Loading...

CHƯƠNG TRÌNH LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 3 (CP3)

CHƯƠNG TRÌNH LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 3 (CP3)
  • 468.350.400 VNĐ

    Đã thu

  • 774.521.356 VNĐ

    Số tiền cần

  • 133

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 1616

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và toàn thể quý Phật tử gần xa!

“Hoằng pháp vi gia vụ;
Lợi sanh vi bản hoài”

 “Công việc hoằng pháp, đem chánh pháp đến cho mọi người, mang lợi ích cho chúng sanh là nhiệm vụ, và là hoài bảo, là bổn phận thiêng liêng của người xuất gia”

Truyền bá Chánh pháp không chỉ là bổn phận của người đệ tử Phật, mà còn là bản nguyện thiêng liêng của người xuất sĩ. Mục đích chính là làm lan tỏa giáo lý của đức Thế Tôn, đem lại sự an lạc, giải thoát cho con người. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ thông tin đang bùng nổ như hiện nay thì hoạt động hoằng pháp của quý Tăng, Ni càng trở nên đa dạng và nhanh chóng hơn.

Hoằng pháp ngày nay không chỉ thuyết giảng trên pháp tòa và bên dưới có đại chúng tham dự mà còn thông qua các trang mạng xã hội Facebook, Youtube… để đưa bài pháp đến rộng rãi quần chúng, nhất là những người bận rộn, không có thời gian đến chùa để họ có điều kiện học hỏi giáo pháp của đức thế Tôn. Nhờ sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ thông tin mà giáo pháp vi diệu của đức Phật đến với đại đa số quần chúng nhân dân sâu rộng hơn trước kia rất nhiều, trong đó ảnh hưởng, lan tỏa đến những người dân ở vùng nông thôn xa xôi, vùng núi cao biên giới hiểm trở. Cho nên, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào sự nghiệp hoằng pháp gần như là một xu thế tất yếu của thời đại.

Truyền thông Đạo Phật Ngày Nay

Dưới sự dẫn dắt của TT. Thích Nhật Từ, Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay đã không mệt mỏi trong việc kết nối, truyền tải, đưa thông tin, hình ảnh về những thời thuyết pháp, thông tin Phật sự, thiện sự … một cách nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả đến các Phật tử gần xa. Thông tin về những chuyến hoằng Pháp, những chuyến từ thiện, các hoạt động Phật sự của Thượng tọa Nhật Từ, chùa Giác Ngộ và các hoạt động Phật sự cấp trung ương do Thượng tọa đảm trách cũng đến gần hơn với các Phật tử hữu duyên.

Bên cạnh các trang thiết bị truyền thông hiện đại thì vai trò của đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao, kỹ thuật chuyên nghiệp, có nhiệt tâm với nghề với đạo Pháp cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, chương trình Lan tỏa chánh Pháp đã ra đời để hỗ trợ truyền thông Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay phát triển mạnh nhằm tạo ra những sản phẩm truyền thông Phật giáo có chất lượng. 

Nối dài cánh tay phụng sự

Với ý nghĩa trợ duyên cho các hoạt động của Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay cũng như nối tiếp thành công của hai kỳ “Lan tỏa chánh pháp”, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi sự phát tâm đóng góp tịnh tài từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, và chư vị thiện hữu tri thức cho chương trình “Lan tỏa chánh pháp kỳ 3 (CP3)”. 

Hoằng Pháp trong bối cảnh hiện đại, tất yếu phải linh hoạt và phù hợp với tinh thần khế lý, khế cơ, khế xứ, khế thời. Mỗi thời đại, quốc độ, xứ sở khác nhau thì Tăng, Ni phải có cách thức hoằng pháp phù hợp, đem đạo vào đời một cách hợp lý, thành công. Để phát huy những giá trị cốt lõi, tinh hoa giáo pháp của đức Thế Tôn, cũng như lan tỏa hình ảnh và tinh thần “Tăng đoàn hòa hợp, tứ chúng đồng tu” đến sâu rộng với quần chúng, cần lắm sự chung tay góp sức vun bồi của quý mạnh thường quân. 

CHUYỂN KHOẢN
(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh người đóng góp và mã số CP3 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ) 
Số tài khoản: 0071000776335 
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank
Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
Chi nhánh TP. HCM
Ho Chi Minh City Branch
Swift code: BFTVVNVX007

Mọi sự đóng góp xin gửi về

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY 
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ
92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802 

CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh người đóng góp và mã số CP3 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ) 
Số tài khoản: 0071000776335 
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank
Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
Chi nhánh TP. HCM
Ho Chi Minh City Branch
Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049


Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu)là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.


2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào ba tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c)  Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)


3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức. 

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH 
 TT. THÍCH NHẬT TỪ

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH 

LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 3 (CP3)

 

Ngày bắt đầu đóng góp: 18/7/2019

Ngày kết thúc đóng góp: 31/12/2019

Tổng chi phí cho chương trình: 774.521.356 đồng

Tổng tịnh tài: 468.350.400 đồng

Nhận hỗ trợ từ Quỹ lưu động: 306.170.956 đồng

Số lượt đóng góp: 133 lượt

Với mục đích hỗ trợ cho việc hoằng pháp, trong gần 2 năm trở lại đây, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã mở ra chương trình “Lan tỏa chánh pháp”. Trải qua 3 kỳ tổ chức, chương trình đã giúp trang trải chi phí để cải thiện các trang thiết bị và chi phí cho đội ngũ nhân sự, phục vụ cho việc ghi hình, làm video, chụp hình trong mỗi sự kiện, mỗi dịp lễ về Phật giáo. Suốt năm vừa qua, Chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN vẫn duy trì, phát triển các kênh truyền thông như Facebook, Youtube, website để thông tin nhanh và chính xác nhất đến quý Phật tử, quý đạo hữu. Trong chương trình “Lan tỏa chánh pháp (CP3)”, các thiết bị như len ống kính, camera, tivi trình chiếu, thẻ nhớ, loa, ổn áp, máy tính, USB,… đã được cung cấp, hỗ trợ cho công việc truyền thông; cùng với đó là việc hỗ trợ chi phí cho đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp đã làm việc hết năng suất để thông tin được truyền đi nhanh chóng. Tổng chi phí cho chương trình (CP3) lên gần 775 triệu đồng.

Bước sang thế kỷ 21, các thiết bị công nghệ cùng thông tin trực tuyến đang dần chi phối cuộc sống của con người. Có thể nói, Internet đã có công rút ngắn khoảng cách không gian giữa các vùng đất, các quốc gia trên thế giới và cũng nhờ Internet mà việc hoằng truyền Phật Pháp được đẩy mạnh. Thông qua những video về các bài pháp thoại, khóa tu, hình ảnh, thông tin về những chương trình của Chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN tổ chức, quý Phật tử có nhiều cơ hội để nắm bắt các thông tin hữu ích, và quý đạo hữu ở xa cũng được dịp tiếp xúc với Phật pháp. Vì thế, chương trình “Lan tỏa chánh pháp” có một ý nghĩa rất lớn trong quá trình lưu truyền mạng mạch Phật Pháp. 

Bên cạnh mặt tích cực, Internet còn có những mặt trái của nó như những vấn nạn về thông tin giả, thông tin sai lệch,… mang lại hậu quả khôn lường trong dư luận. Thực tế, đã có không ít trang mạng xã hội đưa những thông tin không đúng về Phật Pháp. Nhưng, trên con đường tu đạo, quý Phật tử, quý đạo hữu cần được tiếp xúc với những những nguồn thông đáng tin cậy, những chân lý mà Đức Phật đã dạy hơn hai ngàn năm về trước. Việc chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN phát triển các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, website giúp quý Phật tử, quý đạo hữu tiếp cận đúng nguồn thông về Phật pháp. Do đó, lan tỏa chánh pháp là một sứ mệnh mà chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN phải làm trên con đường hoằng pháp lợi sinh.  

Ngoài ra, chương trình “Lan tỏa chánh pháp” còn mang lại lợi lạc cho quý Phật tử, quý đạo hữu ở xa. Bất kể ở đâu, chỉ cần tìm kiếm thông tin của chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN, quý vị đều có thể theo dõi được các chương trình và thông tin trên điện thoại, máy tính,… Ví như, vì một số lý do cá nhân mà quý vị không thể đến chùa tu học, nhưng giờ đây, thông qua những video pháp thoại, những chương trình được live stream trực tiếp, những câu nói hay,… mọi người có thể học được đạo ngay cả khi ở nhà.

Ứng dụng thành tựu công nghệ thông tin vào việc hoằng truyền Phật Pháp là một điều thiết yếu, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Để làm được điều này, quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm đã phát tâm cúng dường hỗ trợ cho chương trình được viên mãn. Quỹ ĐPNN xin chân thành cảm ơn tấm lòng vàng của quý vị. Nguyện chúc quý vị phước huệ trang nghiêm, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý!

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook