Loading...

CHƯƠNG TRÌNH LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 5 (CP5)

CHƯƠNG TRÌNH LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 5 (CP5)
  • 596.423.431 VNĐ

    Đã thu

  • 790.740.000 VNĐ

    Số tiền cần

  • 513

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 2273

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cùng toàn thể Phật tử gần xa!

Ắt hẳn, đa số chúng ta đều không xa lạ gì với việc tu học và tìm hiểu Phật Pháp trên các trang mạng xã hội. Trong đó, cũng có không ít người đã và đang theo dõi các bài giảng Pháp thoại của TT. Thích Nhật Từ thông qua các trang: website, Facebook, Youtube, app “chùa Giác Ngộ” cho điện thoại android và IOS. Và nếu đã từng theo dõi, không ai có thể phủ nhận rằng, các trang truyền thông và ứng dụng ấy đã và đang không ngừng cập nhật từng ngày, từng giờ nhằm mang lại những thông tin, hình ảnh các chương trình, sự kiện tại chùa Giác Ngộ, các thông tin quan trọng của Giáo hội đến với mọi người một cách nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ. Đạt được hiệu quả truyền thông như thế, không thể không kể đến công lao của đội ngũ Truyền thông Đạo Phật Ngày Nay – những người lan tỏa chánh Pháp một cách thầm lặng nhưng lại vô cùng bền bỉ, nhiệt huyết và tận tâm hết mình.

Để kịp thời truyền tải thông tin đến với công chúng, Ban Truyền thông Đạo Phật Ngày Nay cùng các trang thiết bị truyền thông phải luôn trong tư thế sẵn sàng, nhanh nhạy và linh hoạt tác nghiệp khi mỗi sự kiện được diễn ra. Bởi các hoạt động tu học và chương trình tại chùa Giác Ngộ đều dày đặc và vô cùng sôi nổi: mỗi ngày, Tăng đoàn chùa đều thực hành hai thời công phu vào buổi sáng và tối; các khóa tu được tổ chức vào hai ngày thứ bảy và chủ nhật mỗi tuần; các ngày lễ lớn trong Phật giáo cũng diễn ra quanh năm; các lớp học được mở xuyên suốt với lịch học xen kẽ nhau kín mít; các hoạt động hiến máu nhân đạo, bảo vệ môi trường cũng được tổ chức thường xuyên; lịch Phật sự và thiện sự của TT. Thích Nhật Từ cũng vô cùng bận rộn với phạm vi hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong nước và nước ngoài… Với khối lượng công việc lớn, đội ngũ nhân sự lại ít ỏi, các trang thiết bị cũng hạn chế, Ban Truyền thông chùa phải làm việc cật lực mỗi ngày, các trang thiết bị máy móc cũng làm việc với hiệu năng và công suất tối đa, dễ dàng bị hư hao, xuống cấp.

Chính vì thế, để tiếp tục duy trì và phát huy tốt hơn nữa vai trò truyền thông Phật giáo thời 4.0, Ban Truyền thông Đạo Phật Ngày Nay cần phải được bổ sung thêm một số trang bị, máy móc hiện đại cũng như bảo trì, sửa chữa các trang thiết bị sẵn có. Đội ngũ nhân viên truyền thông cũng cần phải được mở rộng và không ngừng trau dồi năng lực chuyên môn, nâng cao kiến thức về Phật Pháp nhằm giúp việc truyền thông bằng công nghệ thông tin đạt được hiệu quả tốt hơn. 

Tuy nhiên, nguồn kinh phí để thực hiện việc mua sắm, nâng cấp các trang thiết bị và duy trì đội ngũ nhân sự truyền thông không phải là một con số nhỏ. Quỹ ĐPNN tuy tâm nguyện hộ trì và lan tỏa chánh Pháp tha thiết nhưng tài lực còn nhiều hạn chế, vì thế Quỹ ĐPNN mong mỏi quý Phật tử thập phương, quý thiện hữu tri thức, quý thiện nam, tín nữ gần xa hoan hỷ phát tâm bồ đề cúng dường tịnh tài, đồng hành cùng Quỹ trong việc hỗ trợ chương trình “Lan tỏa chánh Pháp” kỳ 5 (CP5). Sự chung tay đóng góp của quý vị sẽ là cánh tay nối dài mạng mạch Phật Pháp, đem Pháp Phật trải rộng khắp muôn nơi. Quỹ ĐPNN xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị. 

Đến hôm nay, chương trình “Lan tỏa chánh pháp” đã hoàn tất được 4 kỳ, mời quý vị xem tổng kết của 4 kỳ tại:
– Kỳ 1 (CP1): https://quydaophatngaynay.org/cp1/ 
– Kỳ 2 (CP2): https://quydaophatngaynay.org/cp2/
– Kỳ 3 (CP3): https://quydaophatngaynay.org/cp3/
– Kỳ 4 (CP4): https://quydaophatngaynay.org/cp4/

Nguyện cầu chư Phật mười phương gia hộ cho quý vị thân khỏe tâm an, năm phước báu tròn đầy!

Mọi đóng góp cho chương trình, quý vị hoan hỷ gửi về:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP:

    Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

    Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

    92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

    Điện thoại: (028) 6680 9802

CHUYỂN KHOẢN:

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số CP5 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích)

    Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)

    Số tài khoản: 0071000776335

    Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

    Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

    Chi nhánh TP. HCM

    Ho Chi Minh City Branch

    Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc

* Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

      Buddhism Today Association Incorporated

      5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia

      Mobile: 0417804357

      Fax: (08) 82688482

      Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

* Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

       Bank: Commonwealth Bank of Australia

       Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

       BSB number: 065112

       Account number: 1011 6049

* Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:

       Swift code: CTBAAU2S

      Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)

d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Mọi đóng góp thông qua chuyển khoản cho chương trình này trong năm 2020 hoan hỷ xem thông tin tại đây

Mọi đóng góp thông qua chuyển khoản cho chương trình này trong năm 2021 hoan hỷ xem thông tin tại đây.

Nếu quý vị đóng góp qua Paypal, mời quý vị xem phương danh tại đây.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 

BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

         CHỦ TỊCH

  THÍCH NHẬT TỪ

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT

CHƯƠNG TRÌNH LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 5 (CP5)

 

Ngày bắt đầu vận động:                              11/07/2020

Ngày kết thúc vận động:                             31/12/2020

Tổng tịnh tài đóng góp:                   596.423.431 đồng

Tổng chi cho chương trình:             790.740.000 đồng

Tịnh tài nhận từ Quỹ lưu động:       194.316.569 đồng

Số lượt đóng góp:                                          513 lượt

 

Nhận thấy giá trị lan tỏa sâu rộng của truyền thông đối với công cuộc truyền bá chánh Pháp, trong nhiều năm qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã tích cực hỗ trợ Ban truyền thông chùa Giác Ngộ thực hiện hiệu quả việc truyền thông thời 4.0 thông qua chương trình “Lan tỏa chánh Pháp”. Trong kỳ 5 lần này (CP5) Quỹ ĐPNN đã hoan hỷ cúng tịnh tài 790.740.000 đồng để trợ giúp chi phí mua sắm, nâng cấp các trang thiết bị và duy trì đội ngũ nhân sự để phục vụ cho Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Ban truyền thông Đạo Phật Ngày Nay của chùa Giác Ngộ đã được trang bị thêm một số trang thiết bị, máy móc hiện đại như: Mixer DC PM 1000 – Germany; Cáp STP 5 simpact 100m; Hub chuyển Cổng lightning sang HDMI; Bộ Teamup T510; Ổ cứng SSD 256 GB;  Tivi 55 inch và khung treo;… Các loại máy móc, thiết bị hiện có tại chùa cũng được bảo trì, sửa chữa và nâng cấp để việc truyền thông mang lại hiệu quả tốt hơn. Bên cạnh đó, Quỹ ĐPNN cũng hỗ trợ tịnh tài chi trả cho việc duy trì cũng như mở rộng và nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân viên truyền thông nhằm giúp việc truyền thông bằng công nghệ thông tin đạt được hiệu quả tốt hơn. 

Nhằm góp phần truyền bá sâu rộng lời dạy của Phật trong cuộc sống, từ khi thành lập đến nay, Ban truyền thông Đạo Phật Ngày Nay đã nỗ lực hoạt động không mệt mỏi để tạo ra nhiều sản phẩm truyền thông có chất lượng đến với công chúng. Ban truyền thông đã luôn theo sát và truyền tải những thông tin, hình ảnh của các khóa tu, các buổi thuyết giảng, các lớp học (Bát chánh đạo, lớp tiếng Pali,…), những chuyến thiện sự, Phật sự… tại khắp mọi miền của TT. Thích Nhật Từ cũng như của chùa Giác Ngộ đến với mọi người một cách nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ. Đặc biệt, trong khoảng thời gian của chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai (từ ngày 27/10 – 1/11/2020), đội truyền thông Đạo Phật Ngày Nay đã không quản khó nhọc, đồng hành cùng đoàn Học viện Phật giáo Việt Nam Tp. HCM – Quỹ ĐPNN để truyền tải những hình ảnh chân thật, cảm động nhất trong chuyến cứu trợ đến với mọi người. 

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho quý Phật tử và người yêu mến đạo Phật, dù không đến chùa, vẫn có thể tham gia tu học, tất cả thời khóa tu học, công phu sáng, khuya; các sự kiện tại chùa Giác Ngộ;… đều được Ban truyền thông livestream trực tiếp hoặc quay dựng thành các video clip và được đăng tải hằng ngày, hàng giờ trên các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook. Việc làm đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các Phật tử ở xa tiện theo dõi, từ đó phát tâm thiện lành, cùng sách tấn nhau tu tập, giảm bớt phiền não, gặt hái an lạc và hạnh phúc. 

Các thông tin quan trọng về các Phật sự, thiện sự của Giáo hội Phật giáo cũng được Ban truyền thông Đạo Phật Ngày Nay lan tỏa rộng rãi hơn cho những người hữu duyên. 

Nhờ sự chung tay hộ trì chánh Pháp của quý mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa, trong nửa năm qua, chương trình “Lan tỏa chánh pháp (CP5)” đã tiếp nhận 513 lượt đóng góp với 596.423.431 đồng. Ngoài ra, để đáp ứng đủ chi phí cho việc sắm, sửa các vật dụng và chi phí trả cho nhân viên, chương trình đã nhận thêm 194.316.569 đồng từ Quỹ lưu động. 

Quỹ ĐPNN xin thành kính tri ân công đức của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Quỹ ĐPNN trong việc lan tỏa chánh Pháp. Nguyện chúc quý vị phước huệ trang nghiêm, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý!

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook