Loading...

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ VU LAN VÀ CÚNG DƯỜNG PHÁP Y CHÙA GIÁC NGỘ PL.2564 – DL.2020 (C253)

CHƯƠNG TRÌNH  ĐẠI LỄ VU LAN VÀ CÚNG DƯỜNG PHÁP Y CHÙA GIÁC NGỘ PL.2564 – DL.2020 (C253)
  • 641.749.217 VNĐ

    Đã thu

  • 487.947.500 VNĐ

    Số tiền cần

  • 546

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 1187

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý thiện nam, tín nữ, quý Phật Tử gần xa,

Cứ mỗi độ Thu sang, khi những cơn gió nhẹ khẽ thổi bay chiếc lá vàng rơi rụng, cảnh vật như đang trầm lặng, chuẩn bị vươn mình chào đón ánh sáng lung linh của mùa Thu êm dịu, báo hiệu cho mỗi người con Phật biết rằng mùa Vu lan đã về. Đây cũng là thời điểm mùa an cư kiết hạ của chư Tôn đức hoàn mãn, kết thúc ba tháng tịnh hóa, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới-Định-Tuệ. Đó cũng chính là duyên khởi để cho hàng Phật tử quy tựu về các đạo tràng an cư thành kính dâng lễ, cúng dường Pháp y cùng tịnh tài, phẩm vật đến chư Tôn đức để tỏ lòng chí thành, chí kính và chí hiếu đến Phật, Pháp và hiện tiền Tăng trong mùa Vu lan.

Cúng dường Tứ sự trong ngày mãn hạ là một việc làm thiết thực góp phần  hoằng dương chánh Pháp; một mặt vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm của Phật tử tại gia đối với Tăng bảo; một mặt là cơ hội tốt cho hàng cư sĩ gieo trồng hạt giống lành vào phước điền, vun bồi phước báu tự thân để được an lạc và hạnh phúc dài lâu. Để rồi, khi khóa an cư hoàn mãn, bước chân của hàng Tăng sĩ sẽ bước vào cuộc đời, cho hoa vô ưu nở khắp lối, cho pháp Phật lan tỏa khắp muôn nơi. Vì nơi đâu có ánh sáng của Từ Bi – Trí Tuệ, có hình bóng của những bậc chân tu khả kính, thì nơi đó là quốc độ trang nghiêm đượm nhuần hương giải thoát.

Tiếp nối chuỗi chương trình cúng dường trường hạ tại TP. HCM và các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ, cũng như thể hiện lòng biết ơn với Tứ trọng ân: ân cha mẹ; ân thầy tổ, sư trưởng; ân Tam bảo và ân quốc gia xã hội, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ triển khai chương trình “Đại lễ Vu lan và cúng dường Pháp y chùa Giác Ngộ” (C253). Quỹ sẽ dâng cúng Pháp y lên Tăng đoàn chùa, mỗi Pháp y trị giá 500.000 đồng. Chiếc y Cà-sa là chiếc áo giáp tượng trưng cho giới luật của người xuất gia, cho nên, đối với người Phật tử tại gia, việc phát tâm cung kính, đảnh lễ cúng dường Pháp y đến chư Tăng Ni sẽ tạo ra nhiều phước báu, giúp gieo duyên lành với bậc Giới đức, đồng thời thắt chặt sợi dây bền chắc giữa Tăng bảo với hàng cư sĩ.

Nhân mùa Vu lan báo hiếu, hãy cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay dâng cúng những phẩm vật lên hàng Tăng bảo, trước là để hồi hướng công đức cho hai đấng sinh thành, sau là thể hiện trọn vẹn tinh thần của người con Phật trước trách nhiệm vì Đạo pháp và nhân sinh. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết, mong mỏi nhận được sự ủng hộ, động viên về tinh thần lẫn vật chất từ quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ gần xa nhằm giúp cho Phật sự này được viên thành. 

Nguyện cầu chư Phật mười phương từ bi gia hộ cho quý vị và quý quyến thân khỏe, tâm an, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý!

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

ĐÓNG GÓP:

Kính mời quý vị phát tâm đóng góp cho chương trình: 

STT

SỐ PHÁP Y (Y)

TỊNH TÀI ĐÓNG GÓP (ĐỒNG)

1

1

500.000 

2

2

1.000.000

3

5

2.500.000

4

10

5.000.000

5

20

10.000.000

Quý vị Phật tử, quý thiện nam, tín nữ hữu duyên phát tâm thiện lành có thể bảo trợ cho chương trình theo các cách sau đây:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP

CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số C253 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích)

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

Số tài khoản: 0071000776335

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Chi nhánh TP. HCM

Ho Chi Minh City Branch

Swift code: BFTVVNVX007

 

Tại Úc

 

* Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

          Buddhism Today Association Incorporated

          5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia

          Mobile: 0417804357

          Fax: (08) 82688482

          Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

 

* Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

          Bank: Commonwealth Bank of Australia

          Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

          BSB number: 065112

          Account number: 1011 6049

 

* Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:

          Swift code: CTBAAU2S

          Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:

      1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

      2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

          a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

          b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

          c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)

          d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

      3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Mọi đóng góp thông qua chuyển khoản cho chương trình này hoan hỷ xem tại đây

Nếu quý vị đóng góp qua Paypal, mời quý vị xem phương danh tại đây.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

       CHỦ TỊCH

THÍCH NHẬT TỪ

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

ĐẠI LỄ VU LAN VÀ CÚNG DƯỜNG PHÁP Y (C253)

 

Bắt đầu vận động:                                                 1/8/2020

Kết thúc vận động:                                                1/9/2020

Tổng tịnh tài đóng góp:                         641.749.217  đồng

Tổng chi phí của chương trình:             487.947.500  đồng 

Tịnh tài chuyển vào hoạt động C255:    153.801.717   đồng 

              Số lượt đóng góp:                                                 546 lượt                 

 

Phước này có phước nào hơn 

Ca sa dâng đến chư sơn Tăng già 

Thiện nam, tín nữ hiệp hòa

Cùng nhau câu hội bảo tòa dâng y.

Rằm tháng Bảy – ngày Phật Đà hoan hỷ, không chỉ là ngày để tưởng nhớ đến công lao dưỡng dục của các đấng sinh thành, mà còn là dịp để hàng Phật tử mười phương câu hội, thành tâm thiết lễ Vu Lan – dâng cúng Tứ sự và Pháp y ca sa cúng dường mười phương chư Phật, chư đại Bồ-tát, chư Hiền Thánh Tăng và hiện tiền chư tôn Thiền đức. Với ý nghĩa đó, vào chiều tối ngày 01 tháng 9 (nhằm 14/7 Canh Tý), chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan và cúng dường Pháp y. Tại đây, Quỹ đã cúng dường Pháp y, cúng dường Tứ sự đến 68 chư Tôn đức Tăng, Ni Tăng đoàn chùa Giác Ngộ. Tiếp nối tinh thần ấy, vào ngày 02 tháng 9 năm 2020 (15/7 Canh Tý), Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã trao tặng 300 phần quà yêu thương đến các hộ khó khăn đang sinh sống trên địa bàn phường 3, quận 10. Tổng tịnh tài cho chương trình Đại lễ Vu lan, cúng dường Pháp y và từ thiện lên đến hơn 475 triệu đồng.

Buổi lễ trang nghiêm được đặt dưới sự chứng minh của TT. Thích Nhật Từ, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trụ trì chùa Giác Ngộ; TT. Thích Nhật Thiện, Trưởng ban TS GHPGVN Q.10; TT. Thích Nhật Bình đồng Phó trụ trì chùa và sự tham dự của Tăng đoàn, Phật tử chùa Giác Ngộ. Do tuân thủ sự phòng hộ đối với sự lây nhiễm của dịch Covid, năm nay, chùa Giác Ngộ chỉ tổ chức Đại lễ giới hạn trong phạm vi nội bộ và livestream trên các trang truyền thông. Tuy nhiên, buổi lễ vẫn được diễn ra trang nghiêm và thấm tình Đạo vị với các nội dung: thời khóa tụng Kinh Vu lan báo hiếu, sám mười ân đức của mẹ, rước lễ, dâng hoa và cài hoa hồng, chương trình văn nghệ mừng Vu lan, cảm niệm Vu lan; đạo từ, dâng cúng tứ sự lên Tam bảo.

Chư Tăng là mảnh ruộng tốt để cho hàng Phật tử gieo trồng phước đức. Đối với những Phật tử tại gia, đây thật sự là một thắng duyên để vun bồi phước báu, gieo duyên lành với Tam bảo, nương theo ánh đạo vàng để học tu hướng đến giác ngộ, giải thoát. Đồng thời, cúng dường Tứ sự và Pháp y ca sa còn là thuận duyên giúp cho chư Tăng an tâm tu tập, hành trì giới luật. Vì vậy, mà việc dâng cúng phẩm vật trong ngày Tự tứ, thiết lễ Vu lan mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. 

Dịp này, Quỹ còn trao tặng miễn phí 20 đầu Kinh/sách đến các Phật tử hữu duyên tham dự đại lễ. Một số đầu Kinh/sách được gieo duyên như: Kinh Vu lan báo hiếu, Kinh Phật cho người tại gia, Kinh Phật về Thiền và chuyển hóa, Chết không phải là hết: Hãy hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho y học…

Tiếp nối tinh thần đem Đạo vào đời, đem tình thương của người con Phật lan tỏa đến khắp nhân sinh, vào ngày 02/9 (nhằm 15/7 Canh Tý), Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức chương trình trao tặng yêu thương đến cho 300 hộ khó khăn đang sinh sống trên địa bàn phường 3, quận 10. Mỗi phần quà bao gồm thực phẩm và một số nhu yếu phẩm như: gạo, bột giặt, ngũ cốc, khẩu trang y tế, nước rửa tay khô, nón chắn giọt bắn. Tuy những món quà có giá trị không lớn nhưng phần nào có thể giúp bà con vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống, cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng cũng như vui đón một mùa Vu Lan đầy ý nghĩa và ấm áp tình người.

Kết thúc chương trình “Đại lễ Vu lan và Cúng dường Pháp y” (C253), Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã nhận được 546 lượt đóng góp với số tịnh tài hơn 641 triệu đồng. Phần tịnh tài còn lại (hơn 165 triệu đồng) được chuyển vào chương trình “Hỗ trợ lễ tốt nghiệp và khai giảng năm học 2020 Học viện Phật giáo Việt Nam TP. HCM” (C255)

Thay mặt Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thành kính cảm niệm công đức của các quý mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa đã phát tâm cúng dường cho chương trình. Mỗi đóng góp của quý vị là một bàn tay góp cho Phật sự ý nghĩa này được thành công viên mãn. Kính chúc quý vị và quý quyến phước thể khinh an, năm phước báu tròn đầy, sống an lành trong ánh hào quang của chư Phật mười phương.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook