Loading...

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM BỆNH THIỆN NGUYỆN _ CHÙA GIÁC NGỘ (KB1)

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM BỆNH THIỆN NGUYỆN _ CHÙA GIÁC NGỘ (KB1)
  • 23.000.000 VNĐ

    Đã thu

  • 24.058.000 VNĐ

    Số tiền cần

  • 13

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 101

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH KHÁM BỆNH THIỆN NGUYỆN _ CHÙA GIÁC NGỘ (KB1)

 

Tịnh tài đóng góp:                                                   23.000.000     đồng

Tổng chi phí của chương trình:                              24.058.000     đồng

Phần tịnh tài nhận từ Quỹ lưu động:                          1.058.000     đồng

Số lượt đóng góp:                                                     13

Sáng ngày 30/11/2019 vừa qua, lần đầu tiên Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) – chùa Giác Ngộ đã tổ chức chương trình “Khám bệnh thiện nguyện” tại chùa. Chùa đã tạo điều kiện và tiếp đón đoàn y bác sĩ thiện nguyện TP. HCM (gồm 50 thành viên) đến khám bệnh, tặng thuốc cho gần 260 Tăng, Ni và Phật tử với tổng kinh phí lên đến hơn 24 triệu đồng. 

Theo đó, đoàn y bác sĩ, lương y thiện nguyện đang làm việc tại các bệnh viện chuyên khoa tại TP.HCM đã đến khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho gần 60 Tăng, Ni đang tu tập tại chùa Giác Ngộ và một số chùa, thiền viện, Ni viện trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và gần 200 phụng sự viên, Phật tử hữu duyên. Ngay tại tầng 3 chùa Giác Ngộ, đoàn đã khám, tầm soát, tư vấn y tế: đo huyết áp, đường huyết, đo điện tâm đồ, nha khoa, nhãn khoa, siêu âm tổng quát, tầm soát bệnh lý phụ khoa, tầm soát bệnh tiểu đường, Đông y (châm cứu, bấm huyệt…),… Qua thăm, khám, các bác sĩ đã tư vấn cho nhiều trường hợp có bệnh để các vị đến khám kỹ hơn tại các bệnh viện chuyên khoa.

Tại buổi khám bệnh, TT. Thích Nhật Từ – Trụ trì chùa Giác Ngộ, Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã ca ngợi công đức “hành y cứu người” của các bác sĩ trong đoàn thiện nguyện. Thay mặt Tăng đoàn và các Phật tử hữu duyên được khám chữa bệnh, Thượng tọa đã gửi lời cám ơn đến y bác sĩ. Đồng thời Thượng tọa cũng gửi những lời khích lệ và hy vọng các y bác sĩ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần “lương y như từ mẫu”, tiếp tục vững bước trên con đường khám bệnh thiện nguyện của mình nhằm đem lại lợi ích lớn cho cộng đồng và xã hội.

Khám bệnh cứu người là một việc làm đem lại công đức lớn. Công đức đó lại càng lớn hơn nữa khi khám, chữa bệnh cho quý Tăng, Ni – những bậc phạm hạnh đang đi trên con đường “Tu thân, học đạo, hoằng hóa, độ sanh”. Kết thúc chương trình Quỹ ĐPNN đã nhận được 13 lượt đóng góp với số tịnh tài 23 triệu đồng. Quỹ ĐPNN xin chân thành cảm niệm công đức cao cả ấy của đoàn bác sĩ thiện nguyện. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo phù hộ cho các vị thân khỏe, tâm an, lòng từ bi luôn rộng mở để tiếp tục trên con đường khám, chữa bệnh thiện nguyện của mình. Với vai trò là cây cầu nối, Quỹ ĐPNN – chùa Giác Ngộ hy vọng sẽ tiếp tục được đồng hành, hỗ trợ các y bác sĩ trong sứ mệnh chăm sóc sức khỏe chư Tăng, Ni nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung trong thời gian tới.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook