Loading...

TRUNG THU YÊU THƯƠNG NĂM 2022 (C291)

TRUNG THU YÊU THƯƠNG NĂM 2022 (C291)
 • 42.980.000 VNĐ

  Đã thu

 • 33.050.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 89

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 673

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý nhà hảo tâm và toàn thể quý Phật tử gần xa thân mến!

Tết Trung thu là một lễ hội văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp quý báu để mỗi thành viên trong gia đình sum họp, quây quần bên nhau, cùng thưởng thức tách trà xanh ấm áp với miếng bánh Trung thu ngọt ngào. Để từ đó, đời sống trong gia đình thêm hòa hợp, các thành viên thêm hiểu, thương và gắn bó bền lâu.

Riêng đối với văn hóa Phật giáo, Tết Trung thu được tổ chức trong chùa là dịp lành cho các bé thiếu nhi vui chơi trong không khí đậm đà bản sắc dân tộc và thấm tình Đạo vị. Việc tổ chức đêm hội trăng rằm – Tết trung thu tại chùa còn là nét đẹp thể hiện một đạo Phật nhập thế, một đạo Phật đang góp phần bảo tồn những nét văn hóa phong tục trong các lễ hội cổ truyền của dân tộc. Không chỉ là thân mật gia đình, không gian trung thu tại chùa lại là những khoảnh khắc sum họp của tình thầy trò, tình bạn đạo, mọi người vân tập về chùa như trở về một gia đình lớn – nơi có hiểu và thương bằng trái tim từ bi lớn, sẵn sàng che chở, nâng đỡ tâm hồn của mỗi người.

Góp phần gìn giữ những giá trị tinh thần đẹp đẽ ấy, năm 2022 này, chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tặng các bạn nhỏ chương trình lễ hội đặc biệt “Trung thu yêu thương” trao quà cho 2.000 bạn nhỏ vào lúc 18h00, Thứ Bảy,  ngày 10/9/2022 (nhằm 15/8 Nhâm Dần) tại chùa Giác Ngộ.

Đến với đêm hội Trung thu yêu thương chùa Giác Ngộ, các bé sẽ được Phá cỗ – Múa lân – Rước đèn – Ăn bánh Trung thu và hòa mình vào câu chuyện về chú Cuội, chị Hằng, cùng với quý Thầy tham gia rước đèn trung thu lung linh trong tiếng trống tiếng lân rộn ràng. Đây là nhân duyên quý giúp các bé gần gũi với Tam bảo, hòa mình trong môi trường thiện lành; từ đó, biết quay về nương tựa Tam bảo, tạo dựng một cuộc sống an vui, phúc lạc. Tại đêm hội Trung thu yêu thương, Chú Cuội, Chị Hằng – hai nhân vật “huyền thoại” sẽ giao lưu cùng với các bé, “thổi” sự sinh động vào không khí lễ hội bằng những màn trình diễn thật đặc sắc! Hy vọng rằng chương trình sẽ không chỉ mang đến cho các em một đêm Trung thu ngọt ngào với buổi phá cỗ, múa lân và rước đèn rộn ràng, mà còn đem đến cho các bạn nhỏ những ký ức Trung thu của tuổi thơ thật đẹp.

Để đêm hội và những câu chuyện dệt tuổi thơ thêm phần trọn vẹn, để niềm vui em thơ bên chiếc đèn lồng, chiếc bánh thêm đậm đà, ý nghĩa, Quỹ ĐPNN chân thành kêu gọi sự phát tâm ủng hộ từ quý nhà hảo tâm, quý nam, nữ thiện tín gần xa. Bởi Pháp Phật là ánh trăng rằm mùa thu rạng ngời tỏa sáng khắp muôn nơi, thắp sáng mọi tâm hồn không phân biệt một ai; bởi Pháp Phật là ánh sáng từ bi, ban vui, cứu khổ, một lần nữa, Quỹ ĐPNN tha thiết mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của quý vị cho thiện sự này được thành công viên mãn.

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số C291 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335 |
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
  a. Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  b. Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  c. Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44


Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH
TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.
Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH 

TRUNG THU YÊU THƯƠNG NĂM 2022 (C291)

Góp phần gìn giữ lễ hội văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam – Tết Trung thu, vào chiều ngày 10/9/2022 (nhằm 15/8 Nhâm Dần), chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho gần 1.000 thiếu nhi khóa tu Búp sen Từ bi. Dịp này, Quỹ ĐPNN đã trao tặng 1.000 phần quà cho các bé thiếu nhi vui đón Tết đoàn viên. Tổng tịnh tài cho chương trình “Trung thu yêu thương 2022” (C291) lên đến hơn 33 triệu đồng.  

 Rằm tháng Tám Trung thu là một trong những ngày Rằm lớn, một lễ hội mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa truyền thống của người Việt thể hiện trọn vẹn những giá trị đạo đức tinh thần như: biết ơn đền ơn, sự sum vầy, đoàn viên, sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, bạn bè, thân hữu… Nhằm tạo một sân chơi hữu ích cho các bé thiếu nhi đang sinh hoạt tại khóa tu Búp sen Từ bi chiều thứ Bảy hàng tuần và các bé thiếu nhi đang sinh sống trên địa bàn Quận 10 biết rõ hơn về lễ hội văn hóa này, hàng năm cứ vào đêm rằm tháng Tám, chư Tăng chùa Giác Ngộ lại tổ chức “Đêm hội trăng Rằm”.

 Đến với “Đêm hội Trăng Rằm” Trung thu yêu thương chùa Giác Ngộ, các bé sẽ được Phá cỗ – Múa lân – Rước đèn – Ăn bánh Trung thu và hòa mình vào câu chuyện về chú Cuội, chị Hằng, cùng với quý Thầy tham gia rước đèn trung thu lung linh trong tiếng trống tiếng lân rộn ràng. Đây là nhân duyên quý giúp các bé gần gũi với Tam bảo, hòa mình trong môi trường thiện lành; từ đó, biết quay về nương tựa Tam bảo, tạo dựng một cuộc sống an vui, phúc lạc.  .   .

Trong không khí hân hoan và rộn rã của đêm rằm tháng tám, Quỹ ĐPNN đã trao tặng 1.000 phần quà gồm lồng đèn và bánh trung thu cho các bé thiếu nhi. Mỗi phần quà tuy nhỏ nhưng cũng giúp cho các em có được một đêm Tết Trung Thu đầy ý nghĩa, nhiều kỷ niệm, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn, những câu chuyện cổ tích nhưng mang đầy tính giáo dục nhân văn sâu sắc giúp khơi gợi nơi các em nhiều bài học bổ ích.

Kết thúc chương trình, Quỹ ĐPNN đã nhận được 89 lượt đóng góp với số tịnh tài gần 43 triệu đồng. Số tịnh tài còn lại là gần 10 triệu đồng được chuyển vào Quỹ lưu động.

Quỹ ĐPNN chân thành cảm niệm công đức của quý mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa đã phát tâm đóng góp, trợ duyên giúp cho chương trình được tổ chức thành công, tốt đẹp. Kính chúc quý vị và quý quyến sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 

3 bình luận
 1. Con xin góp ý về những chương trình đã kết thúc thì nên đóng chương trình ạ.

Bình luận của bạn

Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook