Thầy Ngộ Chính hướng dẫn sinh hoạt tại Thiền đường lầu 3.

Tiếp theo, các em được chia thành các nhóm theo lớp và lứa tuổi để tham gia học tập và sinh hoạt tại các phòng học riêng. Tại đây, các Thầy Cô phụng sự viên đã tận tâm giảng dạy cho các em kiến thức về Phật pháp và kỹ năng sống phù hợp với từng độ tuổi. Qua những bài học nhẹ nhàng, sinh động, các bé đã được tiếp cận với những giá trị đạo đức tốt đẹp, từ đó biết cách yêu thương, chia sẻ và sống chan hòa với mọi người xung quanh.

Khóa tu Búp sen từ bi không chỉ mang đến cho các em kiến thức về Phật pháp mà còn là cơ hội để các bé rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống và giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Qua những trò chơi vui nhộn, bổ ích, các bé đã được thỏa sức vui chơi, vận động và phát triển thể chất. Đồng thời, các em cũng được tham gia vào các hoạt động tập thể, từ đó rèn luyện tính hợp tác, đoàn kết và ý thức trách nhiệm chung.

Với sự góp sức của quý Thầy, Cô và sự nhiệt tình của các em thiếu nhi, Khóa tu Búp sen từ bi đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người. Đây là một hoạt động ý nghĩa, góp phần giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho các em thiếu nhi, giúp các em phát triển toàn diện và trở thành những con người có ích cho xã hội.

Chùa Giác Ngộ sẽ tiếp tục tổ chức Khóa tu Búp sen từ bi vào các thứ Bảy hàng tuần để mang đến cho các em thiếu nhi những trải nghiệm ý nghĩa và bổ ích.

Ảnh: Quốc Khánh

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook